แจ้งสายด่วน ป.ป.ส.1386 จนท.บุกรวบนักค้ายาบ้า-ไอซ์ ใส่กล่องพัสดุพร้อมนำส่ง

26 ต.ค.2567 - พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ เลขาธิการสำนักงาน​คณะกรรมการ​ป้องกัน​และ​ปราบปราม​ยาเสพติด​ (ป.ป.ส.)​ เผยผลการดำเนินงานผ่านข้อร้องเรียนของประชาชน โดย สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักกองบัญชาการ กองบัญชาการกองทัพไทย (ศอ.ปส.สน.บก.บก.ทท.) และศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองทัพอากาศ (ศอ.ปส.ทอ.) จับกุมผู้ต้องหาชาว จ.ปทุมธานี 1 คน พร้อมไอซ์ 25 กรัม ยาบ้า 59 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล 1 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์ และยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ บ้านเลขพักในพื้นที่ ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 ต.ค. 2567 ได้รับการร้องเรียนผ่านสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ว่ามีการจำหน่ายยาเสพติดประเภทยาบ้า และไอซ์ ผ่านทางโซเชียลมีเดีย จึงมอบหมายให้ นายปฤณ เมฆานันท์ ผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด สั่งการชุดปฏิบัติการเข้าตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวทันที ผลการตรวจสอบ พบผู้ต้องหามีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดผ่านทางโซเชียลจริงตามที่ร้องเรียน

ต่อมาในวันที่ 25 ต.ค. 2567 สำนักปราบปรามยาเสพติด จึง ศอ.ปส.สน.บก.บก.ทท. และ ศอ.ปส.ทอ. ทำการพิสูจน์ทราบ บ้านพักในพื้นที่ ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พบผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ในบ้านดังกล่าว แต่ลักษณะมีพิรุธและค่อนข้างระมัดระวังตัว เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าสังเกตความเคลื่อนไหว กระทั่งเวลา 15.00 น. พบผู้ต้องหาเดินออกเข้าออกบริเวณบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นบ้าน ระหว่างนั้นผู้ต้องหานำกล่องพัสดุโยนทิ้งที่นอกหน้าต่าง เมื่อจับกุมผู้ต้องหาเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จึงไปเก็บกู้กล่องพัสดุที่ผู้ต้องหาโยนทิ้งมาตรวจสอบ พบว่า กล่องพัสดุจ่าหน้าถึงผู้รับพร้อมนำส่ง ภายในพบ ไอซ์ 25 กรัม ยาบ้า 59 เม็ด

สำนักงาน ป.ป.ส. จะตรวจสอบ และเร่งดำเนินการทุกข้อร้องเรียน ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการทุกข้อร้องเรียน เพื่อเป็นการป้องปรามปัญหาอาชญากรรมต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในสังคม และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนรู้สึกปลอดภัยต่อการใช้ชีวิต

ทั้งนี้สำนักงาน ป.ป.ส. จะเร่งสืบสวนขยายผลเครือข่ายและรวมรวมพยานหลักฐาน ผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในเครือข่ายดังกล่าว เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป หากประชาชนพบเบาะแสยาเสพติดสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน ป.ป.ส.1386 ได้ตลอด 24 ชม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เชียงใหม่' ตัดวงจรผู้ป่วยเสพยาติดซ้ำ ผนึกท้องถิ่น 'ล็อก 1 ปี' ดูแลต่อเนื่อง

สสส. ผนึกท้องถิ่น ชู 9 อำเภอต้นแบบ “ชุมชนล้อมรักษ์” จ.เชียงใหม่ “ล็อก 1 ปี”  ป้องกัน – บำบัด ดูแลผู้ป่วยยาเสพติดต่อเนื่อง ตัดวงจรหวนคืนกลับมาเสพซ้ำ ล้างความรุนแรงมุ่งสร้างชุมชนปลอดภัยเมืองท่องเที่ยวยั่งยืน

'ตชด.-ทหาร' จับแก๊งขนยาบ้าก่อนส่งเข้ากรุง ยึดได้ 3.96 ล้านเม็ด

ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว มีความเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จึงได้ไล่ติดตามมาจนถึงบ้านเช่าหลังดังกล่าว และได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย

น้ำมันหมดเป็นเหตุ! โชเฟอร์ดวงกุด รถดับจอดขวางถนน อาการพิรุธ ตร.ค้นเจอยาบ้า 15 เม็ด

โชว์เฟอร์รถทัวร์ดวงกุดน้ำมันหมดจอดขวางการจราจร อาการมีพิรุธตำรวจขอดูใบขับขี่กลิ่นยาเสพติดโชย ค้นกระเป๋าพบ 15 เม็ด

สุดเสื่อม! รวบเจ้าอาวาส-พระลูกวัด มั่วสุมเสพยาบ้าคากุฏิ

ภายใต้การอำนวยการของว่าที่ร้อยตรี นครชัย แสงมณี อำเภอเขาพนม สั่งการให้นายอิทธิเชษฐ์ โภคินธนวัฒน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.

ล่าระทึก 'ดีเจรัสเซีย' เอเย่นต์ยานรกรายใหญ่ สั่งซื้อผ่าน AI ขุดดินรับของ

ปฏิบัติการสกัดระทึกย่านชุมชน ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.วินิจ บุญชิต สว.ส.ทท.5 กก.2 บก.ทท.3 ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายชาวต่างชาติพักอาศัยในซอยบ่อขยะ ต.เกาะพะงัน ลักลอบขายยาเสพติดหลายชนิดให้กับนักท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวปลอดภัย! เชียงใหม่มัดรวมพลังชุมชนเชื่อมนโยบายแอ๋วเหนือม่วนใจ๋

สสส. สานพลัง ‘ทีมเชียงใหม่’ ดันเป็นพื้นที่ต้นแบบจังหวัด CBTx แก้ปัญหายาเสพติดด้วยพลังชุมชน เชื่อมนโยบายแอ๋วเหนือม่วนใจ๋ท่องเที่ยวปลอดภัย