เลขาฯป.ป.ช. เผยที่ประชุมยังไม่ถกคดีบิ๊กโจ๊ก จับตาพรุ่งนี้เข้าเป็นวาระจรหรือไม่

27 ก.พ.2567 - นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่วันเดียวกัน (27 ก.พ.) ไม่ได้มีการพิจารณาเรื่องเครือข่ายเว็บพนันมินนี่ ที่มีกล่าวหา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากมีวาระปกติจำนวนมาก ประกอบกับในช่วงบ่ายมีกรรมการ ป.ป.ช. 1 คน ติดภารกิจไม่สามารถเข้าร่วมประชุมได้ ทำให้ไม่ครบองค์ประชุม อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 28 ก.พ. จะมีการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ เพื่อพิจารณาวาระต่างๆ ส่วนคดีเครือข่ายเว็บพนันมินนี่จะเข้าสู่การพิจารณาในวันดังกล่าวได้เลยหรือไม่นั้น ถ้าเข้าก็คงเข้าเป็นวาระจร

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตามกฎหมาย ตำรวจสามารถขอสำนวนจาก ป.ป.ช.กลับไปได้หรือไม่ เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวว่า สามารถขอเอาสำนวนกลับไปได้ แต่ปัญหาว่าเมื่อขอไปแล้ว คณะกรรมการ ป.ป.ช.จะให้หรือไม่ ซึ่งมีหลักเกณฑ์อยู่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพไท' ผสมโรง! เอกสาร 'บิ๊กโจ๊ก' ประจาน ระบอบทักษิณ-ยุคคสช. องค์กรอิสระที่ไม่อิสระจริง

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช กองเชียร์พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กว่า จากระบอบทักษิณ ถึงยุค คสช. องค์กรอิสร

‘โจ๊ก’ ลั่นคนใต้เลือดนักสู้! ยื่นป.ป.ช.สอบ ‘เศรษฐา’ ปฎิบัติหน้าที่มิชอบ ตั้ง ‘บิ๊กต่อ’ ผบ.ตร.

‘บิ๊กโจ๊ก’ สู้หมดหน้าตัก ยื่นสอบ 'เศรษฐา' ปฏิบัติหน้าที่มิชอบตั้ง 'บิ๊กต่อ' เป็นผบ.ตร. เตือนนายกฯ ให้ทำตามกม. เชื่อโดนรุมกินโต๊ะสกัดนั่งผบ.ตร.

เอกสารว่อน! ‘โจ๊ก’ ค้าน ’สุชาติ’ ป.ป.ช.ไต่สวนตัวเอง อ้างโกรธเคือง ดึง ‘บิ๊กป้อม’ เป็นพยาน 

มีการเผยแพร่เอกสาร ลงวันที่ 17 เม.ย.67  ที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ทำหนังสือขอคัดค้านการปฏิบัติหน้าที่ของ นายสุซาติ ตระกูลเกษมสุข กรรมการ ป.ป.ช.และขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม