เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวเย็น! อุตุฯ เตือนสัปดาห์หน้าอากาศแปรปรวน

19 ม.ค. 2567 – กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานผลการพยากรณ์อากาศว่า สัปดาห์หน้า (ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค. 67) อากาศแปรปรวน มีทั้งเย็นลง ลมแรงขึ้น ในภาคอีสาน ฝนภาคกลาง ภาคตะวันออก กทม. ปริมณฑล และภาคใต้ตอนบน คลื่นลมบริเวณภาคใต้แรงขึ้น สาเหตุมามาจากมวลอากาศเย็นจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสานและทะเลจีนใต้ ต้องเตรียมรับมือ รักษาสุขภาพช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลง เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวเย็น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฉบับ 3 อัปเดตพื้นที่ฝนตกหนัก 23-26 มิ.ย.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 3 (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 22 - 26 มิถุนายน 2567)

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 'กรุงเทพฯ-ปริมณฑล' ร้อยละ 60 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณ

กรมอุตุฯ คาดทั่วไทยมีฝนตกเพิ่มขึ้น ภาคตะวันออก-ตะวันตก ตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น

กรมอุตุฯ เผยสาเหตุช่วงต้นฤดูฝน ทำไมฝนตกน้อย

กรมอุตุนิยมวิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลายคนอยากทราบสาเหตุ ว่าเหตุใด ๆ รอบ ๆ ประเทศไทยมีเมฆเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ถูกพัดพาเข้าประเทศไทย ทำให้ฝนบริเวณตอนกลางของประเทศฝนน้อย