กรมอุตุฯ อัปเดตเส้นทาง 'พายุดีเปรสชัน' ทะเลจีนใต้

31 พ.ค. 2567 – กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตสถานการณ์เส้นทางพายุดีเปรสชัน เมื่อเวลา 07.00 น. พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน (ตะวันออกของเกาะไหหลำ) กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือ คาดว่าจะแรงขึ้นอีก และเคลื่อนตัวเข้าสู่ทางตอนใต้ประเทศจีน เช้าตรู่วันพรุ่งนี้ (1 มิ.ย. 67) พายุนี้ไม่มีผลกระทบกับประเทศไทย แต่จะทำให้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังแรงขึ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 6 เตือนประเทศไทยอากาศแปรปรวน

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2569) ฉบับที่ 6 (55/2569) โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น กับมีลมกระโชกแรง และฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นอีกระลอกหนึ่ง

เช็กพื้นที่เสี่ยง! กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 3 'อากาศแปรปรวน' รับมือฝนถล่ม ลมกระโชกแรง 7-10 พ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 7-10 พฤษภาคม 2569) ฉบับที่ 3 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 7-10 พ.ค. 69 ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานคร