กองกำลังผาเมืองลุยสกัดแรงงานต่างด้าวหนีข้ามแดน

ฉก.ม.4 กองกำลังผาเมืองสกัดแรงงานต่างด้าวชายแดน อ.ฝาง​ อาศัยช่วงฉลองX’mas​ หนีข้ามแดนเข้าไทยแต่ไม่รอด

26 ธ.ค.2564 เมื่อเวลา 05.00น. เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังผาเมือง โดย กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 แจ้งว่า ระหว่างปฏิบัติ​การจัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการร่วมกับ หมวดทหารม้าสกัดกั้นที่ 1 กองกำลังผาเมือง ตรวจลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณช่องทางแนวชายแดน​กังตี๋ ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยกลุ่มหนึ่ง จึงได้แสดงตัว เพื่อขอทำการตรวจค้น ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมเป็นผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สัญชาติเมียนมา จำนวน 18 คน เป็นชาย 8 คน, หญิง 7 คน พร้อมเด็กอีก 3 คน หน่วยปฏิบัติการ​ฯจึงได้นำผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฏหมายทั้งหมดเข้าตรวจคัดกรองโรค ตามมาตรการสาธารณสุข​ พร้อมซักถามข้อมูลเบื้องต้น ที่ ฐานปฏิบัติการ บ.หลวง ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่​ ทราบว่าต่างพยามลักลอบเข้ามาเพื่อหางานทำตามคำชักชวนของคนที่เคยมาและขบวนการนำพาและยังยินยอมเสียค่าหัวรายละ​ 25,000บาท​ แต่การจับกุม​ครั้งนี้ไม่พบตัวผู้นำพา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลชวนลงทุนใน เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษชายแดน รับยกเว้นภาษีเงินได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ 8 ปี

รัฐบาลชวนลงทุนในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษชายแดน รับสิทธิประโยชน์ยกเว้นภาษีเงินได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ 8 ปี หักค่าน้ำ/ไฟ 2 เท่า ปลอดภาษีนำเข้าเครื่องจักร/วัตถุดิบ

'สุชาติ' สั่งสอบเข้ม แรงงานต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย ลงโทษทั้งนายจ้างลูกจ้าง

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า จากกรณีมีข้อร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่ามีแรงงานต่างด้าวเข้ามาประกอบอาชีพ เร่ขายสินค้า ขายอาหาร นวดแผนไทย และช่างทำผม ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลเป็นจำนวนมาก นั้น กระทรวงแรงงานขอย้ำเตือนอีกครั้งว่าอาชีพ

ตม.ปัตตานี จับขบวนการลักลอบพาแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศ

พ.ต.ท.ชิติสรรค์ คงขำ สว.ตม.จว.ปัตตานี แถลงข่าวการปฏิบัติการตามแผนระดมกวาดล้างห้วงวันที่ 20-29 ธ.ค.65 โดยชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.ปัตตานี

ตายอื้อ! จนท.ยิงปะทะเดือดขบวนการขนยาเสพติด

มีรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา กำลังพลของกองร้อยทหารพรานที่ 3207 กองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพ ภาค 3 และกองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหาร

จับแรงงานข้ามชาติ ถูกลอยแพในตึกร้างกลางเมืองเชียงราย เสียค่าหัว 2-3 หมื่นบาท

จับแรงงานข้ามชาติเกือบครึ่งลอยถูกลอยแพในตึกร้างในเมืองเชียงราย-กำลังลำบากขาดแคลนอาหาร เผยเสียค่าหัวไปแล้ว 20,000-30,000 นักวิชาการเผยเหตุแรงงานพม่าทะลักไทย-แนะรัฐอุดช่องว่างนโยบาย

กองกำลังผาเมือง ร่วมกรอกกระสอบทราย ป้องกันน้ำเอ่อล้นเข้าบ้านเรือนปชช.

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับส่วนราชการ อ.ไชยปราการ และประชาชนในพื้นที่ ดำเนินการกรอกกระสอบทราย เพื่อนำไปทำผนังกั้นน้ำ ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากเหตุฝนตกหนักในพื้นที่