ไปรษณีย์ไทยแจง เร่งสอบสวน 'สวมรอยรับลอตเตอรี่ 45 เล่ม' ที่วารินชำราบ

15 ก.ย.2566 – บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ชี้แจงกรณีผู้เสียหายได้สั่งซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 45 เล่ม โดยให้จัดส่งมาที่ปลายทางไปรษณีย์วารินชำราบ แต่ปรากฏว่าถูกสวมรอยแอบอ้างมาขอรับสลากกินแบ่งรัฐบาลจากเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ โดยที่ผู้เสียหายไม่ได้มอบหมาย

จากเหตุการณ์ดังกล่าวไปรษณีย์ไทยไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน ซึ่งขณะนี้ไปรษณีย์ไทยได้ให้ความร่วมมือกับ สภ.วารินชำราบในการส่งข้อมูลการขนส่งพยานบุคคล และหลักฐานต่าง ๆ เพื่อเป็นประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวน และติดตามผู้แอบอ้างกระทำความผิดมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากได้รับทราบความคืบหน้าดังกล่าวแล้ว ไปรษณีย์ไทยจะแจ้งให้ทราบและจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้กระทำผิดต่อไป

ไปรษณีย์ไทยได้กำชับให้ทุกหน่วยงานในสังกัดกำกับดูแลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยทุกคนอย่างใกล้ชิด เพื่อรักษามาตรฐานการให้บริการและสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้บริการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปภ.เตือน 10 อำเภอ ‘กาฬสินธุ์-อุบลราชธานี’ เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย DDPM  รายงานคาดการณ์และแจ้งเตือนภัย ประจำวันที่ 6 พฤศจิกายน 2566 เวลา 08.00 น.  พื้นที่เฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง

'แสตมป์'แพงที่สุดในโลก มีดวงเดียว 300 ล้านบาท

หนึ่งในภาพวาดที่ไม่อาจประเมินมูลค่าได้ เป็นงานศิลปะที่ผู้คนทั่วโลกต้องการมาชมให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต คือ ภาพวาด โมนาลิซา (Mona Lisa)  ผลงานที่รังสรรค์โดยเลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo Da Vinci) เพราะเป็นภาพชิ้นเอกที่ได้รับการยกย่องว่า แฝงไปด้วยเทคนิคที่แพรวพราว 

'เศรษฐา' ลุยอุบลฯ บอกปีนี้น้ำท่วมไม่หนัก แนะคิดนอกกรอบ หวังไม่ต้องใช้บริการทหาร

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยานทหารกองบิน 21 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี ในการตรวจราชการ ณ จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดยโสธร และจังหวัดร้อยเอ็ด ระหว่างวันที่ 6 - 7 ต.ค.

กรมส่งเสริมการเกษตรสนับสนุนต้นพันธุ์เบญจมาศสะอาด ส่งเสริมสมาชิกแปลงใหญ่ จ.อุบลฯ

แปลงใหญ่ไม้ดอกไม้ประดับบ้านตาติด จ.อุบลราชธานี ขยายพื้นที่ปลูกเบญจมาศมากขึ้น หลังตลาดอีสานขยายตัว ทำให้ต้องการต้นพันธุ์ดีจำนวนมาก ด้านกรมส่งเสริมการเกษตรโดยศูนย์ขยายพันธุ์พืชที่ 5