‘โฆษก ปชป.’ จี้รัฐเร่งเครื่องแก้ปัญหาที่ดินทำกิน ช่วย ปชช.ถูกฟ้องดำเนินคดี

18 ก.พ.2567-นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ภายใต้โครงการ โฆษกประชาธิปัตย์สัญจร ครั้งที่ 54 แก้ไขปัญหาที่ดินทำกิน โดยระบุว่า ปัญหาที่ดินทำกินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่วังน้ำเขียวเป็นปัญหาเรื้อรังมานาน พรรคได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ถูกฟ้องคดี กว่า 352 คดี พร้อมทั้งช่วยผลักดันเร่งรัด ให้หน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง แก้ไขปัญหาที่ดินที่เกิดการทับซ้อนการกำหนดจุดที่ไม่ชัดเจน แต่ จนท. ยังดำเนินคดีชาวบ้าน

นายราเมศกล่าวว่า ในส่วนคดีมีผลที่น่ายินดียิ่งคือศาลชั้นต้นมีคำพิพากษายกฟ้องคดีที่เนื่องจากพระอธิการ สำนักสงฆ์ สวนสันติมา ไม่มีเจตนาบุกรุก ซึ่งจะใช้เป็นแนวทางใน การต่อสู้คดีของชาวบ้านที่คดียังอยู่ในระหว่างการพิจารณา ในส่วนทีมกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์ก็จะยังคงให้ความช่วยเหลือเป็นที่ปรึกษาให้กับประชาชนที่ถูกฟ้องคดีอย่างเต็มที่ ตามนโยบายของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่ ยังยืนยันในอุดมการณ์ของพรรคที่จะมุ่งมั่นช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เกิดความทุกข์ร้อนในฐานะที่พรรคเป็นสถาบันทางการเมืองจะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ขณะนี้มีความคืบหน้าที่สำคัญคือ คณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติได้พิจารณาเรื่องดังกล่าวเสร็จแล้วและได้ส่งต่อไปยังคณะกรรมการอุทยานแห่งชาติเพื่อให้พิจารณาดำเนินการในพื้นที่ที่ออกจากเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน ในส่วนนี้พรรคจะได้นำเรื่องดังกล่าวเพื่อเร่งผลักดันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและใช้กลไกรัฐสภาดำเนินการให้สำเร็จลุล่วงดูจากกระบวนการแล้วใช้เวลาอีกไม่นาน ประชาชนจะได้รับความเป็นธรรมกลับคืนมา

“จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งการพิจารณาเรื่องดังกล่าวให้เร็วที่สุดเพราะมีความเชื่อมโยงและมีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนที่ถูกดำเนินคดีหลาย 100 คน รวมถึงในพื้นที่ในส่วนขององค์การบริหารส่วนปกครองส่วนท้องถิ่นก็ไม่สามารถที่จะพัฒนาพื้นที่ได้เนื่องจากไม่สามารถดำเนินการเรื่องสาธารณูปโภคบริการพี่น้องประชาชนได้เพราะไม่ได้รับอนุญาตจากป่าไม้และอุทยาน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ขย่ม 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ ทำไทยไม่ติดอันดับประเทศน่าลงทุน

ปชป. จี้รัฐบาลเร่งแก้ไข หลังผลจัดอันดับ EIU ไทยไม่ติดประเทศน่าลงทุน เหตุไร้เสถียรภาพการเมือง 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ โดน 'อดีต-อนาคต' นายกฯ ประกบตลอด

เจ้าของคอกประกาศ คนวิ่งหาปรับครม. 'Nothing is Permanent'

“ทักษิณ” ชี้ รมต.ตบเท้ากินข้าวเย็นไม่มีนัยทางการเมือง แค่มารดน้ำดำหัวคนอายุ 75 บอกคนวิ่งเข้าหาปรับครม. “Nothing is permanent” ไม่มีอะไรเป็นสรณะ แจง คน ”ปชป.“ รู้จักกันดี แค่นั่งจิบกาแฟ ออกตัวครม.ที่ไม่พอ  

โฆษก ปชป. ยืนยันไม่จริง 'ชวน' หมดสิทธิลงสมัคร สส. มั่นใจ 'เฉลิมชัย' ไม่คิดเช่นนี้

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถีงกรณีที่มีบุคคลให้ข่าวว่า “ชวน หลีกภัย” อาจหมดสิทธิลงสมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ทั้งระบบเขต และบัญชีรายชื่อว่า

'ติ๊งต่าง' จี้ ปชป. แจงข่าวลือจะไม่ส่ง 'ชวน' สมัคร สส. ถ้าจริงต้องมีคำตอบให้สังคม

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า มีข่าวลือว่าพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ส่งคุณชวนลงสมัครสส.เขต และไม่ให้เป็นสส.บัญชีรายชื่อ