นายกฯ ปลื้มแข้งช้างศึกไล่ถล่มอินโด 4-0 ชนะสมศักดิ์ศรี ชวนให้กำลังใจนัดสอง

30 ธ.ค.2564 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมชื่นชมผลงานนักบอลทีมชาติไทยที่เอาชนะอินโดนีเซียด้วยประตู 4 ต่อ 0 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน AFF Suzuki Cup 2020 (ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020) ที่สิงคโปร์ เนชั่นแนล สเตเดี้ยม ประเทศสิงคโปร์ ในคืนวันที่ 29 ธันวาคม 2564 นัดที่ 1

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรียินดีกับช้างศึกไทยที่เอาชนะคู่ต่อสู้ได้อย่างสมเกียรติ สมศักดิ์ศรี ชัยชนะในวันนี้จะเป็นขวัญและกำลังใจในการแข่งขันรองชิงชนะเลิศ นัดที่สองในวันที่ 1 มกราคม 2565 ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้กล่าวเชิญชวนชาวไทยร่วมเป็นกำลังใจให้ทีมชาติบอลไทยในการแข่งขันวันที่ 1 มกราคม ด้วย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' เปิดพรรครับ 'กลุ่มรักสถาบัน' ให้กำลังใจ ปกป้องอธิปไตยไทย

'อนุทิน' เปิดพรรค รับดอกไม้-หนังสือ 'กลุ่มศปปส.' ให้กำลังใจปกป้องอธิปไตย ลั่นไทยไม่มีแพ้ ขอมั่นใจพร้อมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ทหาร

'อนุทิน' ระวัง! ติดกับดักตัวเอง ปมคำถามประชามติ

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี วางกับดักตัวเอง ในการส่งคำถามประชามติของคณะรัฐมนตรี

ขี่ม้าโปโลทีมชาติไทย เบียดเอาชนะอินโดนีเซีย เข้าชิงเหรียญทองที่2ในซีเกมส์33

สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย รายงานผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ประเภท Handicap 4-6 Goals ในซีเกมส์ ครั้งที่ 33 การแข่งขันเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทยพบทีมชาติอินโดนีเซีย โดยทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติอินโดนีเซีย ไปด้วยสกอร์ 8:7 ประตู และโปรแกรมถัดไป ทีมชาติไทยจะลงสนามในรอบชิงชนะเลิศ พบกับทีมชาติมาเลเซีย วันที่ 19 ธันวาคม 2568 เวลา 18:00 น.ณ สนามวีเอส สปอร์ตคลับ แอนด์ สยามโปโลปาร์ค (VSSC) รับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง YouTube Official: Thailand Polo Association

กต.ย้ำ 3 ข้อเสนอไทยหยุดยิง หลังนานาประเทศเรียกร้อง พร้อมแจงในเวทีอาเซียน

กต.ย้ำ 3 ข้อเสอไทย หยุดยิง หลังนานาประเทศเรียกร้อง ยันไม่เกี่ยว ประชุม รมว.ตปท.อาเซียน แต่พร้อมแจงในเวที เผย 'สีหศักดิ์ ' ข้อมูลแน่นปึก