
19 ม.ค.2565 - โรงพยาบาลราชวิถี ออกประกาศฉบับที่ 2 เรื่อง รายงานความคืบหน้าอาการ "น้องอุ้ม" พยาบาล รพ.อุ้มผาง มารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลราชวิถี ดังนี้ ความคืบหน้าอาการผู้ป่วยที่ได้ส่งตัวมารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี จากเหตุรถตู้พยาบาลฉุกเฉินของโรงพยาบาลอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ชนกับรถบรรทุกพ่วง บนถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง เขตอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นั้น
อาการในขณะนี้ (วันที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 13.00 น.) พบว่า ผู้ป่วยมีการตอบสนองต่อการตรวจโดยการขยับแขนได้ แต่ยังคงไม่รู้สึกตัว อาการสมองบวมคงที่ การหายใจและสัญญาณชีพปกติ แต่ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ขณะนี้ได้รับอาหารทางสายยาง
โดยแพทย์ผู้ดูแลให้ความเห็นว่า ผู้ป่วยยังคงต้องสังเกตอาการใกล้ชิดต่อเนื่อง และจะมีการประเมินอาการทางสมองในระยะต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เริ่ม 1 ส.ค. ต่อภาษีรถ พบค้างชำระใบสั่ง ไม่ได้ป้ายภาษี
เริ่ม 1 ส.ค. ต่อภาษีรถ พบใบสั่งจราจรค้างชำระ ไม่ได้ป้ายภาษีฉบับจริง เดินหน้ายกระดับความปลอดภัยทางถนน ตั้งเป้าลดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุให้เหลือ 12 ราย ต่อประชากร 1 แสนคน
รถตู้หลับในพุ่งชนพ่วงสิบล้อ คนลาวเจ็บ 15 ราย
ร.ต.อ.ชาตรี ขาวสะอาด รองสว. (สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุ รถตู้ชนรถบรรทุกพ่วง บนถนนมิตรภาพ
สลด! หนุ่มวัย 34 ปี ขี่ จยย. โดนรถเฉี่ยวชน ดับบนถนนบางนา-ตราด
ศูนย์กู้ชีพปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำโดยไม่ทราบคู่กรณี และมีคนขับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส
สลด! เด็กอายุ 12 ปี นำรถกระบะพ่อมาขับ พุ่งชนคณะพระธุดงค์ มรณภาพหลายรูป
เกิดเหตุอุบัติเหตุสะเทือนใจบริเวณใกล้ตลาดนาสีนวน อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร เมื่อเด็กชายอายุประมาณ 10–12 ปี ซึ่งมีรายงานเบื้องต้นว่าได้นำรถกระบะของผู้ปกครองออกมาขับ ก่อนพุ่งชนคณะพระสงฆ์ที่กำลังเดินธุดงค์อยู่บนเส้นทาง ส่งผลให้เกิดความสูญเสียและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก
ETDA จัดงาน AIGW 2026 ยกระดับศูนย์ธรรมาภิบาลปัญญาประดิษฐ์
ETDA จับมือ พาร์ทเนอร์จัดงาน AIGW 2026 เวทีด้านธรรมาภิบาลปัญญาประดิษฐ์ของประเทศไทย เชื่อมโยงหลักการกำกับดูแล AI ระดับโลก สู่แนวทางปฏิบัติที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในบริบทของประเทศไทย
พลิกคดี! ผลชันสูตรชี้ 'สัก ตลาดศุกร์' ไม่ได้ลื่นล้ม แต่ถูกทำร้ายเสียชีวิตกลางวัด
คดีการเสียชีวิตของชายวัย 56 ปี ซึ่งพบเป็นศพภายในศาลาวัดธารน้ำฉา อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดพลิกจากอุบัติเหตุเป็นคดีฆา

