นายกฯ เตรียมจัดงบทำท่อส่งน้ำให้ชาวสันป่าตอง 13 หมู่บ้านได้ประโยชน์

“เศรษฐา” ติดตามผลโครงการจัดหาแหล่งน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ภัยแล้ง เตรียมจัดงบฯทำท่อส่งน้ำให้ชาวสันป่าตอง 13 หมู่บ้านได้ประโยชน์ พร้อมลุยต่อแม้ฝนตกหนัก

7 มิ.ย.2567 - เมื่อเวลา 16.10 น. ที่ ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ติดตามผลการดำเนินงานโครงการจัดหาแหล่งน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ปัญหาภัยแล้ง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ทันทีที่มาถึงนายกฯได้ทักทายกับประชาชนที่มารอต้อนรับ ขณะที่ชาวบ้านได้มอบตุ๊กตาชาวเขา ให้กับนายกฯ

จากนั้นนายกฯรับฟังบรรยายสรุปผลการดำเนินงานโครงการจัดหาแหล่งน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ปัญหาภัยแล้งฯ และทางพื้นที่ได้ขออนุมัติงบ 17.40 ล้านบาท ในการดำเนินโครงการจัดหาน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ไขปัญหาภัยแล้ง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ และการขอขยายพื้นที่ให้บริการเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำให้กับประชาชน ซึ่งนายกฯ กล่าวว่า สบายมากไม่มีปัญหา พร้อมมอบเลขาธิการนายกฯ รับเรื่องไปดำเนินการ

ก่อนนายกฯได้มอบแกลอนบรรจุน้ำ จากกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้ตัวแทนประชาชน 6 คน และได้ร่วมถ่ายภาพที่บริเวณด้านหน้าโครงการฯ

ทั้งนี้ตัวแทนประชาชนได้กล่าวขอบคุณนายกฯที่เตรียมจัดสรรงบประมาณในการทำท่อส่งน้ำเพื่อกระจายไปยังพื้นที่สันป่าตอง ซึ่งจะทำให้ 13 หมู่บ้านได้รับประโยชน์ ก่อนนายกฯได้ทำการเปิดวาล์วจ่ายน้ำ ทั้งนี้ท่ามกลางสายฝนที่เริ่มตกลงมาอย่างหนักในจุดดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้นายกฯใช้รถตู้โตโยต้าอัลพาร์ด ทะเบียน 8 กผ 1127 กรุงเทพมหานคร ในการปฎิบัติภารกิจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ สั่งรัฐมนตรีงดวิจารณ์ตอบโต้การเมือง ตลอดช่วงสัปดาห์มหามงคล

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข้อสั่งการของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าเนื่องจากสัปดาห์นี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะตรงกับพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ

เศรษฐีควักเงินซื้อ Lexus เพิ่มอีก 1 คัน ทะเบียน ศฐ 30 สลับใช้กับรถหลวง

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ว่า วันเดียวกันนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า นายกฯเดินทางด้วยรถยนต์ประจำ

นายกฯ เรียก 'อนุทิน - สมศักดิ์' เคลียร์ปมกัญชา ก่อนทุบโต๊ะสั่งออกเป็นพ.ร.บ.ยุติความขัดแย้ง

ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แหล่งข่าวรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐม