
10 พ.ย. 2566 – กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ความกดอากาศที่ระดับน้ำทะเลปานกลาง (hPa) และอุณหภูมิผิวพื้น (ซ.) ช่วงวันที่ 17 – 19 พ.ย. 66 ว่า อากาศบริเวณประเทศไทยตอนบนจะเริ่มเย็นลงบริเวณประเทศไทยตอนบน โดยคาดว่าจะมีอากาศหนาวบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน ยอดภู ยอดดอย มีอากาศหนาวจัด ส่วน กทม. และปริมณฑล อากาศเย็นอุณหภูมิต่ำสุด 21 – 22 องศาเซลเซียส ทั้งนี้เนื่องจากอิทธิพลของมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรง ที่จะแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน ลมหนาวแรงขึ้น.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝนถล่มไทยเพิ่มขึ้น เหนือ-อีสานหนักมาก
กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักหลายพื้นที่ โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคอีสานที่มีฝนตกหนักมากบางแห่ง เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก
'ดร.โจ' เปิดนโยบายดูแล 'สัตว์เลี้ยง' ที่ดีกว่าสำหรับคนกรุง วันอาทิตย์นี้
นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร หรือ “ดร.โจ" ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สัตว์เลี้ยงก็ครอบครัวนะ พาน้องๆ มาถกนโยบายสัตว์เลี้ยงสำหรับคนกรุงเทพกับ โจ ชัยวัฒน์ อาทิตย์ที่ 17 พ.ค. นี้
อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลคลื่นลมแรง
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน" ฉบับที่ 5
เปิดฉาก 'ฤดูฝน' ชุ่มฉ่ำทั่วไทย อุตุฯ เตือน 50 จังหวัด รับมือน้ำท่วม
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ตอนบน
เช็กพื้นที่เสี่ยง! กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 4 เตือนรับมือฝนตกหนักถึงหนักมากถึง 18 พ.ค.
กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 4 (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2569)
กรมอุตุฯ ประกาศไทยเข้าสู่ฤดูฝน 15 พ.ค. ปริมาณฝนน้อยกว่าค่าเฉลี่ย 10% เกิดฝนทิ้งช่วง มิ.ย.-ก.ค.
กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศว่าประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 พฤษภาคม 2569 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือนตุลาคม 2569 โดยปริมาณฝนรวมของทั้ง

