'ชาดา' เผยช่วงวัยรุ่นเคยตีกัน ยินดีช่วย รมว.อุดมศึกษาฯ แก้ปัญหาทะเลาะวิวาท

“ชาดา” ยินดีช่วย “ศุภมาส” แก้ปัญหารับน้องโหด-เด็กช่างตีกัน ลั่นเรื่องไปหาวัยรุ่นชอบอยู่แล้ว แนะทำความเข้าใจเรื่องหล่อๆดีๆยังมีอีกมาก

20 ก.ย.2566 - ที่รัฐสภา นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม(อว.) เตรียมประสานขอให้ช่วยแก้ปัญหารับน้องโหดในมหาวิทยาลัย และปัญหานักเรียนอาชีวะตีกัน ว่า ต้องรอทางรมว.อุดมศึกษาฯประสานมา ตนยินดีที่จะไปช่วยเต็มที่ เรื่องไปหาวัยรุ่นตนชอบอยู่แล้ว เพราะคุยภาษาเดียวกัน สมัยยุค14ตุลา16 ตนก็เป็นเด็กขึ้นมาเรียนกรุงเทพฯ ก็เคยตีกับเขาเหมือนกัน เราก็รู้ก็เข้าใจเด็ก บางทีเด็กอยากหล่อ แต่หล่อในทางที่ผิด ก็ต้องไปพูดคุยทำความเข้าใจว่ามันมีวิธีการหล่อๆ ที่ดีๆอีกมากมาย

“เราก็เคยเป็นวัยรุ่นมาก่อน ไม่ใช่ว่าตอนที่เราเป็นวัยรุ่นเราทำ พออายุมากไม่ใช่มาห้ามเขา เหมือนไปห้ามตัวเองตอนเป็นวัยรุ่น”นายชาดา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เกรียง' มั่นใจคุมอุบัติเหตุช่วงปีใหม่อยู่หมัด

เมื่อเวลา 10.15 น. ที่ศาลาว่าการจังหวัดอุดรธานี นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.มหาดไทย กล่าวถึงการขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่

สืบนครบาล ขอ ปชช.แจ้งเบาะแส 3 คนร้าย ร่วมก่อเหตุยิงครูเจี๊ยบ-น้องหยอด

สืบนครบาล ขอความร่วมมือประชาชน หากท่านใดพบ หรือมีเบาะแสข้อมูลของสามคนร้ายร่วมก่อเหตุ ยิงครูเจี๊ยบและน้องหยอด จนเสียชีวิต

5 รัฐมนตรีหญิงผนึกกำลังรณรงค์ต่อต้านการใช้ความรุนแรงต่อเด็ก สตรี

นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม "เนื่องจากในเดือนนี้ เป็นเดือนรณรงค์ยุติความรุนแรง ของเด็ก สตรี และคนในครอบครัว ตัวดิฉันเองได้เห็นปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นในสถานศึกษา

มีข่าวดี ‘ตร.’ ระดมชุดสืบสวนล่าตัวนร.ช่าง สาดกระสุนถูกครูสาวเสียชีวิต

ขณะนี้ได้ระดมนักสืบมือดีจากทุกฝ่าย ทั้งของกองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และ สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อทำคดีนี้ เชื่อว่าจะมีความคืบหน้า และมีข่าวดีเร็วๆ นี้

'มนัญญา' รับเรื่องปชช.ร้องขอ 'ชาดา' ปราบผู้มีอิทธิพล หลังถูกกลั่นแกล้งปมที่ดิน โดนกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้าย

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ ประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นตัวแทนรับเรื่องราวร้องทุกข์ จากปร