รด. จิตอาสา 3 แสนนาย ร่วมทำความดีด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศลวันนวมินทรมหาราช

3 ต.ค.2566 - ที่ห้องสาวิตรี อาคารสวนเจ้าเชตุ กองบัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) พล.ท.ทวีพูล ริมสาคร ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (ผบ.นรด.) เป็นประธานแถลงข่าว การจัดกิจกรรม รด. จิตอาสา 3 แสนนาย “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันนวมินทรมหาราช

จากความตั้งใจของผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ที่ต้องการให้นักศึกษาวิชาทหาร
ทุกนายในปีการศึกษา 2566 (316,000 นายทั่วประเทศ) ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมจิตอาสา เนื่องใน วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2566 และเพื่อให้นักศึกษาวิชาทหารทุกนายร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ รวมทั้งเป็น การแสดงออกถึงความเสียสละ อุทิศตน เพื่อประโยชน์ส่วนรวมอย่างพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค จึงได้เกิดเป็นกิจกรรม รด.จิตอาสา 3 แสนนาย เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันนวมินทรมหาราช

โดยได้รับความร่วมมือจากศูนย์การนักศึกษาวิชาทหาร, ศูนย์การฝึกและหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบก และสถานศึกษาวิชาทหารทั่วประเทศ ในการพิจารณาและเชิญชวนนักศึกษาวิชาทหารให้มี
ส่วนร่วมกับกิจกรรมที่ทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ทุกที่ ทุกเวลา ตามความสมัครใจ อาทิ การทำความสะอาด เก็บขยะ ทาสี พัฒนาภูมิทัศน์โดยรอบสถานที่ ทั้งในชุมชน โรงเรียน วัด ศาสนสถาน โรงพยาบาล สถานที่สำคัญ ของชุมชน, การทำความสะอาดชายหาด, การพัฒนาแหล่งน้ำ คู คลอง และทางระบายน้ำ เช่น กำจัดผักตบชวา และวัชพืช, การกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย, การพัฒนาสิ่งแวดล้อม เช่น การปล่อยพันธุ์ปลาลงในแหล่งน้ำ, การปลูกป่าชายเลน, การมอบสิ่งของให้กับผู้ป่วยเจ็บ ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส และการบริจาคโลหิต ซึ่งกิจกรรมข้างต้น
จะเริ่มดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศ (Kick off) ในวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น.

สำหรับในส่วนกลางจัด โดมวรรณสมิต ศูนย์การนักศึกษาวิชาทหาร พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่นักศึกษาวิชาทหารผู้ร่วมกิจกรรม รวมทั้งสร้างการรับรู้สู่สังคมอย่างแพร่หลาย

ในฐานะแกนนำการทำความดีของแต่ละชุมชน หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ได้จัดการถ่ายทอดสดกิจกรรมจากพื้นที่ต่างๆ ผ่านระบบ Google Meet และ facebook live ศูนย์ประชาสัมพันธ์หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน รับชม ได้พร้อมกันทั่วประเทศ กิจกรรม รด.จิตอาสา 3 แสนนาย เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องใน วันนวมินทรมหาราช จะเกิดขึ้นพร้อมกัน ในวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น. ผู้บัญชาการทหารบก จะเป็นประธานในการเปิดกิจกรรม ที่โดมวรรณสมิต ศูนย์การนักศึกษาวิชาทหาร และรับชม การถ่ายทอดสดกิจกรรมจากพื้นที่การจัดกิจกรรมทั่วประเทศผ่านจอภาพ (LED ขนาดใหญ่) อย่างพร้อมเพรียงกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.ก้าวไกล เหน็บ 'เศรษฐา' ไม่แยกแยะบทบาทฝ่ายบริหาร-นิติบัญญัติ ชิงบอกไม่ยุบ กอ.รมน.

นายรอมฎอน ปันจอร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่วานนี้ (8 พ.ย.) กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ได้จัดเสวนาความมั่นคงเพื่อตอบโต้เรื่องประเด็นการยุบกอ.รมน. และได้เชิญตน แต่ไม่ได้ไป

'แม็กกี้ ณัฏฐ์กีรติ' รับเครื่องราชฯ ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ด้วยโลหิต

ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ เมื่อดารานักแสดง-พิธีกรยุค 90 แม็กกี้- ณัฏฐ์กีรติ หทัยพงศคุณ เข้ารับเหรียญกาชาดสมนาคุณ ชั้นที่ 3 ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ด้วยโลหิต เป็นเวลา 16 ปีเต็มๆ ณ อาคารชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หอประชุมกองทัพเรือ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

'สุทิน' เปิดนิทรรศการอาวุธ ต่อยอดอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ลดนำเข้าจากเมืองนอก

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดงาน งานนิทรรศการอุปกรณ์ป้องกันประเทศหรือ difense & Security 2023 ระหว่างวันที่ 6- 9 พฤศจิกายน มีผู้ประกอบการจากทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 500 บริษัทจาก 40 ประเทศทั่วโลก พร้อมทั้งศาลานานาชาติจำนวน 25 ประเทศ

กอ.รมน. แจงบทบาทหน้าที่ ยันงบลับแค่ 10 ล้าน ส่วน 7 พันล้านเป็นงบปกติ

ที่ห้องประชุมอาคารพระตำหนักเพชรรัตน์ สวนรื่นฤดี กอ.รมน. (ส่วนกลาง) พล.อ.นพนันต์ ชั้นประดับ อดีตผู้อำนวยการสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ความมั่นคง กอ.รมน. พร้อมด้วย พล.ท. ดนัยวัฒนา รุ่งอุทัย อดีตรองผู้อำนวย

เด็กก้าวไกลขยี้งบ กอ.รมน.สัมพันธ์อำนาจกองทัพในการเมือง!

เด็กก้าวไกลตามขยี้ กอ.รมน. เปิดงบประมาณ 15 ปีของหน่วยงาน บอกมีเงินติดปีกกว่า 1.3 แสนล้าน ย้ำสัมพันธ์กับอำนาจของกองทัพในการเมืองไทยอย่างเห็นได้ชัด