นายกฯ เตรียมเปิดงานวันเด็กกระทรวงศึกษาฯ จัดเต็มกิจกรรมสร้างความรู้ สนุกสนาน
08 ม.ค.2568 - นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคมนี้ เวลาประมาณ 08.00 น. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568 ของกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งมีหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนมาร่วมจัดงาน 34 หน่วยงาน นอกจากนี้เป็นการจัดกิจกรรม ณ สถานที่ตั้ง 21 หน่วยงาน ทั่วทุกภาคของประเทศภายใต้แนวคิด เรียนดี มีความสุข เพื่อให้น้องๆ เด็กๆ และเยาวชนที่มาร่วมงานได้รับประสบการณ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและความรู้
นายคารม กล่าวว่า สำหรับไฮไลต์และตัวอย่างกิจกรรมภายในงาน เช่น กิจกรรมวอล์คแรลลี่ ฐานการเรียนรู้ตามนโยบายเรียนดี มีความสุข ซึ่งมุ่งเน้นการให้ความรู้เชิงความคิด สติปัญญา และด้านร่างกาย ฉลาดรู้ ฉลาดคิด ฉลาดทำ ให้แก่เด็กและเยาวชน พร้อมรับตราประทับจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่จัดกิจกรรม อาทิ กระทรวงสาธารณสุขที่มีกิจกรรมสร้างความรอบรู้สุขภาพเด็กไทย โดยการเรียนรู้ในการดูแลสุขภาพตนเองและครอบครัว รวมทั้งการสร้างเสริมคุณลักษณะให้เป็นผู้รักในการดูแลสุขภาพ กระทรวงวัฒนธรรมที่สอนเกี่ยวกับความเสมอภาคทางสังคม และการประดิษฐ์ของเล่นพื้นบ้านจากภูมิปัญญาไทย และกองบัญชาการตำรวจนครบาลที่จัดกิจกรรมการให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายจราจร ขี่ม้า การแสดงของสุนัขตำรวจ และนิทรรศการเครื่องมือเก็บกู้วัตถุระเบิด เพื่อเสริมสร้างทักษะและความรู้ให้กับเด็กและเยาวชนในทุก ๆ ด้าน
“ขอเชิญชวนเด็ก ๆ และเยาวชน ร่วมงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568 ที่กระทรวงศึกษาธิการ ถนนราชดำเนิน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ทำเนียบรัฐบาล หนึ่งในสถานที่สำคัญที่จัดงานวันเด็กแห่งชาติในทุก ๆ ปี และภายในงานมีกิจกรรมสนุกสนานและสร้างสรรค์จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ ที่ได้จัดขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์ให้กับเยาวชนทุกคน ทั้งนี้ ยังได้ร่วมพบปะกับ น.ส.แพทองธาร ที่จะมามอบคำอวยพรและแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชนที่จะเป็นอนาคตของชาติต่อไปด้วย”นายคารม กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทักษิณ' แฮปปี้รับปีใหม่ในเรือนจำ ลูกเยี่ยมเล่าย้อนอดีตสมัยไทยรักไทยได้เบอร์9 กวาด 377 เสียง
‘อิ๊งค์’ เผย ‘ทักษิณ’ สดชื่นแฮปปี้รับปีใหม่ 2569 พร้อมเล่าความหลังปี 2548 พรรคไทยรักไทยสมัยทักษิณ จับได้เบอร์ 9 กวาดเสียง สส.377 เสียง มองเพื่อไทยได้เบอร์ 9 เป็นเลขหลักเดียว คนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำง่าย เลือกง่าย ให้กำลังใจเพื่อไทยคว้าชัยเลือกตั้งใหญ่
'อนุทิน' สวมชุดนายกองใหญ่ ลงพื้นที่อีสานใต้ ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย สวมชุดนายกองใหญ่ ออกเดินทางไปยัง 3 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจง 3 เหตุไม่ขึ้นเวทีดีเบต
'อนุทิน' เปิดเพจหาเสียง ประเดิมแจงเหตุไม่ร่วมเวทีดีเบต ร่ายยาว 3 ข้อจำกัด เลือกใช้ช่องทางนี้สื่อสารประชาชนแทน
นายกฯ แยกเรื่องถกจีบีซี กับทหารขาขาดราย 9 ชี้หน้าที่กองทัพตอบโต้
นายกฯ ชี้ทหารเหยียบทุ่นระเบิดขาขาดรายที่ 9 คนละเรื่องกับประชุมจีบีซี ส่วนการตอบโต้เป็นหน้าที่กองทัพ
'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'
นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า
เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'ภูมิใจไทย' มีแคนดิเดตนายกฯแค่ 2 คน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไม ภูมิใจไทย มีแคนดิเดตเพียง 2 คน" โดยระบุว่า

