21 ก.พ.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง มีภารกิจเดินทางไปตรวจราชการในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้คือ จ.ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระหว่างวันที่ 27 - 29 ก.พ. นี้ โดยช่วงเช้าวันที่ 27 ก.พ. นายกฯ จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเวลา 11.30 น. นายกฯเดินทางไป จ.ปัตตานี เมื่อมาถึงจะสักการะศาลหลักเมืองปัตตานี ก่อนเยี่ยมชมตลาดวิถีชุมชนพื้นบ้าน พร้อมพบผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่และประชาชน
จากนั้นนายกฯเดินทางไปที่บ้านขุนพิทักษ์รายา ต.อาเนาะรู อ.เมืองปัตตานี เพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวเมืองปัตตานี ประกอบด้วย บ้านเลขที่ 5 กือดาจีนอ ตลาดวัฒนธรรมกือดาจีนอ ศาลเจ้าเล่งจูเกียง (เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว) และเยี่ยมชมมหกรรมท่องเที่ยวปัตตานีอาเซียน "กตัญญูคู่ฟ้ามหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตานี) ประจำปี 2567 ก่อนที่นายกฯจะเดินทางไปยังมัสยิดกลาง ต.อาเนาะรู อ.เมืองปัตตานี เพื่อพบปะคณะกรรมการอิสลาม และคณะกรรมการมัสยิดพร้อมเยี่ยมชมมัสยิดกลางและพักค้างคืนที่ จ.ปัตตานี 1 คืน
ต่อมาวันที่ 28 ก.พ. นายกฯจะเดินทางไป จ.ยะลา เมื่อมาถึงสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยะลา จากนั้นนายกฯเดินทางไปอุทยานการเรียนรู้ยะลา (TK Park) จากนั้นช่วงบ่ายจะเดินไปยัง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมภายในสวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตง (สวนหมื่นบุปผา) ก่อนเดินไปตรวจติดตามผลการดำเนินงานที่ด่านศุลกากรเบตง ต.เบตง อ.เบตง จากนั้นเยี่ยมชมอุโมงค์เบตงมงคงฤทธิ์ อุโมงค์ลอดภูเขาแห่งแรกในประเทศไทย
สำหรับภารกิจวันที่ 29 ก.พ. นายกฯ จะเดินทางไปยัง ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อเยี่ยมชมสกายวอล์คอัยเยอร์เวง จากนั้นนายกฯ เดินทางต่อไปยัง ต.ลำพู อ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส เพื่อสักการะพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล ที่วัดเขากง อ.เมืองนราธิวาส ก่อนเดินทางไปยัง ต.ละหาร อ.ยี่งอ เพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมภายในพิพิธภัณฑ์มรดกวัฒนธรรมอิสลาม และศูนย์การเรียนรู้คัมภีร์อัล-กุรอาน และพบปะคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส ก่อนจะเป็นประธานการประชุมหารือยกระดับการท่องเที่ยวและพัฒนาการท่องเที่ยวใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ จากนั้นนายกฯเดินทางกลับกรุงเทพฯ
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังเดินทางกลับจากลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แล้ว วันที่ 2 มี.ค. นายกฯจะเดินทางลงพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ และร้อยเอ็ด และในวันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค. เวลา 13.00 น. นายกฯจะเป็นประธานการประชุม ครม. ก่อนที่วันที่ 4-14 มี.ค. นายกฯมีกำหนดเดินทางเข้าร่วมประชุมอาเซียน-ออสเตรเลีย และเดินทางเยือนประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครม.ไฟเขียวเสนอ 'อุทยานธรณีอุบลราชธานี' ขึ้นทะเบียนยูเนสโก
ครม.เห็นชอบเสนอ “อุทยานธรณีอุบลราชธานี” ขอรับการรับรองเป็นอุทยานธรณีโลกของยูเนสโก ชูจุดเด่น “สามพันโบก” แหล่ง
'สีหศักดิ์' เร่งสอบข้อเท็จจริง ปมหน่วยงานมั่นคงดักฟังโทรศัพท์ประชาชนชายแดนใต้
นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ ในฐานะประธานคณะผู้แทนพิเศษรัฐบาล และ พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม และ รองประธาน คณะผู้แทนพิเศษรัฐบาล ร่วมกันให้สัมภาษณ์ชี้แจงถึงการแก้ไขปัญหาภาคใต้
ครม.เศรษฐกิจพลัส! 'นายกฯ' ถก 'กรอ.' นัดแรก ดึงเอกชนร่วมกลั่นกรองเรื่องศก. ก่อนนำเข้า ครม.
นายกฯ ถก กรอ. นัดแรก ยกเป็น ‘ครม.เศรษฐกิจพลัส’ ดึงเอกชนเข้าร่วม ให้กลั่นกรองเรื่องศก. ก่อนนำเข้าครม.ได้
คนร้ายลอบวางระเบิดตำรวจชุด นปพ.ปัตตานี เจ็บ 5 นาย คาดฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ
พ.ต.อ.ต่อลาภ เล็งฮะ ผกก.สภ.มายอ รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการกองร้อยหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี บริเวณถนนชลประทาน บ.ควนหยี ม. 3 ต.ปะโด อ.มายอ จ.ปัตตานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุทันที
คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ อส. ขณะนำผู้ป่วยส่ง รพ. เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1
ร.ต.อ.เริงศักดิ์ ชาติสุขศิริเดช รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสาย 4017 บ้านกลาง–บ้านนอก หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านกลาง อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พ
รู้แล้ว! โจรใต้กลุ่มไหนบึ้มรถนอภ.-อส. คาดแก้แค้นวิสามัญหัวหน้าแก๊ง
จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดขบวนรถของ นายดนุช นาคสง่า นายอำเภอมายอ จ.ปัตตานี ขณะเดินทางกลับจากเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลในพื้นที่ ต.ลูโบ๊ะยิไร อ.มายอ จังหวัดปัตตานี

