
19 พ.ย.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวถึงค่าแรง 400 บาท ที่กระทรวงแรงงานประกาศจะเป็นของปีใหม่ 2568 นั้น ว่า ก็มีขั้นตอนมา ถือว่าเป็นนโยบายรัฐบาล ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่รัฐบาลของนายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี ก็มีกระบวนการดำเนินการอยู่ โดยเฉพาะไตรภาคี หากเราได้รับความเห็นชอบผ่านคณะกรรมการไตรภาคี ซึ่งรัฐมนตรีไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากการประสานให้ได้มากที่สุด แต่การตัดสินใจอยู่ที่คณะกรรมการไตรภาคี ที่ประกอบไปด้วยลูกจ้าง นายจ้าง และภาครัฐ
เมื่อถามว่า ได้สัญญาณมาแล้วใช่หรือไม่ว่าปีใหม่นี้จะได้ค่าจ้าง 400 บาท นายอนุทิน กล่าวว่า อยู่ในการแถลงนโยบายของตั้งแต่รัฐบาลนายเศรษฐา มาถึงรัฐบาลของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ส่วนวันที่ 1 มกราคม 2568 จะมอบให้เป็นของขวัญให้กับคนไทยได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการไตรภาคี ที่จะดูความเหมาะสม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' การันตีคดีโกงสอบไม่มีเส้นสาย ไร้เพดานสาวถึงใครก็คนนั้น
นายกฯ ย้ำคดีทุจริตสอบไม่มีเส้นไม่มีสาย ชี้ 'ปปง. - ป.ป.ช. - ตร.' จับมือเร่งดำเนินการอยู่ ลั่นไร้เพดาน หากถึงใครก็คนนั้น
‘หนู’ตกใจ!ยิงกันอีก ในงานที่โคราชเจ็บ6/เล็งวัดKPIปกครอง-ตร.พื้นที่เกิดเหตุ
อีกแล้วเหรอ! "นายกฯ" ตกใจรับทราบเหตุยิงในงาน “ชิม ช้อป ใช้” ที่โคราช บาดเจ็บ 6 ราย
ยกระดับ“ล้อมคอก”อาวุธปืน “บิ๊กต่าย”ประมืองานร้อน"ทิ้งทวน"
เพียงสัปดาห์เดียวเกิดเหตุสลดถึง 2 เคส ที่สังคมไทยต้องนำมาถอดบทเรียนอีกครั้ง ศุกร์ที่ 7 ส.ค. “เหตุกราดยิง” ภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี นักเรียนชาย ม.3 พกอาวุธปืนขนาด 9 มม.มาจากบ้าน พร้อมกระสุน 98 นัด ก่อเหตุที่ไม่มีใครคาดคิด เดินลั่นไกใส่ครู-นักเรียน ไม่ต่างกับในเกมหรือภาพยนตร์
ภท.ไวจัด!ชงกม.ปืน 100มาตราปชช.ปลอดภัยขึ้น‘หนู’เคลียร์ดรามา
“อนุทิน” สั่งจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก ย้ำห้ามพกปืนทุกคนเหตุใบอนุญาตหมดอายุแล้ว
'อนุทิน' โพสต์ภาพครอบครัว พร้อมถ้อยคำสั้นๆ กินใจ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับครอบครัวผ่านเฟซบุ๊กเนื่องในวันแม่ โดยมีนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล บิดา พร้อมด้วย นางทัศนีย์ ชาญวีรกูล มารดา และน้องชาย น้องสาว
ทูลเกล้าฯหมอสรณพ้นปธ.กสทช.
นายกฯ เผยทูลเกล้าฯ ให้ “นพ.สรณ” พ้นประธาน กสทช.แล้ว

