'ชาดา' ฮึ่ม! ปราบมาเฟียวัดบางคลาน ไม่เกรงใจ 'สว.' คนดัง

‘ชาดา’ เผย ‘เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร’ ติดต่อขอแรงช่วยปราบ ‘มาเฟียวัดบางคลาน’ ลั่นไม่มีเกรงใจ สว.คนดัง ยันทุกคนต้องอยู่ใต้กฎหมาย

25 ก.ย. 2566 – ที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) เขตดุสิต กทม. นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีการตรวจสอบผู้มีอิทธิพลในวัดบางคลาน จ.พิจิตร ว่า เมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรได้ติดต่อมา ซึ่งตนก็บอกว่าขอดูเรื่องราวก่อน ตนสามารถเดินทางไปวัดบางคลานได้ ถ้าคณะสงฆ์ให้ไป เรื่องของวัดบางคลานเป็นเรื่องของผลประโยชน์ที่ทับซ้อนกันมานานพอสมควร ก็คงจะตรวจสอบดูสักนิดว่าเบื้องหลังเบื้องลึกเป็นอย่างไร ถามจากคนในพื้นที่

“จริงๆ แล้วเป็นเรื่องของคนในพื้นที่ คนนอกพื้นที่ไม่ควรมายุ่ง ก็ต้องว่ากันไปตามระบบ ประเทศไทยวุ่นวายพอสมควร พระเข้าวัดไม่ได้ ผมคิดว่าเป็นความรู้สึกที่กระทบกระเทือนจิตใจคนไทยทุกคน ซึ่งทาง รมว.มหาดไทย สั่งดำเนินการแล้ว” นายชาดา ระบุ

เมื่อถามว่า มีตัวละครที่เป็นสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ยืนยันได้หรือไม่ว่าจะไม่มีการเกรงใจกัน นายชาดา กล่าวว่า ไม่มีแน่นอน ถูกคนอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน รัฐมนตรีก็อยู่ภายใต้กฎหมาย แต่เรื่องนี้ต้องพูดคุยทำความเข้าใจว่าเหตุผบคืออะไร จะมาปิดวัดอยู่เฉยๆ ไม่ได้ คุณต้องการอะไรต้องมีการเจรจากัน ว่าสิ่งที่ต้องการคืออะไร สิ่งที่คณะสงฆ์ต้องการคืออะไร ทางคณะสงฆ์ก็มี พ.ร.บ.สงฆ์ อยู่แล้ว ขอเรียนว่าถ้าขัดแย้งกับคนในชุมชนก็ต้องมาคุยกัน

“ต้องเอาปัญหาออกมาแฉ ตราบใดถ้าไม่คุยเรื่องจริง อ้างโน่นอ้างนี่แต่มีเงินเข้ากระเป๋า มันก็ไม่มีจบ คือต้องจบด้วย ตัองแฉออกมาในเรื่องวัดที่มีผลประโยชน์ ต้องทำให้เกิดความชัดเจน” รมช.มหาดไทย กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เกรียง' มั่นใจคุมอุบัติเหตุช่วงปีใหม่อยู่หมัด

เมื่อเวลา 10.15 น. ที่ศาลาว่าการจังหวัดอุดรธานี นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.มหาดไทย กล่าวถึงการขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่

จับคนร้ายยิงลูกเหล็กใส่รถทัวร์ภูเก็ต เสียหาย 10 คัน ซัดทอดมาเฟีย 'โก ม.' คนจ้างวาน

ตำรวจแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายก่อเหตุยิงลูกเหล็กใส่รถทัวร์ เสียหายรวม 10 คัน ณ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ผบ.ตร. ยืนยันข้อพิพาท 'วัดบางคลาน' จบแล้ว ถอนฟ้องทั้งสองฝ่าย

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีข้อพิพาทกันของชาวบ้านและวัดบางคลาน จ.พิจิตรว่า จากการลงพื้นที่วานนี้ ได้มีการพูดคุยกับทั้งสองฝ่าย ซึ่งต่างคนต่างถอยกันคนละก้าว ยืนยันว่าตอนนี้ปัญหาทั้งหมดได้รับการคลี่คลายแล้ว

คดีกำนันนก สั่งฆ่าสารวัตรแบงค์ ถึงมืออัยการแล้ว กองปราบมั่นใจหลักฐานมัดแน่น

ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นายปรีชา สุขสงวน อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา นายสุรพันธ์ กิจพ่อค้า อธิบดีอัยการสำนักงานคดีปราบ

ผบ.ตร. นิมนต์เจ้าอาวาสวัดบางคลานเข้าวัด ยุติความขัดแย้ง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ , พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง , นาย ภูวิศาล เกษมสุข เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. พร้อมด้วยผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมกันลงพื้นที่มาที่ วัดหิรัญญาราม หรือ วัดหลวงพ่อเงินบางคลาน

สัญญาณดี เจ้าอาวาสเข้าวัดบางคลานได้แล้ว หลัง 'ผู้การเต่า' เคลียร์ สว.ตัวตึง

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีวัดบางคลาน ว่า วันนี้เจ้าอาวาสบางคลานเข้าวัดได้แล้ว ซึ่งเดี๋ยวก็คงจะเปิดวัดได้ และฟื้นฟูได้