15 พ.ย. 2567 – นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ ผู้ตรวจราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุ “โทราจี” ฉบับที่ 10 โดยมีใจความว่า
เมื่อเวลา 01.00 น. ของวันนี้ (15 พ.ย. 2567) พายุโซนร้อน “โทราจี” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และเมื่อเวลา 04.00 น. พายุดีเปรสชั่น “โทราจี” ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงแล้ว โดยพายุนี้ไม่เคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทยและไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางไว้ด้วย
จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ประกาศ ณ วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567 เวลา 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เหนือ-อีสาน อากาศเย็นถึงหนาว 'กรุงเทพฯ' ต่ำสุด 21 องศาฯ
กรมอุตุนิยมวิทยยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำ
ประกาศกรมอุตุฯ 26-28 ม.ค. ฝุ่นคลาย ลมหนาวระลอกใหม่-ลมแรง อุณหภูมิลด 3-5 องศา
กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 26-28 มกราคม 2568) ฉบับที่ 2
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 1 หนาวระลอกใหม่ 26-28 ม.ค. อุณหภูมิลด 2-5 องศา
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย
อุตุฯ เตือนอุณหภูมิสูงขึ้น มีหมอกหนาบางพื้นที่ หนาวอีกระลอก 26-28 ม.ค.
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีหมอกในตอนเช้ากับมีหมอกหนาบางพื้นที่
การเคหะแห่งชาติประกาศพักหนี้ หยุดเก็บค่าเช่า ลดค่าปรับนาน 3 เดือน ช่วยลูกบ้านน้ำท่วมภาคใต้ เริ่มวันนี้ถึง 31 มีนาคม 2568
นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเคหะแห่งชาติ มีนโยบายช่วยเหลือชาวชุมชนที่พักอาศัยอยู่ในโครงการของการเคหะแห่งชาติที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ โดยออก 2 มาตรการเพื่อช่วยเหลือลูกค้าเป็นระยะเวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 31 มีนาคม 2568 ดังนี้ มาตรการที่ 1 พักชำระหนี้ ผู้เช่าซื้อกับการเคหะแห่งชาติ
ทั่วไทยยังเจออากาศเย็น-หมอกบางในตอนเช้าแต่อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป