‘บช.ทท.’ เต้น! สั่ง ‘พ.ต.ต.’ ขอเคลียร์ ตร.ชลบุรีแทนผับดังพัทยาหลังโดนเข้าจับ รายงานชี้แจง

12 ธ.ค.2564-พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(รองผบช.ทท.) ในฐานะโฆษก บช.ทท. ชี้แจงกรณี พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจค้นร้าน ดริปโพลี ริมถนนพัทยาใต้ หลังได้รับร้องเรียนว่าเปิดให้บริการเกินเวลาที่กำหนด เปิดในลักษณ์คล้ายผับบาร์ ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี แล้วมีตำรวจ ยศ พ.ต.ต. สังกัดตำรวจท่องเที่ยว เข้าขอเจรจาไกล่เกลี่ยการจับกุมว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นแล้ว พบตำรวจดังกล่าว คือ พ.ต.ต.ศุภรัตน์ มีปรีชา สว.ฝอ.1 บก.อก. บช.ทท. จึงได้ให้เขียนรายงานชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้น และเข้าไปเกี่ยวข้องในเหตุการณ์จับกุมนี้ได้อย่างไร และในขั้นตอนการดำเนินการควบคู่ไปพร้อมกันนั้น ผู้บังคับบัญชาได้ประสานงานกับตำรวจในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อนำข้อเท็จจริงมาเปรียบเทียบ

“หากพบว่าข้าราชการตำรวจรายดังกล่าว มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเป็นไปตามข้อเท็จจริง หรือพบว่ามีมูลเหตุที่เชื่อว่ามีการกระทำผิดทางวินัย ก็จะตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงและพิจารณาทัณฑ์ ซึ่งทาง บช.ทท.ขอเรียนว่ากรณีดังกล่าวจะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่และให้เป็นไปตามขั้นตอนการปฏิบัติทางราชการโดยเร็วที่สุด หากพบว่ามีการกระทำความผิดจะได้พิจารณาดำเนินการทางวินัยของข้าราชการตำรวจรายดังกล่าวต่อไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิ ตามเงิน 3 แสน คืนเจ้าของสำเร็จ

เจ้าหน้าที่ได้ประสานผู้เสียหายและส่งมอบกระเป๋าใบดังกล่าวต่อหน้าพนักงานและผู้เกี่ยวข้อง ก่อนจะตรวจสอบภายในกระเป๋า ซึ่งไม่มีทรัพย์สินใดๆ สูญหายแต่อย่างใด

สลด! รถขุดดินลื่นไถลพลิกคว่ำ ทับร่างคนขับดับสยอง

ร.ต.อ.กวิน จุ้ยรอด รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุรถแม็คโครทับร่างคนงานเสียชีวิต บริเวณเชิงเขา ซอยหุบเขาสวรรค์ ม.7 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดตรวจสอบ

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์ ATK ทะลุหลักหมื่น เสียชีวิต 6 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำสัปดาห์ จังหวัดชลบุรี มีผู้ติดเชื้อโควิดยืนยันรายใหม่

ระทึก! สาวซิ่งเบนซ์หรู ฝ่าสายฝนชนอัดเสาไฟ-รถบัส เพลิงลุกท่วมไหม้วอดทั้งคัน

ร.ต.อ.พรชัย เหลือผล รองสารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้รถเก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ริมถนนสุขุมวิท เส้นทางแยกสัตหีบ – แยกไฟแดงกิโลเมตรที่ 10 บริเวณหน้าหมู่บ้านนภาภัณฑ์แลนด์ ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี