27 ก.พ.2567 - นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่วันเดียวกัน (27 ก.พ.) ไม่ได้มีการพิจารณาเรื่องเครือข่ายเว็บพนันมินนี่ ที่มีกล่าวหา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากมีวาระปกติจำนวนมาก ประกอบกับในช่วงบ่ายมีกรรมการ ป.ป.ช. 1 คน ติดภารกิจไม่สามารถเข้าร่วมประชุมได้ ทำให้ไม่ครบองค์ประชุม อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 28 ก.พ. จะมีการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ เพื่อพิจารณาวาระต่างๆ ส่วนคดีเครือข่ายเว็บพนันมินนี่จะเข้าสู่การพิจารณาในวันดังกล่าวได้เลยหรือไม่นั้น ถ้าเข้าก็คงเข้าเป็นวาระจร
ผู้สื่อข่าวถามว่า ตามกฎหมาย ตำรวจสามารถขอสำนวนจาก ป.ป.ช.กลับไปได้หรือไม่ เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวว่า สามารถขอเอาสำนวนกลับไปได้ แต่ปัญหาว่าเมื่อขอไปแล้ว คณะกรรมการ ป.ป.ช.จะให้หรือไม่ ซึ่งมีหลักเกณฑ์อยู่.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ป.ป.ช. ฟัน 'อดีตผู้ว่าฯ 4 จังหวัด' ร่ำรวยผิดปกติ 321 ล้าน
นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิด นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา
'ศักดิ์สยาม' โล่ง! 'ป.ป.ช.' ยกคำร้อง คดีซุกหุ้น หจก.บุรีเจริญฯ
'เลขาฯ ป.ป.ช.' คอนเฟิร์ม มติที่ประชุมใหญ่ ก.ย. 68 ยกคำร้องกล่าวหา 'ศักดิ์สยาม' คดีนอมินีถือครองหุ้น หจก.บุรีเจริญฯ
'บิ๊กต่าย' สั่งตำรวจทุกหน่วย ลุย 5 มาตรการประหยัดพลังงาน
พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)
สุดเสื่อม! รวบเจ้าอาวาส-พระลูกวัด มั่วสุมเสพยาบ้าคากุฏิ
ภายใต้การอำนวยการของว่าที่ร้อยตรี นครชัย แสงมณี อำเภอเขาพนม สั่งการให้นายอิทธิเชษฐ์ โภคินธนวัฒน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.
'ชนนพัฒฐ์' ยังไม่เลื่อนรับทราบข้อหา ตามหมายเรียก 12 มี.ค.นี้
"ดีเอสไอ" เผย สส.ชนนพัฒฐ์ ยังไม่ส่งเอกสารขอเลื่อนรับทราบข้อหาเปิดเว็บพนัน-ฟอกเงิน หลังให้สัมภาษณ์สื่อ อ้างติดภารกิจประชุมรัฐสภา-จ่อทำเอกสารเเจ้งดีเอสไอ ขณะที่ “หมายเรียกครั้งที่ 1” กำหนดเดิม พฤหัสบดี 12 มี.ค. เวลา 10 โมง
ผงะ! เปิดสถิติอาทิตย์เดียว คนไทยโดนโกงออนไลน์กว่า 400 ล้าน หญิงวัยทำงานเหยื่ออันดับหนึ่ง
ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์เปิดสถิติ 7 วันล่าสุด คนไทยโดนโกงมากกว่า 400 ล้าน เผยหญิงวัยทำงานตกเป็นเหยื่ออันดับ 1

