'ผบ.ทบ.' ร่วมวันสถาปนา กอ.รมน. ย้ำสนองนโยบายรัฐ

ผบ.ทบ. ร่วมวันสถาปนา กอ.รมน. ย้ำบทบาทหน้าที่สนองนโยบายรัฐ แก้ฝุ่น PM 2.5 บูรณาการทุกภาคส่วน ปัญหาเมืองกาญจน์เร่งทำตามเป้าหมาย

16 ก.พ. 2567 – พลเอกเจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง ผอ.รมน.) เป็นประธานในพิธีวันคล้ายวันสถาปนากองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ณ กอ.รมน. (ส่วนกลาง) สวนรื่นฤดี โดยมีส่วนราชการ และหน่วยงานภาคีเครือข่าย เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

ผบ.ทบ. ได้กล่าวถึงบทบาทการทำหน้าที่ของ กอ.รมน. และเรื่องที่นายเศรษฐา ทวีศิลป์ นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการดำเนินการในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ว่า นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวชมเชยจังหวัดเชียงใหม่ที่บูรณาการเรื่องป้องกันไฟป่า ซึ่งนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ.รมน. ได้มอบหมายให้ ผอ.รมน.ภาค 3 หรือแม่ทัพภาค 3 เป็นผู้บังคับบัญชาที่จะบูรณาการทุกหน่วยงาน ก็เป็นที่ประจักษ์ว่าปัจจุบันนี้ งานต่างๆ ที่ทำในเชียงใหม่เป็นผล และเห็นเป็นรูปธรรม จึงให้เป็นแนวทางแก่ทุกภาคส่วนราชการ ว่าแต่ละงานต้องมีเจ้าภาพ ซึ่งแล้วแต่ว่าใครจะเป็น แต่ กอ.รมน. จะเป็นผู้ประสานงาน อำนวยการ และบูรณาการกับทุกภาคส่วนให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังสั่งการบังคับบัญชา และมอบนโยบายให้ กอ.รมน. เป็นไปในแนวทางเดียวกับที่รัฐบาลขับเคลื่อน ใช้กลไก กอ.รมน. ดำเนินการ ทุกคนก็จะเห็นผลงานเป็นที่ประจักษ์ และวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ นายกรัฐมนตรีจะไปมอบที่ดินให้กับประชาชนที่อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี ซึ่งจะเป็นต้นแบบให้กับโครงการต่อๆ ไป

ส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ที่นายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วง ทั้งเรื่องของจุดความร้อนที่เพิ่มขึ้น และปัญหาของเถื่อนต่างๆ นั้น ผบ.ทบ. กล่าวว่า ทราบว่าที่กาญจนบุรีได้ดำเนินการคู่ขนานกันไป เพียงแต่บางอย่างไม่ได้ขับเคลื่อนเป็นไปตามเป้าหมาย แต่ผู้ว่าราชการจังหวัดและส่วนราชการในพื้นที่ ก็ได้ร่วมมือกัน ประสานกับพื้นที่ใกล้เคียง และไปถึงประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งต้องใช้ความพยายามต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ มอบข้าวสารหนุนเจ้าหน้าที่ควบคุมไฟป่า

วันที่ 29 ธันวาคม 2568 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมด้วยทีมงาน ร่วมกับบริษัท วีระการเกษตร จำกัด ลงพื้นที่มอบข้าวสาร จำนวน 100 กระสอบ กระสอบละ 15 กิโลกรัม ให้แก่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

‘อัครนันท์’ ชูหาเสียงไม่รบกวนชุมชน ตั้งหลักคิดคุณภาพชีวิตมาก่อน

“อัครนันท์” ออกแนวทางการหาเสียงไม่กระทบกับชาวบ้านในพื้นที่ ปรับเวลารถแห่ จาก 08.00 น.เป็น 10.00 น. หวังลดผลกระทบด้านเสียง เอาใจ คนในพื้นที่