6 ม.ค.2568 - น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า รัฐบาลจับมือ Google สร้างความร่วมมือความมั่นคงไซเบอร์ค่ะ
วันนี้ได้พบกับคุณ Karan Bajwa ประธาน Google Cloud ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยทาง Google พร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลไทยในการพัฒนานโยบายด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ และจัดตั้งหน่วยงานเพื่อส่งเสริมการปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสารสนเทศของประเทศเพื่อช่วยเฝ้าระวัง วิเคราะห์ภัยคุกคามทางไซเบอร์ ตรวจจับสแกมเมอร์-อาชญากรรมบนโลกออนไลน์ และตอบสนองต่อเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบเรียลไทม์
รวมถึงพร้อมสนับสนุนเทคโนโลยีการตรวจจับและบล็อกแอปพลิเคชันที่เป็นอันตราย พัฒนานโยบายป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่ซับซ้อนมากขึ้นในอนาคตอีกด้วยค่ะ
รัฐบาลถือว่าความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเป็นเรื่องสำคัญ และจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด ประเทศไทยจะต้องมีระบบการป้องกันที่แข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อสร้างความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้พี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนค่ะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อุ้ย! เจี๊ยบ-อมรัตน์ แก้ผ้ารำแล้ว หลังบนอิ๊งค์พ้นตำแหน่งก่อนสิ้นปี บอกตัดคลิปเสร็จจะลงให้ชม
เจี๊ยบ อมรัตน์ แก้บนตามที่ได้บนไว้ว่าถ้านายก แพทองธาร พ้นตำแหน่งก่อนสิ้นปี 68 จะแก้ผ้ารำ ตัดคลิปเสร็จจะลงให้ชม
'อ.อุ๋ย' กระซวกซ้ำ! คำวินิจฉัยศาล รธน. ทำ เพื่อไทยสุญญากาศ เสี่ยงถูกยุบพรรค
ตอนนี้พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคหัวขาด ทำอะไรไม่ได้ จัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ จนกว่าจะมีการตั้งกรรมการบริหารชุดใหญาและเลือกหัวหน้าพรรค
วิพากษ์-ถอดความ คำวินิจฉัยศาลรธน. แพทองธาร ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรม กับอำนาจ"ยุบสภาฯ"รักษาการนายกฯ
คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 29 ส.ค.2568 ที่ผ่านมา ที่ให้ "นส.แพทองธาร ชินวัตร"พ้นจากการเป็นนายกรัฐมนตรีและรมว.วัฒนธรรม จากปมคลิปเสียงฮุน
ซื้ออนาคตแลก'รัฐบาลเฉพาะกาล' ปัจจัยที่'พรรคส้ม'เลือกแล้ว?
สิ้นสุดคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้ “แพทองธาร ชินวัตร” ต้องพ้นจากความเป็นนายกรัฐมนตรี ความเคลื่อนไหวของพรรคภูมิไทยในการจัดตั้งรัฐบาลเฉพาะกาลเพื่อนำไปสู่การยุบสภาก็เริ่มขึ้นในวัน
'อิ๊งค์' ไม่มาทำเนียบเลี่ยงเจอสื่อ ประชุม ครม. ผ่านระบบซูม หวังได้กลับมาทำงาน
"ภูมิธรรม" ตัวแทนครม.ให้กำลังใจนายกฯอิ๊งค์ ขอ 29 ส.ค.ได้รับข่าวดี ด้าน "แพทองธาร" ขอบคุณ-คิดถึงทุกคน จับตาวันตัดสินคดี นั่งมอนิเตอร์ที่เพื่อไทยหรือทำเนียบฯ ‘พรหมินทร์’ ปัด “อิ๊งค์” พูดเกี่ยวกับคดี พร้อมแจงที่ไม่มาประชุมทำเนียบฯ เหตุเลี่ยงตอบคำถามสื่อ หวั่นกระทบรูปคดี
เสียงสะท้อนคะแนนนิยม 'นายกฯอิ๊งค์' บ่งบอก รอดคดีคลิปเสียง โชคร้ายของประเทศ
การที่แกนนำพรรคเพื่อไทยออกมาประโคมข่าวว่า ถ้านางสาวแพทองธารได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ก็เป็นความโชคดีของประเทศ แต่คนไทยทั้งประเทศมีความรู้สึกว่า เป็นความโชคร้ายของประเทศไทยและคนไทยทั้งประเทศมากกว่า


