'เศรษฐา' แวะรับเรื่องร้องทุกข์ชาวภูเก็ต ก่อนฟังข้อสรุปโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับฯ

"เศรษฐาแวะรับเรื่องร้องทุกข์ชาวภูเก็ต พร้อมนำกลับไปพิจารณา ก่อนฟังข้อสรุปโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับฯ ชาวบ้านมอบกุหลาบให้กำลังใจ 
 
29 ก.ย.2566 - เมื่อเวลา 13.50 น. ที่ตำบลกระทู้ อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางไปรับฟังข้อสรุปเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับ ที่จุดตัด ทล.402 กับ ทล.4027 เพื่อลดปัญหาจราจรติดขัดและอำนวยความสะดวกปลอดภัยในการเดินทางสู่เมืองภูเก็ต
 
ทั้งนี้ระหว่างทาง นายกรัฐมนตรีได้แวะที่ศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้า อำเภอกระทู้ เพื่อรับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นอดีตแพทย์และนักธุรกิจ ได้เสนอเรื่องการสร้างทางพิเศษ 409 ว่าปัญหาจริงๆ เกิดจากการจราจร 4 เลนเหลือเพียง 2 เลน ซึ่งหากสามารถแก้ในจุดนี้ได้ จะสามารถประหยัดเงินของรัฐบาลได้เป็นหมื่นล้าน ขณะเดียวกันโครงการอุโมงค์ป่าตองมีการดำเนินการมาหลายรัฐบาล ซึ่งคอนซัลท์ไม่ได้ลงพื้นที่มาสำรวจอย่างต่อเนื่อง มีการใช้ข้อมูลเก่า อยากให้ตั้งคณะกรรมการและขยับพื้นที่ไป 5เมตรเพื่อหลีกเลี่ยงบ้านพักของประชาชน
 
นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านร้องเรียนปัญหาเรื่องการท่องเที่ยว เรื่องที่ดินทำกิน ที่ดินทับซ้อน ปัญหาการจราจรในพื้นที่อื่นๆ
 
โดยนายกรัฐมนตรี รับหนังสือร้องเรียนและระบุว่าจะเร่งดำเนินการเพราะเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวอยู่แล้ว และขอไปดูข้อกฎหมายและรายละเอียดก่อน ถ้าอะไรทำได้จะทำให้ และอะไรติดข้อกฎหมายจะพิจารณา
 
จากนั้นนายกฯเดินทางมารับฟังข้อสรุปเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับที่จุดตัด ทล.402 กับ ทล.4027 เมื่อมาถึงชาวบ้านได้มอบดอกกุหลาบให้กำลังใจนายกฯ และชมนายกฯว่าตัวจริงหล่อมาก นอกจากนี้นายกฯยังได้ชม นายประทีป กุศลวัฒนะ ผอ.การประปาส่วนภูมิภาคเขต 4 ที่มาร่วมงานว่า ขอบคุณมากและขออย่าให้ประชาชนขาดแคลนน้ำ แต่ตนไปที่ไหนเจอคุณก็ดีใจที่ปัญหาเรื่องน้ำจะไม่ขาด
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ชื่นมื่น ชาวบ้านแห่หอมแก้ม เชียร์หนักอยู่ยาว 12 ปี

นายกฯ ลงพื้นที่หนองบัวลำภู ติดตามแก้ปัญหายาเสพติด -บำบัดฟื้นฟู ย้ำชุมชนแข้งแข็ง นำผู้หลุดพ้นเสพยาคืนสู่สังคม คึกคักถูกหอมแก้มซ้าย-ขวา ปชช.เชียร์อยู่ยาว 12 ปี

นายกฯห่วงนักศึกษากู้ กยศ. ไม่ผ่าน ส่ง จนท.ลงพื้นที่สัมภาษณ์ 6 ธ.ค.

เลขาฯรมว.การคลัง เผย ‘เศรษฐา’ ห่วงปมนักศึกษากู้ กยศ. ไม่ผ่าน ส่ง จนท. ลงพื้นที่สัมภาษณ์เอง 6 ธ.ค. ยันถ้าคุณสมบัติครบ รับเงินใน 7 วัน

เศรษฐา ชื่นชม น้องเทนนิส คว้าแชมป์ 12 สมัย เทควันโด้ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ใช้แพลตฟอร์ม X ร่วมแสดงความยินดีกับ เทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าแชมป์สมัยที่ 12

นายกฯ ยันไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง พร้อมดูแล 'คนพิการ' ให้มีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม

นายกฯ กล่าววันคนพิการสากล ปี 2566 ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมของคนทุกกลุ่ม จะดูแลให้มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีงาน มีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิมด้วยสวัสดิการโดยรัฐ ย้ำเป้าหมาย “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง”

กังขาปราบหมูเถื่อน ลูบหน้าปะจมูก ‘เศรษฐา’ โฟกัสแก้หนี้ หลังดิจิทัลติดหล่ม

เพราะยังอยู่ในกระบวนการ "รอ" กระทรวงการคลังส่งเรื่องให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา พ.ร.บ.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ที่จะนำมาใช้ในโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท