18 ธ.ค.2567 - นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ จ.นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี วานนี้เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัยและความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยนายกรัฐมนตรีได้มีข้อสั่งการเน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือประชาชนทั้งด้านที่อยู่อาศัย สุขาภิบาล และการดำรงชีพเบื้องต้นให้เพียงพอและเหมาะสม รวมถึงดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจของผู้ประสบภัย จัดเตรียมศูนย์พักพิงชั่วคราวให้เพียงพอ และเร่งฟื้นฟูระบบสาธารณูปโภคพื้นฐาน ระบบไฟฟ้า น้ำประปา รวมไปถึงเส้นทางคมนาคมที่ได้รับผลกระทบให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติโดยเร็วข่าวที่เกี่ยวข้อง
น้ำลดแล้ว เทศบาลเมืองพังงาเริ่มคลี่คลาย หลังเผชิญน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 20 ปี
สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองพังงาเริ่มคลี่คลาย หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชน ถนนสายหลัก และพื้นที่เศรษฐกิจหลายจุดเป็นวงกว้าง มีประชาชนได้รับผลกระทบรวมกว่า 100 ครัวเรือน ขณะที่จังหวัดพังงาระดมทุกหน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากยังมีโอกาสเกิดฝนตกซ้ำ
ทัพเรือภาค 3 ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมกระบี่
พลเรือโท วีรุดม ม่วงจีน ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 และ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 3 ได้สั่งการให้หน่วยบรรเทาสาธารณภัย กรมทหารราบที่ 2 กองพลนาวิกโยธิน
ชาวหาดใหญ่ไม่ต้องรออีกแล้ว! 'ภราดร' ขอบคุณ กกต. อนุมัติงบเยียวยาน้ำท่วมเพิ่มอีก 2.2 พันล้าน
"รมต.แบด" ขอบคุณ กกต. อนุมัติงบเยียวยาน้ำท่วม คาดเงินถึงมือประชาชนในสัปดาห์นี้
คอมเมนต์ถล่มทลาย! ชื่นชม 'จูรี นุ่มแก้ว' ประเดิมงานแรก หลังชนะเลือกตั้ง สส.สงขลา
นายจูรี นุ่มแก้ว รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฉันคิดว่า หวาง กกต.จะรับรอง สส.และกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ น่าจะใช้เวลาอีกนานพอสมควรเหลย
'อนุทิน' ชูผลงานภูมิใจไทยแก้น้ำท่วมใต้ ซัดบางกลุ่มเอาความเดือดร้อนชาวบ้านโจมตีรัฐบาล
"อนุทิน" ปลุกชาวสงขลากาเบอร์ 37 ชูผลงานภูมิใจไทยแก้น้ำท่วมใต้ ลั่นลงพื้นที่ถึงประชาชนคนแรกทุกครั้ง ซัดคนบางกลุ่มเอาความเดือดร้อนชาวบ้านเป็นตัวประกันโจมตีรัฐบาล ย้ำปัญหาคลี่คลายใน 2 อาทิตย์ หาดใหญ่ฟื้นใน 1 เดือน

