รัฐบาลชวน รพ.รัฐทั่วประเทศ ร่วมประกวด 'รางวัลศรีสวางควัฒน'

รัฐบาลชวน รพ.รัฐทั่วประเทศ ร่วมประกวดโครงการ ‘รางวัลศรีสวางควัฒน’ เทิดพระเกียรติ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

17 พ.ค. 2567 – น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลโดยการนำของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ขอเชิญโรงพยาบาลภาครัฐทั่วประเทศเข้าร่วมประกวดโครงการ “รางวัลศรีสวางควัฒน” ประจำปี 2567 ที่เกิดจากการดำเนินการร่วมกันระหว่างราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงมหาดไทย ซึ่งจัดให้มีขึ้นเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

โดยสรรหาองค์กรสาธารณสุขดีเด่นที่เป็นองค์กรแห่งการอุทิศตนในการปฏิบัติงานด้วยความเสียสละ อุตสาหะและทุ่มเท สมควรได้รับการยกย่องและเชิดชู เป็นขวัญกำลังใจ เชิดชูคุณค่าเกียรติภูมิ และศักดิ์ศรีของบุคลากรสาธารณสุขในองค์กรนั้น ๆ ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจและเป็นตัวอย่างให้กับองค์กรสาธารณสุขอื่นได้ปฏิบัติตาม

สำหรับการประกวดโครงการรางวัลศรีสวางควัฒน ได้แบ่งประเภทโรงพยาบาลที่สามารถเข้าร่วมประกวด คือ 1.ประเภทโรงพยาบาลศูนย์ โรงพยาบาลทั่วไป โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช (ระดับ รพศ./รพท.) จำนวน 1 รางวัล 2.ประเภทโรงพยาบาลชุมชน (รพช.) โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช (ระดับ รพช.) จำนวน 1 รางวัล และ 3.ประเภทโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล จำนวน 1 รางวัล โดยรางวัลชนะเลิศ จะได้รับพระราชทานโล่รางวัล ประกาศนียบัตรและเงินรางวัล 200,000 บาท/ประเภท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 จะได้รับพระราชทานประกาศนียบัตร

น.ส.เกณิกา กล่าวว่า โรงพยาบาลภาครัฐทั่วประเทศที่สนใจสามารถเข้าร่วมโครงการประกวดได้ตามประเภทการแบ่งระดับโรงพยาบาลของกระทรวงสาธารณสุข โดยจัดส่งข้อมูลและคลิปแนะนำหน่วยงาน ความยาวไม่เกิน 5 นาที ได้ที่เขตสุขภาพ 1 – 12 ภายในวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 โดยนำเสนอศักยภาพของโรงพยาบาลท่านในมิติต่างๆ ของการบริการทางการแพทย์แก่ประชาชนด้านโรคมะเร็งและในทุกกลุ่มโรค เทคโนโลยี นวัตกรรม รวมถึงภูมิปัญญาชาวบ้านในการบริการทางการแพทย์และการบำบัดฟื้นฟู และจะมีการประกาศผลรางวัลในวันที่ 4 กรกฎาคม 2567

ทั้งนี้ รพ.ที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 025766000 ต่อ 8693 หรือ 0823934791, กระทรวงสาธารณสุข 025901584 หรือ 0922460556 หรือ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย 022419000 ต่อ 5405.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิชัย' นั่ง 'ปธ.กมธ.งบ68' จ่อขยับไทม์ไลน์ ส.ค. ถกวาระ 2-3

ถก กมธ.งบ68 นัดแรก เลือก 'พิชัย' นั่งประธาน แย้มขยับไทม์ไลน์เข้าสภาวาระ2-3 ภายในเดือน ส.ค. บอกไม่รู้ฝ่ายค้านจ่อยื่นศาลปกครองยับยั้งดิจิทัลวอลเล็ต

'นิกร' สยบข่าวโละปาร์ตี้ลิสต์ แค่มโนกันไปเอง ยันขึ้นอยู่กับ สสร.

'นิกร' ชี้กระแสข่าวแก้ รธน. ให้มีแต่ 'สส.เขต' มโนกันไปเอง ยันรัฐบาลไม่ได้ตั้งธงไว้ กติกาเลือกตั้งขึ้นอยู่กับ สสร. ชุดใหม่ ย้ำ ชทพ. ยึดตามประชาชน

สุดเก่ง! รัฐบาลชื่นชม นร.โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย คว้า 16 เหรียญทองระดับนานาชาติ

‘คารม’ เผย รัฐบาลชื่นชมนักเรียนโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย สุดเก่ง สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ คว้ารางวัล 16 เหรียญทอง ในการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมระดับนานาชาติ ที่ประเทศมาเลเซีย

‘จตุพร’ ซัด ‘เศรษฐา’ เลอะเทอะเสนอขายคอนโด 75% ให้ต่างชาติ ชี้กระทบมั่นคงประเทศ

‘จตุพร’ตอก’เศรษฐา’ ไอเดียเลอะเทอะเสนอขายคอนโด 75% อยู่นาน 99 ปี ซัดกระทบมั่นคงประเทศ ไม่ได้กระตุ้นเศรษฐกิจ ส่อเป็นอาณานิคมจำแลงย้อนยุค ถามใครได้ประโยชน์ ติงทบทวนอาชีพนักธุรกิจอสังหาก่อนเป็นนายกฯ หวังสังคมติเตียน