เผยคลิป 'พระเค ร้อยล้าน' สึกกลางพรรษา หลังมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

31 ส.ค.2566 - นายอินทพร จั่นเอี่ยม รอง ผอ.รักษาราชการแทน ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า หลังจากได้รับการร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของ พระคเณศ สุจิณโณ หรือ “พระเค ร้อยล้าน” ได้มีการประสานเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ (ธรรมยุต) ให้แจ้งเจ้าอาวาสวัดต้นสังกัดของพระเค เพื่อให้เรียกตัวกลับต้นสังกัด เพื่อว่ากล่าวตักเตือน แต่ไม่สามารถติดตามตัวพระเคได้ จึงมีคำสั่งให้ขับพระเคพ้นวัดแล้ว จากนี้หากพบพระเคที่ใด แล้วพบว่ายังนุ่งห่มจีวรแบบพระสงฆ์อยู่ ให้ประสานพระวินยาธิการ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดในพื้นที่ที่พบพระเค ดำเนินการให้พระเคสึกได้ทันที

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารงานพระพุทธศาสนา โพสต์คลิปพร้อมระบุว่า เค ร้อยล้าน สึกแล้ว

โดยได้รับรายงานจากสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุราษฎร์ธานีว่า เค ร้อยล้าน ไปลาสิกขาที่วัดตะกรบ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เป็นที่เรียบร้อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม.อนุมัติหลักการบรรเทาความเดือดร้อน วัดค้างค่าน้ำ-ไฟฟ้า

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่วัดที่ประสบปัญหามีหนี้ค้างชำระค่าสาธารณูปโภค ดังนี้ 1. ขอความร่วมมือให้การไฟฟ้านครหลวง

จับสึกทันที เจ้าอาวาส-พระลูกวัดอีก 2 รูป มั่วสุมเสพยาบ้า

พ.ต.อ.ณัฐวัตร มีมุข ผกก.สภ.หางน้ำสาคร  ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อนุชา ทองสว่าง รอง ผกก.สส.สภ.หางน้ำสาคร , พ.ต.ท.สมพงษ์ ศรีคำ สว.สส.สภ.หางน้ำสาคร , ร.ต.ต.ทวีชัย แก่นนาคำ รอง สว(.ป.)สภ.หางน้ำสาคร

คณะสงฆ์-วัดไทยทั่วโลก ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล เจริญจิตตภาวนา อุทิศถวายพระราชกุศล 'สมเด็จพระพันปีหลวง'

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เผยแพร่มติมหาเถรสมาคม ที่ พิเศษ ๗/๒๕๖๘ เรื่อง แนวทางการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล เพื่ออุทิศถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง มีเนื้อหาดังนี้

อัยการคุมตัว 'อดีตผอ.พศ.' ส่งฟ้องศาลทุจริตฯ คดีเงินทอนวัด

อัยการนำตัว 'นพรัตน์' อดีตผอ.สำนักพุทธฯ ฝากขังศาลอาญาคดีทุจริตภาค 7 คดีเงินทอนวัดพนัญเชิง-65 วัดชายเเดนใต้ ค้านประกันหวั่นหนีซ้ำ

เปิดแนวคิดปราบอลัชชี! 'อนุทิน' มอบดาบ 'ดร.บวรศักดิ์' คุม 'สำนักพุทธฯ' โดยตรง

นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ นายก​รัฐมนตรี​ ได้มอบหมายนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) โดยตรง ไม่ต้องผ่านรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเหมือนรัฐบาลยุคก่อนๆ