เตือน ‘กทม.-17 จว.เหนือ’ ช่วง 26-27 ธ.ค. ค่า PM2.5 ต้องเฝ้าระวัง

24 ธ.ค.2566-เพจศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานเกาะติดสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ผ่านแอปพลิเคชัน “Air4Thai” ประจำวันพบว่า กรุงเทพมหานครและปริมณฑลโดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง และเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพในบางพื้นที่  ส่วนพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือและพื้นที่ภาคอีสานโดยรวมอยู่ในระดับดีไปจนถึงปานกลาง  พื้นที่ภาคใต้สถานการณ์โดยรวมอยู่ในระดับดีมาก – ดีในทุกพื้นที่

แนวโน้มสถานการณ์ 7 วันล่วงหน้า กรุงเทพมหานครและปริมณฑล และพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือแนวโน้มสถานการณ์ต้องเฝ้าระวังระหว่างวันที่ 26-27 ธ.ค. 2566 สำหรับพื้นที่ภาคใต้แนวโน้มดีอย่างต่อเนื่อง

ปัจจัยที่ส่งผลต่อฝุ่นละออง  ด้านอุตุนิยมวิทยา ระหว่างวันที่ 24 ธ.ค. 66 – 2 ม.ค. 2567 มวลอากาศเย็นมีแนวโน้มอ่อนกำลังลง ส่งผลให้ วันที่ 27 ธ.ค. 66 – 2 ม.ค. 2567 อากาศอุ่นขึ้นบ้าง กลางวันร้อน กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคอีสาน และภาคใต้ มีแนวโน้มอัตราการระบายอากาศอยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำลงช่วง 25-27 ธ.ค. 2566 พื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือพบว่าอัตราการระบายอากาศยังคงอยู่ในระดับต่ำ การเฝ้าระวังแหล่งกำเนิด/จุดความร้อนในพื้นที่ยังคงต้องดำเนินการต่อเนื่อง

จุดความร้อนสะสม จำนวนจุดความร้อนในประเทศไทย ณ วันที่ 23 ธ.ค. 2566 พบจุดความร้อนทั้งสิ้น 338 จุด โดย 3 จังหวัดที่พบจุดความร้อนมากที่สุดได้แก่ ลพบุรี เชียงราย และนครสวรรค์  โดยส่วนมากพบบริเวณนาข้าว และภาคการเกษตร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุชา' ไม่หวั่นโพลตามหลัง เร่งทำงานหนักขึ้น ชูนโยบายอนาคตคนกรุง

'อนุชา' ผนึก 'อภิสิทธิ์' นำทัพทีมผู้บริหารประชาธิปัตย์ลุยหาเสียงคลองเตย-อโศก ยันไม่หวั่นกระแสโพล พร้อมเร่งเครื่องชูนโยบายอนาคตคนกรุงเทพ

เรดาร์กรมอุตุฯ พบกลุ่มฝนเคลื่อนตัวทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ปกคลุม 20 เขตกทม. กว่า 1 ชม.

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า พบกลุ่มฝนบริเวณกรุงเทพเขตพญาไท ดินแดง จตุจักร ลาดพร้าว ห้วยขวาง วังทองหลาง บางกะปิ บึงกุ่ม บางเขน คันนายาว คลองสามวา ดุสิต บางซื่อ บางกอกน้อย บางพลัด

'กกต.กทม.' ติวเข้มเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก. ส่งชุดจู่โจมเร็วลุย 50 เขต 16 มิ.ย.

'ผอ.กกต.กทม.' เผยบรรยากาศหาเสียงผู้ว่าฯ กทม.-สก. เรียบร้อยดี ยังไร้เรื่องร้องเรียนเลือกตั้ง เตรียมตั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว 50 ชุด ลุยปฏิบัติหน้าที่ 50 เขต 16 มิ.ย.นี้

พรรคเศรษฐกิจกางผัง 'ระบอบอากง' แฉเครือข่ายคุม กทม.-ซื้อขายเก้าอี้ ผอ.เขต

พรรคเศรษฐกิจเปิดข้อมูลกล่าวหาเครือข่ายอิทธิพลเบื้องหลัง กทม. อ้างมีบทบาทกำหนดแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ พร้อมพาดพิง ‘จุฬาคอนเนกชัน’ และชื่อย่อ ‘ปร.’ ก่อนเรียกร้องให้ชัชชาติเร่งเคลียร์ข้อกล่าวหาก่อนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.