11 มี.ค.2567 - พล.ร.ต.ธนิตพงศ์ สิริเศวตศักดิ์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ชี้แจงอีกครั้งถึงกรณีมีผู้โพสต์คลิปทหารเกณฑ์ซักกางเกงในและชุดชั้นในให้นาย ตามทึ่มีการเผยแพร่เป็นกระแสในข่าวและสื่อสังคมออนไลน์อย่างมากอยู่ในขณะนี้ โดยระบุว่า หลังจากตรวจสอบแล้ว พบว่า เป็นอดีตทหารกองประจำการ สังกัด ทร. ซึ่งได้ปลดประจำการไปแล้ว ทั้งนี้ อยู่ระหว่างการติดต่อทหารกองประจำการที่โพสต์คนดังกล่าวเพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
1-12 เม.ย.นี้ ทบ. เชิญชวนชายไทย เข้าตรวจเลือก-สมัครใจ เป็นทหารกองประจำการ
1-12 เม.ย.นี้ กองทัพบกขอเชิญชวนชายไทยพร้อมใจเข้ารับการตรวจเลือกและสมัครใจ เป็นทหารกองประจำการ พร้อมสิทธิเลือกหน่วยเข้ารับราชการตามความประสงค์
'อดีตผบ.ทอ.' ชี้เปรี้ยง! 'อนุทิน' ควรนั่งนายกฯควบกลาโหม เพื่อความเป็นเอกภาพทางทหาร
อดีตผบ.ทอ. ระบุ อนุทิน ควรนั่งนายกฯควบกลาโหม เพื่อความเป็นเอกภาพทางทหาร เชื่อฝ่ายเสนาธิการฯข้างกาย จะช่วยกลั่นกรองเรื่องให้ตัดสินใจได้ แนะกองทัพ-ฝ่ายมั่นคง นำเหตุการณ์สงครามตะวันออกกลางมาศึกษา ลดการพึ่งพาซื้ออาวุธจากต่างประเทศ ให้หนุนยุทธภัณฑ์ เมดอินไทยแลนด์มากขึ้น
เด้ง ผบ.เรือนจำ มทบ.12 ช่วยราชการ ตั้งกรรมการสอบปมพลทหารเพชรรัตน์ดับปริศนา
จากกรณีการเสียชีวิตของ พลทหารเพชรรัตน์ กำลังยิ่ง สังกัด กรมปืนใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ ค่ายพรหมโยธี จ.ปราจีนบุรี เมื่อ 10 พ.ย.68 ผลจากการตรวจชันสูตรพลิกศพ พบว่าไม่มีร่องรอยการทำร้ายร่างกาย ไม่มีสมองช้ำหรือเลือดออกในสมอง แพทย์ลงความเห็นถึงสาเหตุการเสียชีวิตเป็นภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน
สร้างรั้วถาวรบ้านคลองลึก-ทมอดา! 'บิ๊กเล็ก' ต่อสาย 'เตีย เซรยฮา' ซัดทหารเขมารไร้วินัยเผาป่า
‘บิ๊กเล็ก’ ต่อสาย ‘เตีย เซรยฮา’ ซัดทหารกัมพูขาโกหก-ไร้วินัยเผาป่า หวั่นกระทบกระทั่งบานปลาย ทั้งยังใส่ร้ายทหารไทย แนะสร้างรั้วถาวรบ้านคลองลึก-ทมอดา
แจงปม 'ช้อน' ในร่างทหารเกณฑ์ ไม่อยู่ในผลชันสูตรตามกระบวนการกม.
โฆษกกองทัพบก ระบุข้อสังเกตพบช้อนจากกรณีทหารเกณฑ์ค่ายพรหมโยธีที่เสียชีวิต ไม่อยู่ในผลชันสูตรตามกระบวนการทางกฎหมาย ชี้ เป็นเรื่องปกติที่ทหารเกณฑ์จะพบช้อนส่วนตัว
ทบ. จัดหนัก 'สิบเอก' ลงโทษโหด ทำร้าย-ทรมานพลทหาร
กองทัพบกแจ้งความดำเนินคดีสิบเอกสังกัด ร.2 พัน 2 รอ. จ.ปราจีนบุรี หลังตรวจพบลงโทษทหารกองประจำก

