นายกฯมาเลเซีย เลื่อนเยือนไทย คาดพิษโควิดสายพันธุ์ 'โอมิครอน' ระบาด

23 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่กระทรวงการต่างประเทศมาเลเซียแถลงเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า ดาโตะ ซรี อิซมาอิล ซาบรี ยาค็อบ (Dato Sri Ismail Sabri Yaakob) นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย มีกำหนดการจะเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 ธ.ค.นี้ โดยจะมีการหารือข้อราชการกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ในประเด็นด้านต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะมีการพิจารณาเปิดพรมแดนทางบกระหว่างไทยกับมาเลเซีย และโครงการ Vaccinated Travel Lane ที่เป็นการอนุญาตให้ผู้เดินทางจากทั้ง 2 ประเทศที่ได้รับวัคซีนครบโดส สามารถเดินทางข้ามพรมแดนโดยไม่ต้องถูกกักตัวนั้น ล่าสุด รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า รัฐบาลมาเลเซียได้แจ้งเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า ขอเลื่อนกำหนดการเยือนประเทศไทยของนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ออกไปก่อนอีก 1 เดือน

ทั้งนี้ คาดว่าเป็นผลจากสถานการณ์ของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายพันธุ์โอมิครอน ที่กำลังระบาดในหลายประเทศซึ่งรวมถึงไทยและมาเลเซีย ขณะเดียวกัน มาเลเซียกำลังประสบปัญหาน้ำท่วมครั้งใหญ่ในหลายเมือง

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' โชว์ขับรถพ่วงข้างพุ่มพวง พา 'ศุภจี' ซ้อนท้าย เปิด ไทยช่วยไทย ลดภาระค่าครองชีพ

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการเปิดกิจกรรม “ไทยช่

นายกฯ ลงนามตั้งคกก.แก้ปัญหาชายแดนใต้ ตั้ง ’สีหศักดิ์‘ นั่งประธาน ’วันนอร์‘ ที่ปรึกษา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ลงนามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 139 /2569 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการผู้แทนพิ

นายกฯ หวานใส่ 'กำนัน-ผญบ.' ไม่ช่วยรัฐบาลง่อยแน่ ด่านแรกที่พึ่งปชช.

นายกฯ ลั่นไม่มี 'กำนัน-ผญบ.‘ ช่วยขับเคลื่อนงานรัฐบาลง่อยแน่ ชี้ด่านแรกปชช.มีทุกข์ต้องพึ่งพิง ขอเป็นผู้อิทธิพลที่ดีช่วยปราบอันธพาล ชูสุภาษิต 'เตะหมาต้องดูเจ้าของ' อย่าให้ใครรังแกลูกบ้าน

'อนุทิน' ตอก 'กรณ์' หลังจวก พรก.กู้เงิน4 แสนล. ทำเสียวินัยการคลัง เย้ย 'ไหม' คนทำงานเป็นกับไม่เป็น

‘อนุทิน’ ตอบ’กรณ์’ หลังจวกพรก.กู้เงิน 4 แสนล้านทำเสียวินัยการคลัง บอก ฝ่ายค้านก็คิดอย่างนั้น ขอไม่เปรียบไทยเข้มแข็ง-ไทยช่วยไทย พร้อมรับฟังเหตุผล แต่อย่าเอาประสบการณ์มาข่ม ตอกกลับ’ศิริกัญญา’ แขวะเอกสาร 5 แผ่น เย้ยกลับคนทํางานเป็นกับไม่เป็น

'นายกฯอนุทิน' ดีใจ 'ทักษิณ' ได้รับการพักโทษ ไม่ตอบไปเยี่ยมที่บ้านจันทร์ส่องหล้าหรือไม่

นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามผู้สื่อข่าวสั้นๆถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษ