
‘บิ๊กอ้วน’ ลงพื้นที่ปัตตานี ถก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า รับฟังความเห็นผู้ปฏิบัติงาน ก่อนปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์ภาคใต้ใหม่ เน้นการพัฒนา
17 ก.พ. 2568 – นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจราชการ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า จุดหลักที่ตนเดินทางไปคือค่ายสิรินธร จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นที่ตั้งของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า เพื่อไปฟังรายละเอียดต่างๆ ซึ่งจริงๆ ก็มีส่วนที่หารือกันอยู่แล้วในการปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์ภาคใต้ แล้วจะได้พบกับแม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า โดยจะคุยกันในรายละเอียดสิ่งที่ดำเนินการไปข้างต้นแล้ว และจะมีการให้นโยบายบางส่วนไปก่อน ซึ่งหลังจากที่ยุทธศาสตร์ออกมาแล้ว ต้องคุยให้ชัดเจนอีกที แต่อยู่ในกรอบนั้น
จากนั้น จะเดินทางไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยรับฟังการทำหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งตำรวจมีอำนาจในการจับกุม รวมไปถึง ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ที่ดูแลเรื่องการพัฒนา ขณะนี้เรากำลังวางยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนา สิ่งที่เรากำลังคุยกันอยู่ มีสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เป็นตัวกลางในการประชุม เรื่องนี้ต้องทำทั้ง 3 ฝ่าย ทางฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง และตำรวจ คงต้องมีการประเมินและวางจุดในการทำงานต่อไป
หลังจากนั้น จะเดินทางไปที่ บก.ฉก.ร.5 ที่ อ.สะเดา จ.สงขลา รับฟังการทำงานของกองกำลังเทพสตรี และไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมรับฟังความคิดเห็น เพราะตรงนี้มีประเด็นที่อยากฟังในเรื่องที่กำลังจะปรับเปลี่ยนซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้ประชุม สมช. ไปแล้ว 1 ครั้ง และมอบหมายให้มีการไปปรับยุทธศาสตร์ คิดว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ต้องเป็นการฟังมาจากข้างล่าง ในฐานะผู้ปฏิบัติงาน และเราจะได้เดินไปได้อย่างถูกต้อง งานอื่นๆ ที่จะดำเนินต่อก็จะได้ทำไปได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟันวินัย-อาญา ผบ.ตร. ละเว้น ประวิงเวลา ปมตำรวจรับส่วยเว็บพนัน
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต รอง ผบ.ตร.ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. เพื่อดำเนินการทางวินัยกับ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) คณะกรรมการสอบสวนตามคำสั่ง ตร.ที่ 177/2568 ซึ
PORCELA (พอร์ซเซล่า) ปันสุข ผนึกกำลังพันธมิตรดีลเลอร์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย หาดใหญ่
บริษัท ร่วมพัฒน์เซรามิค จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมกระเบื้องเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ภายใต้ แบรนด์ PORCELA (พอร์ซเซล่า) เดินหน้าดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ “โครงการ PORCELA ปันสุข ปีที่ 6” เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย สะท้อนบทบาทองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจควบคู่ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม (ESG)
‘บิ๊กเล็ก’ ลั่น! อาวุธเขมรที่ยึดได้ กองทัพใช้หรือทำลายได้หมด แย้มสถานการณ์ชายแดน ‘ขอเวลาอีกไม่นาน’
ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม กล่าวก่อนการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ถึงสถานการณ์ล่าสุดชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า มีความคืบหน้าไปตามลำดับ
เศร้า! ผู้การฯอุทัยธานี จบชีวิตตัวเองภายในรถคาดเครียดเคยมีปัญหาสุขภาพ
มีคนทำร้ายตัวเอง ภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.วัดไทรย์อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่สายตรวจศรีไทรทองและชุดสีบสวน เดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบชายดังกล่าวใช้อาวุธปืนยิงตัวเองในรถเก๋ง
ตร.เฝ้าระวัง 'นักรบรับจ้าง' หลังโคราชพบข้อมูลบางอย่าง สั่งคัดกรองต่างชาติเข้ม
รองโฆษก ตร. ย้ำ เฝ้าระวัง นักรบรับจ้าง จ.นครราชสีมา เข้มคัดกรองต่างชาติ ทุกช่องทาง ป้องกันเข้ามาก่อเหตุ
นายกฯ ถกด่วน 'เลขาฯสมช.' หลังพบสายลับเขมร-ยึดขีปนาวุธสัญชาติจีน
นายกฯ เรียกถกด่วน 'เลขาฯ สมช.' ติดตามสถานการณ์ไทยแดนไทยกัมพูชา หลังพบสายลับทหารฝั่งเขมร - ยึดขีปนาวุธสัญชาติจีน รับมีโอกาสขยายพื้นที่ประกาศกฎอัยการศึก

