บช.น. แจงปมบิ๊กไบค์ชนหมอ ยันซื้อขายจริงอีก 2 คนต่อจากเจ้าของ ไม่ใช่รถยึด

25 ม.ค.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.และโฆษก บช.น.ชี้แจงถึงกรณีที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ตำรวจ อคฝ.ขับรถ จยย.บิ๊กไบค์เฉี่ยวชน แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรรจริยากุล หรือหมอกระต่ายเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย ที่ยังเป็นที่สงสัยของสังคมหลายประเด็นว่า ประเด็นที่ 1 การบวชของ ส.ต.ต.นรวิชญ์ เป็นการลากิจตั้งวันที่ 24-27 ม.ค.เป็นเวลา 4 วัน อำนาจให้ลากิจคือ ผกก.กองอารักขา 1 บก.อคฝ. ในการลากิจถามว่า ส.ต.ต.นรวิชญ์ จะสามารถอุปสมบทได้หรือไม่นั้น ส.ต.ต.นรวิชญ์ สามารถดำเนินการในชีวิตประจำวันของตัวเองและสามารถอุปสมบทได้

ในส่วนของการอุปสมบท ส.ต.ต.นรวิชญ์ มีความตั้งใจเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตเท่าที่ชีวิตของคนคนหนึ่งจะทำได้ และหลังจากไปร่วมพระราชทานเพลิงศพเสร็จก็จะทำการลาสิกขาอย่างสงบทันที และยินดีที่เจ้าเข้าสู่กระบวนการดำเนินการทางคดีตามกระบวนการยุติธรรมโดยไม่มีการหลบหนีไปที่ใด

ประการที่ 2 ประเด็นข้อสงสัยรถของ ส.ต.ต.นรวิชญ์ นำมาใช้เป็นรถของกลาง บช.น.ได้ชี้แจ้งเบื้องต้นไปแล้วว่ามีการซื้อขายแต่ยังมีกระแสโลกโซเชียลว่ารถของกลางเป็นรถยึด บช.น.ขอยืนยันว่ารถคันดังกล่าวมีการซื้อขายจริง และขณะนี้มีการสอบปากคำนายปณิธาน เจ้าของร้านขายรถ จยย.มือสอง ซึ่งรถคันดังกล่าวนั้นตามทะเบียนเป็นของนายไพฑูรย์ ถือว่าทางทะเบียนยังไม่มีการโอน และมีการขายต่อกันมาอีก 2 คน ก่อนจะมาถึง ส.ต.ต.นรวิชญ์ ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบสวนในส่วนของนายนายปณิธาน เจ้าของร้านขายรถมือสอง ยืนยันว่ามีกาซื้อขายรถจริง เพียงแต่ว่ามีการมอบอำนาจให้ไปโอนทางทะเบียนแต่ยังไม่มีการดำเนินการที่สมบูรณ์ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน

ประการที่ 3 ที่สังคมยังมองว่ารถดังกล่าว เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วไปจอดไว้ที่อื่นขอยืนยันว่ามีการเก็บรักษาไว้ที่ สน.พญาไท ในการดำเนินการกับรถของกลางที่เกี่ยวข้องกับคดีจราจร ตามระเบียบต้องทำการส่งตรวจพิสูจน์ ขณะนี้ก็มีการตรวจพิสูจน์สภาพที่ บก.จร.แล้ว พนนักงานสอบสวนมีอำนาจในการคุ้มครองดูแลพิสูจน์ภายใน 3 วัน หากขยายเวลาต้องไม่เกิน 7 วัน หลังจากตรวจพิสูจน์เสร็จต้องแจ้งให้กับเจ้าของรถมาทำคำร้องเพื่อขอรับคืนต่อไป

บช.น.ยืนยันให้ประชาชนได้รับทราบในข้อประเด็นที่สงสัยอาจมีการบิดเบือนข้อมูลเข้าใจผิดในข้อเท็จจริง จึงฝากย้ำเตือนว่าข้อมูลที่ไม่ถูกต้องอย่านำไปแชร์จะเป็นการทำร้ายถึงความรู้สึกของประชาชนในสังคม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ตีนผีชนแล้วหนี ครูคณิตศาสตร์ดับ

พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชนแล้วหลบหนีมีผู้เสียชีวิต บนถนนสุขุมวิท เส้นทางพัทยา-สัตหีบ

สลด! เก๋งชนแล้วหนี สองพ่อลูกดับ

ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย

กมธ.คมนาคม ซัดหน่วยงานรัฐบกพร่องซ้ำซาก ปมอุบัติเหตุรถทัวร์ทัศนศึกษาที่สุโขทัย

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานมูลนิธิปลอดภัย และรองประธานคณะกรรมการการคมนาคมสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักเรียนทัศนศึกษา

'เอ๋ มณีรัตน์' เผยอุบัติเหตุวัยเด็กไม่สวมหมวกกันน็อค ส่งผลถึงปัจจุบัน

เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน เปิดประสบการณ์ผ่านอุบัติเหตุหนัก ถึงขั้นเลือดคลั่งเหตุซ้อนมอเตอร์ไซค์ไม่สวมหมวกกันน็อค และส่งผลให้กรามเป็นปัญหามาถึงปัจจุบัน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

ผบ.ตร. ชื่นชม 4 พลเมืองดี ช่วยเหลืออุบัติเหตุดึงคนออกจากรถก่อนไฟลุกไหม้

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. มอบรางวัลโครงการ “ทำดี มีรางวัล” แก่ พลเมืองดีจำนวน 4 ราย ที่เข้าช่วยเหลือประชาชนจากอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าจนไฟลุกไหม้รถ

‘พ.ต.อ.’ พารามอเตอร์ตกเสียชีวิต เหตุเลี้ยวหักมุมแคบเกินไป

คดีพ.ต.อ.ณัฐเดช นามอามาตย์ อายุ 54 ปี ผกก.สอบสวน กลุ่มงานตรวจสำนวนคดี กองบังคับการกฎหมายและคดีตำรวจภูธรภาค 4 นำพารามอเตอร์ส่วนตัวขึ้นบินแล้วเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิต