เช็กเลย! อากาศ 'กทม.-ปริมณฑล' 4 วันล่วงหน้า

22 ก.ค. 2567 – กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตผลพยากรณ์อากาศ กรุงเทพมหานคร (กทม.) และปริมณฑล 4 วันล่วงหน้า (22 – 25 ก.ค.67)

พื้นที่ของ กทม. และปริมณฑล ยังมีเมฆมาก ความเสี่ยงที่จะมีโอกาสเกิดฝนเล็กน้อยถึงปานกลาง ตกทุกๆ วัน มากบ้าง น้อยบ้าง ส่วนใหญ่ฝนยังมาช่วงบ่ายถึงค่ำ เช้าถึงบ่าย ยังมีเมฆมาก ฝนตกตกๆ หยุดๆ บริเวณด้านตะวันออกของ กทม. (มีนบุรี หนองจอก คลองสามวา)

23 – 24 ก.ค. 67 ระวังฝนตกหนักบางเขต เน้นทางตอนบนและด้านตะวันออกของ กทม. ต้องเตรียมความพร้อมรับมือ ออกนอกบ้านยังต้องพกร่มติดตัว กิจกรรมกลางแจ้งควรเตรียมเต๊นท์ หมั่นตรวจสอบอุปกรณ์และระบบไฟฟ้า น้ำท่วมขังระวังไฟฟ้าดูด ฝนตกถนนลื่น เดินทางต้องระวังอุบัติเหตุฝนตกถนนลื่น ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกนอกบ้าน ช่วงวันหยุดเทศกาลเข้าพรรษาอาจมีฝนเป็นอุปสรรคบ้าง แต่ไม่มากนัก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.โจ' เปิดนโยบายดูแล 'สัตว์เลี้ยง' ที่ดีกว่าสำหรับคนกรุง วันอาทิตย์นี้

นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร หรือ “ดร.โจ" ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สัตว์เลี้ยงก็ครอบครัวนะ พาน้องๆ มาถกนโยบายสัตว์เลี้ยงสำหรับคนกรุงเทพกับ โจ ชัยวัฒน์ อาทิตย์ที่ 17 พ.ค. นี้

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลคลื่นลมแรง

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน" ฉบับที่ 5

เปิดฉาก 'ฤดูฝน' ชุ่มฉ่ำทั่วไทย อุตุฯ เตือน 50 จังหวัด รับมือน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ตอนบน

เช็กพื้นที่เสี่ยง! กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 4 เตือนรับมือฝนตกหนักถึงหนักมากถึง 18 พ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 4 (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2569)

กรมอุตุฯ ประกาศไทยเข้าสู่ฤดูฝน 15 พ.ค. ปริมาณฝนน้อยกว่าค่าเฉลี่ย 10% เกิดฝนทิ้งช่วง มิ.ย.-ก.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศว่าประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 พฤษภาคม 2569 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือนตุลาคม 2569 โดยปริมาณฝนรวมของทั้ง