สาธารณสุขเชิญชวนประชาชนร่วมสร้างสุขภาพกายและใจที่ดีไปด้วยกันในมหกรรมสุขภาพดีที่เพชรบูรณ์ความรู้ดี ๆ ด้านสุขภาพแน่นตลอดงาน
24 ม.ค.2567 - น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข โดยนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขร่วมกับจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมทั้งกรมอนามัย กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก จัดงานมหกรรมสุขภาพดีที่เพชรบูรณ์ (Good Health at Phetchabun) ในวันที่ 25-26 ม.ค.นี้ ณ หอประชุม 50 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
น.ส.เกณิกา กล่าวต่อว่า การจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนในจังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดใกล้เคียงมีความรอบรู้ด้านสุขภาพในด้านต่าง ๆ เพื่อให้เกิดการบูรณาการ และการสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมของภาคีเครือข่ายในการขับเคลื่อนงานส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม ซึ่งภายในงาน ประชาชนจะได้รับความรู้มากมายจาก 3 กรมหลัก อย่างเช่น กรมอนามัย จะเผยแพร่เกี่ยวกับเมืองสุขภาพดี เมนูชูสุขภาพ อาหารที่เอื้อต่อการมีสุขภาพที่ดี แนะนำการปรุงอาหารที่สะอาดปลอดภัย มีคุณค่าทางโภชนาการ โดยในส่วนของกรมวิทยาศาสตร์ จะเสนอเรื่องที่เกี่ยวกับ อสม.ปลอกเขียว ที่ผ่านการอบรมและมีความชำนาญการในการใช้ชุดทดสอบ และระบบสารสนเทศ รวมถึง แอพพลิเคชั่นด้านสุขภาพของกรมวิทยาศาสตร์การและกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ประชาชนจะได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเป็นยา พืชผักสมุนไพรที่มีศักยภาพใช้เป็นอาหารเสริมภูมิคุ้มกันโรค
“รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง หรือผู้ที่สนใจมาร่วมสร้างสุขภาพกายและใจที่ดีไปด้วยกัน นอกจากจะได้เข้าร่วมกิจกรรมที่ให้ความรู้ด้านสุขภาพแล้ว ยังสามารถแวะชมแหล่งท่องเที่ยวเมืองเก่า ศรีเทพ ที่ได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโกอีกด้วย“น.ส.เกณิกากล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลคาดวันหยุดยาว คนไทยแห่เที่ยว เงินสะพัดหมื่นล้าน
รัฐบาลคาดช่วงหยุดยาว คนไทยแห่เที่ยว เงินสะพัดกว่าหมื่นล้าน เหตุอากาศเย็นสบาย-มาตรการรัฐหนุนท่องเที่ยวคึกคัก
ไทยพร้อม 100%นับถอยหลังเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งที่ 33 จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี
นับถอยหลังกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ไทยเจ้าภาพพร้อม 100% 'แบมแบม' เตรียมขึ้นเวทีโชว์ รัฐบาลเชิญชวน 9 ธ.ค. นี้ จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี ผ่านเว็บไซต์ทางการ www.seagames2025.org
ข่าวดี! ผู้ป่วยมะเร็งปอดใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว
เริ่ม 1 ธ.ค.เป็นต้นไป ผู้ป่วยมะเร็งปอด สามารถใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว ช่วยให้ผู้ป่วยคุมโรคได้นาน 9 เดือนถึง 1 ปี ยับยั้งการกลายพันธุ์ที่เป็นตัวเร่งให้มะเร็งเติบโต
ค่าฝุ่นพิษพุ่ง! รัฐบาลสั่งเดินหน้า 90 วันอันตรายลด PM2.5
ค่าฝุ่นพุ่งทั้งประเทศ–กทม.เจอหนัก 49 เขตสีแดง–ส้ม รัฐบาลสั่งเดินหน้า '90 วันอันตราย' ตรวจควันดำเข้ม ลด PM2.5
ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม
เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.
รมช.มหาดไทยบอก 26 พ.ย.ช่วยชาวบ้านได้ 1 พันคน
'ศักดิ์ดา' ระบุภาพรวมเมื่อวานช่วยประชาชนได้ 1 พันคน เผยคุย ผวจ.สงขลา น้ำลดลงมาก แจง ปภ.ไม่ล่าช้า เหตุพื้นที่กว้าง ชี้ความโกลาหลเป็นเรื่องปกติ บอกอยู่ระหว่างตรวจสอบปมชาวบ้านไล่ยิงกู้ภัย-อาสาสมัคร


