ผบ.ตร. แนะลูกน้องพูดให้น้อยทำให้เยอะ นกแก้วพูดมากอยู่ในกรง

27 ก.พ.2567 - ที่ห้องแจ้งยอดสุข ชั้น 3 อาคารฝึกอบรมและสวัสดิการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมดื่มกาแฟและอาหารเช้าร่วมกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หลังมีกระแสข่าวว่าการดื่มกาแฟครั้งนี้จะมีการเชิญบิ๊กตำรวจที่มีข้อพิพาทมาเคลียร์ใจกันนั้น ว่า ไม่ใช่การเคลียร์ใจกัน แต่เป็นการเชิญตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เกษียณอายุและยังอยู่ในราชการ มาหารือแลกเปลี่ยนแนวคิดความเห็นในประเด็นต่างๆ ซึ่งเกิดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน ส่วน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. วันนี้ไม่ได้มาร่วมดื่มกาแฟ เนื่องจากติดภารกิจต้องติดตามนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ภาคใต้

ผู้สื่อข่าวถามว่าหลังจากมีคำสั่งกำชับเรื่องการให้ข่าว หรือให้สัมภาษณ์ เพื่อไม่ให้เกิดความเห็นต่างระหว่างบิ๊กตำรวจ 2 นาย กรณีเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์มินนี่ ทำให้ภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับผลกระทบ โดยคำสั่งที่จะต้องให้ข่าวเป็นไปในทิศทางเดียวกันจากโฆษกของหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายนั้น ผบ.ตร. กล่าวว่า ถือว่าประสบความสำเร็จระดับหนึ่ง ซึ่งตนเองพยายามทำให้ทุกฝ่ายรักใคร่สามัคคีกัน แต่เรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากผู้ให้สัมภาษณ์ไม่ได้เตรียมข้อมูลมาอย่างดีก่อนให้สัมภาษณ์ ทำให้เมื่อถูกสัมภาษณ์กระทันหัน การสื่อสารออกไปอาจสับสน ดังนั้นผู้ที่จะให้สัมภาษณ์ได้ จะต้องเตรียมข้อมูลให้พร้อมมากกว่านี้ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นต้องให้ความยุติธรรมกับทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกับทั้งสองฝ่ายแล้ว จึงทำให้เหตุการณ์สงบลงใน 3 วัน ดังนั้นขอเวลาให้ตำรวจเหล่านี้ได้ไปทำบุญ ดีกว่ามานั่งทะเลาะกัน ยังมีประชาชนเดือดร้อนอีกตั้งมาก การที่ทุกฝ่ายออกมาพูดไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมา พูดไปสองไพเบี้ย ก่อนพูดเราเป็นนายคำพูด แต่ถ้าพูดไปแล้ว คำพูดนั้นจะกลับมาเป็นนายเรา การสงวนคำพูดไว้จึงดีที่สุด

เมื่อถามว่ามีอะไรจะกำชับถึงผู้ใต้บังคับบัญชาหรือไม่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ได้มีการส่งข้อความและรูปภาพนกแก้วที่มีสัญลักษณ์พูดเก่ง แต่ต้องอยู่ในกรง รูปภาพนกอินทรีไม่พูด แต่เป็นนักล่า รูปภาพสิงโตคำราม นานๆคำรามที แต่เป็นเจ้าป่า ซึ่งสอนให้เราพูดให้น้อย ทำให้เยอะ

ส่วนกรณีที่วันนี้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ป.ป.ช. จะมีการพิจารณาสำนวนคดีเว็บพนันออนไลน์มินนี่ ว่าจะรับทำคดีเองหรือไม่ หรือจะส่งสำนวนกลับให้ทางตำรวจดำเนินการ ผบ.ตร. กล่าวว่า ตนเองทราบว่าจะพิจารณาวันนี้ แต่ก็ต้องรอดูผลว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบก.น.2 ไม่ฟันธงพยานหลักฐานของ 'ทนายตั้ม' เชื่อถือได้หรือไม่

พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 เข้าร่วมประชุมและติดตามความคืบหน้าในคดีฟอกเงินเว็บพนัน BNK Master ของคณะพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน หลังจากที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม นำเอาพยาน

สตช.แถลงผลระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยึดอาวุธปืน 4.3 พันกระบอก ป้องกันเหตุช่วงสงกรานต์

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) เป็นประธานแถลงผลการปฏิบัติระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

ตรวจเข้ม! แรงงานไทยแห่กลับจากมาเลย์ ฉลองวันฮารีรายอ

ชาวไทยมุสลิมที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส ซึ่งได้เดินทางข้ามแดนไปขายแรงงานตามเมืองต่างๆ ของมาเลเซีย ได้ทยอยเดินทางกลับบ้าน

‘บิ๊กเอก’ ห่วงวิกฤตศรัทธาตำรวจ หวัง ‘รรท.ผบ.ตร.’ กอบกู้ หลังประกาศกวาดบ้านครั้งใหญ่

นับเป็นประวัติการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ก่อให้เกิดวิกฤติศรัทธาประชาชนที่มีต่อตำรวจ ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง