เปิดภารกิจนายกฯ ลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ครั้งแรก 27-29 ก.พ.

21 ก.พ.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง มีภารกิจเดินทางไปตรวจราชการในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้คือ จ.ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระหว่างวันที่ 27 - 29 ก.พ. นี้ โดยช่วงเช้าวันที่ 27 ก.พ. นายกฯ จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเวลา 11.30 น. นายกฯเดินทางไป จ.ปัตตานี เมื่อมาถึงจะสักการะศาลหลักเมืองปัตตานี ก่อนเยี่ยมชมตลาดวิถีชุมชนพื้นบ้าน พร้อมพบผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่และประชาชน

จากนั้นนายกฯเดินทางไปที่บ้านขุนพิทักษ์รายา ต.อาเนาะรู อ.เมืองปัตตานี เพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวเมืองปัตตานี ประกอบด้วย บ้านเลขที่ 5 กือดาจีนอ ตลาดวัฒนธรรมกือดาจีนอ ศาลเจ้าเล่งจูเกียง (เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว) และเยี่ยมชมมหกรรมท่องเที่ยวปัตตานีอาเซียน "กตัญญูคู่ฟ้ามหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวปัตานี) ประจำปี 2567 ก่อนที่นายกฯจะเดินทางไปยังมัสยิดกลาง ต.อาเนาะรู อ.เมืองปัตตานี เพื่อพบปะคณะกรรมการอิสลาม และคณะกรรมการมัสยิดพร้อมเยี่ยมชมมัสยิดกลางและพักค้างคืนที่ จ.ปัตตานี 1 คืน

ต่อมาวันที่ 28 ก.พ. นายกฯจะเดินทางไป จ.ยะลา เมื่อมาถึงสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยะลา จากนั้นนายกฯเดินทางไปอุทยานการเรียนรู้ยะลา (TK Park) จากนั้นช่วงบ่ายจะเดินไปยัง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมภายในสวนไม้ดอกเมืองหนาวเบตง (สวนหมื่นบุปผา) ก่อนเดินไปตรวจติดตามผลการดำเนินงานที่ด่านศุลกากรเบตง ต.เบตง อ.เบตง จากนั้นเยี่ยมชมอุโมงค์เบตงมงคงฤทธิ์ อุโมงค์ลอดภูเขาแห่งแรกในประเทศไทย

สำหรับภารกิจวันที่ 29 ก.พ. นายกฯ จะเดินทางไปยัง ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา เพื่อเยี่ยมชมสกายวอล์คอัยเยอร์เวง จากนั้นนายกฯ เดินทางต่อไปยัง ต.ลำพู อ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส เพื่อสักการะพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล ที่วัดเขากง อ.เมืองนราธิวาส ก่อนเดินทางไปยัง ต.ละหาร อ.ยี่งอ เพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมภายในพิพิธภัณฑ์​มรดกวัฒนธรรมอิสลาม และศูนย์การเรียนรู้คัมภีร์อัล-กุรอาน และพบปะคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส ก่อนจะเป็นประธานการประชุมหารือยกระดับการท่องเที่ยวและพัฒนาการท่องเที่ยวใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ จากนั้นนายกฯเดินทางกลับกรุงเทพฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังเดินทางกลับจากลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้แล้ว วันที่ 2 มี.ค. นายกฯจะเดินทางลงพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ และร้อยเอ็ด และในวันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค. เวลา 13.00 น. นายกฯจะเป็นประธานการประชุม ครม. ก่อนที่วันที่ 4-14 มี.ค. นายกฯมีกำหนดเดินทางเข้าร่วมประชุมอาเซียน-ออสเตรเลีย และเดินทางเยือนประเทศฝรั่งเศสและเยอรมนี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศึก“วางคน-วางเกม”รับมือ สะท้อนผ่านวอรูม“เมียนมา”

ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางหลังจาก นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานสภาความมั่นคงแห่งชาติ มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจบริหารสถานการณ์อันเนื่องมาจากความไม่สงบในเมียนมา

'เศรษฐา' ยืนยันไม่มีการกดดันฝ่ายใด หลัง 'บิ๊กโจ๊ก' ถอนเรื่องเอาผิดแต่งตั้งผบ.ตร.

จากกรณีที่ นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ออกมาเปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งตัวแทนยื่นหนังสือถอนเรื่องที่ยื่นให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบ นายเศรษฐา ทวีสิน

'บิ๊กโจ๊ก' ถอย! ดอดยื่น ป.ป.ช. ขอถอนคำร้องเอาผิด 'เศรษฐา' ปฏิบัติหน้าที่มิชอบตั้งผบ.ตร.

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันที่23เม.ย. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ได้ส่งตัวแทนมายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป.ป.ช. เพื่อขอถอนเรื่องที่ยื่นให้ป.ป.ช.ตรวจสอบนายเศรษฐา ทวีสิน

นายกฯ ฮึ่ม! สั่งตรวจสอบสกัดกลุ่มขบวนการทุนจีน บริษัททัวร์ผิดกฎหมาย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีปีนี้การท่องเที่ยวไทยค่อนข้างที่จะโต แต่ได้มีการสืบมาว่ามีกลุ่มขบวน ทุนจีนราคาถูก บุกเข้ามาในตลาดทั่วประเทศไทย รัฐบาลจะมีการตรวจสอบและสกัดกลุ่มดังกล่าวอย่างไรว่า เรื่องนี้มีการตรวจสอบอย่างดี

'เศรษฐา' แพลมโผครม.นิ่งแล้ว ไม่มีแกว่ง อุบตอบเก้าอี้หดเหลือแค่ตำแหน่งนายกฯ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง แถลงภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าส่งรายชื่อบุคคลที่จะมาเป็นรัฐมนตรีถึงนายกฯ โดยนายกฯย้อนถามว่า “หรือครับ ไม่ทราบ”

นายกฯ นำรมต.พรรคร่วม ยืนเรียงแถว แถลงครม.เห็นชอบหลักการดิจิทัลวอลเล็ต

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง นำแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ , นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย , นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน