'บิ๊กโจ๊ก' แบะท่าลงสมัครเลือก สว. ขอดูรายละเอียดก่อน ตอนนี้ยังเป็นข้าราชการ

16 พ.ค.2567 - ที่รัฐสภา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง. ผบ.ตร.กล่าวถึงกระแสข่าวสนใจสมัครสว.ว่า ขณะนี้ตนยังไม่ตัดสินใจ ขอดูรายละเอียดก่อน เพราะการสมัครสว.ได้จะต้องไม่เป็นข้าราชการ แต่วันนี้ตนยังเป็นข้าราชการอยู่ อย่างไรก็ตามหลักของตนง่ายๆ คืออยู่ตรงไหนแล้วทุ่มเททำประโยชน์ แก้ไขปัญหาความทุกข์ ความไม่ถูกต้องให้กับพี่น้องประชาชนได้มากที่สุด ก็ทำตรงนั้น 

เมื่อถามย้ำว่าสมัครสว.คู่แข่งมีจำนวนมากจะพิจารณาอย่างไร พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ไม่เป็นไรเดี๋ยวไปดูอีกครั้งหนึ่ง และตนมองว่าทุกอย่างต้องยึดพลังประชาชน ไม่มีอะไรที่จะผ่านพลังประชาชนไปได้ เพราะบ้านเมืองเราปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ดังนั้นต้องยึดหลักประชาชน และการทำงานต้องไม่เอาเปรียบประชาชน ต้องทำอย่างโปร่งใส เพื่อให้ประชาชนรับรู้ไปพร้อมเรา เพราะถึงจะปิดอย่างไรก็ปิดไม่ได้ บ้านเมืองเรามีโซเชียลมีเดียเต็มไปหมด 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! จ่อแถลงผลสอบปมขัดแย้ง 'บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก'

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ระหว่างพล.ต.อ.ต่อ

ผู้สมัคร สว. หนาว! กกต.สมุทรสาครพบขาดคุณสมบัติ จ่อดำเนินคดีหลายราย

นายพงษ์พัชร์ สายช่างทอง ผู้อำนวย กกต.สมุทรสาคร สั่งเข้มตรวจสอบคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้สมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา (สว.)