'ไตรศุลี' ชวนร่วมงาน Sound of Sisaket 2023 ในวันที่ 25-27 ส.ค.นี้

'ไตรศุลี' เชิญชวนคนไทยร่วมงาน Sound of Sisaket 2023 มัดรวมกิจกรรมสร้างสรรค์กระตุกไอเดียผ่านเสียงดนตรี ศิลปะและงานคราฟท์ บอกเล่าศักยภาพพื้นที่จากภูมิปัญญาคนไทย 4 เผ่า

24 ส.ค.2566 - น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เศรษฐกิจสร้างสรรค์เป็นนโยบายที่รัฐบาลให้ความสำคัญ มีสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) (สศส.) หรือ CEA หน่วยงานภายใต้สำนักนายกรัฐมนตรีเป็นหน่วยงานขับเคลื่อนหลัก ซึ่งการทำงานของ สศส. ได้กระตุ้นให้หลายพื้นที่จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ผลงานจากทุนทางวัฒนธรรมในพื้นที่แปลงไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจ บริการ การท่องเที่ยวในท้องถิ่นทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ระหว่างวันที่ 25-27 ส.ค.นี้จะมีงาน “Sound of Sisaket 2023” จัดโดยความร่วมมือของหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ สภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษและเครือข่ายธุรกิจเอกชน โดยจัดขึ้น ณ ณ ย่านวงเวียนแม่ศรี ถนนราชการรถไฟ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ โดยภายในงานจะมีการรวมผลงานสร้างสรรค์ด้านดนตรี ศิลปะ และงานฝีมือ ซึ่งทั้งหมดจะเป็นการบอกเล่าถึงศักยภาพทุนทางวัฒนธรรมที่สั่งสมมายาวนานของคนในพื้นที่ซึ่งประกอบไปด้วยคนไทย 4 ชาติพันธุ์

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ขอเชิญชวนคนไทยที่สนไทยงานสร้างสรรค์โดยเฉพาะผลงานดนตรี ศิลปะ เข้าร่วมงานเพื่อพบกับกิจกรรมความรู้จุดประกายไอเดีย กิจกรรมความบันเทิง ตลาดสินค้างานคราฟท์และเวิร์คชอป ใน 4 กิจกรรมหลัก ได้แก่ การจัดแสดงผลงานและนิทรรศการ (Showcase and Exhibition), การเสวนา (Talk), ดนตรีและการแสดง (Music and Performing Arts), ตลาดสร้างสรรค์ และเวิร์กช็อป (Creative Market and Workshop) โดยภายในงานมีการแนะนำกิจกรรมไฮไลต์ที่ผู้จัดการอยากให้เข้าร่วม ได้แก่ 1. Sisaket Music Learning Space ซึ่งเป็นนิทรรศการศูนย์เรียนรู้เมืองสร้างสรรค์ด้านดนตรี จังหวัดศรีสะเกษ บริเวณโบกี้รถไฟหน้าสถานีรถไฟศรีสะเกษ เพื่อถอดบทเรียนความสำเร็จในการสร้างศิลปินและพาดนตรีแนวทดลองไปสู่กลุ่มผู้ฟังรุ่นใหม่ ของค่ายเพลงใน จ.ศรีสะเกษ ที่ปัจจุบันมีกว่า 20 ค่าย สร้างปรากฏการณ์ดนตรีอินดี้ อีสานฟีเวอร์ระดับประเทศ

2.Music Truck XR Project หรือ โครงการรถแห่ XR ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ผู้ชนะการการแข่งขัน UNESCO NEWVIEW XR FieldLAB 3.City of Music Talk เสวนา Sound kug kug - ซาวด์คัก ๆ ที่ศิลปินรับเชิญจากพื้นที่อื่นเข้าร่วมแลกเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวกับดนตรีแนวทดลอง เพื่อเปิดประสบการณ์ให้ผู้ที่สนใจให้เห็นการสร้างสรรค์ดนตรีรูปแบบใหม่ และเสวนา ศรีสะเกษเมืองดนตรี: Sisaket City of Music เพื่อจุดประกายการพัฒนาเมืองสร้างสรรค์ผ่านดนตรีและศิลปะร่วมสมัย และ 4.Music Program มีการแสดงจากวงโยธวาทิตที่ผ่านการเข้าร่วมประกวดแข่งขันระดับโลก การแสดงจากเยาวชนในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ การแสดงสี่เผ่าเล่าใหม่ การเเสดงดนตรีจาก ชมรมตุ้มโฮม ที่เกิดจากการรวมตัวของค่ายเพลงอีสานอินดี้กว่า 20 ค่าย ในจังหวัดศรีสะเกษ สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถติดตามข้อมูลกิจกรรม ได้ที่ www.facebook.com/sound.of.sisaket

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเดย์ 1 ธ.ค.ลงทะเบียนแก้หนี้นอกระบบ 'มท.1' กำชับปกครองจัดกำลังเสริมให้เพียงพอ

ดีเดย์ 1 ธ.ค. เปิดลงทะเบียนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากหนี้นอกระบบ 'มท.1' กำชับปกครองจัดกำลังคนเสริมให้เพียงพอ จับมือหน่วยงานเกี่ยวข้องหาทางออกให้ลูกหนี้ เพิ่มโอกาสฟื้นฟูชีวิตความเป็นอยู่ประชาชนให้ดีขึ้น

'อนุทิน' เซ็นแล้วห้ามพกปืนชั่วคราว 1 ปีรอ 'เศรษฐา' ลงนามก่อนประกาศใช้

'อนุทิน' เซ็นแล้วคำสั่งห้ามออกใบอนุญาตพกอาวุธปืนติดตัว แบบ ป.12 เป็นเวลา 1 ปี รักษาปลอดภัยของสาธารณะ ลดปัญหาใช้อาวุธปืนก่ออาชญากรรม

'อนุทิน' ประชุมใหญ่หน่วยงานในกำกับ 17 พ.ย.ขับเคลื่อนเทิดทูนสถาบัน

'อนุทิน' กำหนดประชุมร่วมหน่วยงานในกำกับ 4 กระทรวง 1 องค์การมหาชน 17 พ.ย. นี้ ขับเคลื่อนการเทิดทูนสถาบันหลัก ประกาศนโยบายรุกสร้างความรู้และเข้าใจคุณค่าประวัติศาสตร์ของชาติ

มท.1 สั่งการผู้ว่าฯ ภาคใต้ เตรียมพร้อมรับอุทกภัยและคลื่นลมแรง เร่งสื่อสารปชช.

มท.1 สั่งการผู้ว่าฯ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ -14 จังหวัดภาคใต้ เตรียมพร้อมรับอุทกภัยและคลื่นลมแรง เร่งสื่อสารผ่านทุกช่องทางให้ประชาชนรับรู้ข้อมูล แนวทางการป้องกันและการเผชิญเหตุ มีมาตรการแจ้งเตือน ย้ำยึดความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ

ครม. ตั้งบอร์ดติดตามแก้ปัญหาการบินไทย 'สุริยะ' นั่งประธาน 'พิชิต ชื่นบาน' ก็มา

นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.รับทราบคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 285/2566 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการติดตามการดำเนินการแก้ไขปัญหาบริษัท