'บิ๊กอ้วน' ลุยปัตตานี ถก กอ.รมน.ภาค 4 ปรับยุทธศาสตร์ดับไฟใต้ใหม่

‘บิ๊กอ้วน’ ลงพื้นที่ปัตตานี ถก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า รับฟังความเห็นผู้ปฏิบัติงาน ก่อนปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์ภาคใต้ใหม่ เน้นการพัฒนา

17 ก.พ. 2568 – นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจราชการ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า จุดหลักที่ตนเดินทางไปคือค่ายสิรินธร จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นที่ตั้งของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า เพื่อไปฟังรายละเอียดต่างๆ ซึ่งจริงๆ ก็มีส่วนที่หารือกันอยู่แล้วในการปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์ภาคใต้ แล้วจะได้พบกับแม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า โดยจะคุยกันในรายละเอียดสิ่งที่ดำเนินการไปข้างต้นแล้ว และจะมีการให้นโยบายบางส่วนไปก่อน ซึ่งหลังจากที่ยุทธศาสตร์ออกมาแล้ว ต้องคุยให้ชัดเจนอีกที แต่อยู่ในกรอบนั้น

จากนั้น จะเดินทางไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยรับฟังการทำหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งตำรวจมีอำนาจในการจับกุม รวมไปถึง ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ที่ดูแลเรื่องการพัฒนา ขณะนี้เรากำลังวางยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนา สิ่งที่เรากำลังคุยกันอยู่ มีสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เป็นตัวกลางในการประชุม เรื่องนี้ต้องทำทั้ง 3 ฝ่าย ทางฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง และตำรวจ คงต้องมีการประเมินและวางจุดในการทำงานต่อไป

หลังจากนั้น จะเดินทางไปที่ บก.ฉก.ร.5 ที่ อ.สะเดา จ.สงขลา รับฟังการทำงานของกองกำลังเทพสตรี และไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมรับฟังความคิดเห็น เพราะตรงนี้มีประเด็นที่อยากฟังในเรื่องที่กำลังจะปรับเปลี่ยนซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้ประชุม สมช. ไปแล้ว 1 ครั้ง และมอบหมายให้มีการไปปรับยุทธศาสตร์ คิดว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ต้องเป็นการฟังมาจากข้างล่าง ในฐานะผู้ปฏิบัติงาน และเราจะได้เดินไปได้อย่างถูกต้อง งานอื่นๆ ที่จะดำเนินต่อก็จะได้ทำไปได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โฆษกตร.' สยบดรามา 'จุดตรวจ' ชี้ไม่ใช่เพียงการหยุดรถ เป็นภารกิจด้านความปลอดภัยของสังคม

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจงชัดจุดตรวจ ไม่ใช่เพียงการหยุดรถ แต่เป็นภารกิจด้านความปลอดภัยของสังคม

ปัตตานีป่วน! บึ้ม ‘เด็ก’ เจ็บ2 ดักยิง ‘อส.’ ดับ

โจรใต้วางระเบิด 15 กก.กลางหมู่บ้านปัตตานี เด็ก 8 เดือนและ 2 ขวบรับเคราะห์ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งพ่อแม่ ส่วนรถพังยับ อีกกรณีเหิมเกริมประกบยิง อส.เสียชีวิตคาที่ หลังส่งลูกไปโรงเรียนตาดีกา

ป.ป.ช.-สตง. ลุยตรวจเรือ อบจ.สงขลา 74 ลำ หวั่นงบฯ สูญเปล่า

ป.ป.ช. สงขลา จับมือ สตง. ภาค 15 ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือท้องแบนและเรือท้องวีพร้อมเครื่องยนต์ 74 ลำ ของ อบจ.สงขลา ตรวจเอกสารจัดซื้อตามแนวทาง ว837

'ไดกิ้น'จัดฟุตบอลคลินิคที่สงขลา มุ่งยกระดับทักษะลูกหนัง สร้างแรงบันดาลใจเยาวชนในภาคใต้

ไดกิ้น ผู้นำระดับโลกด้านระบบปรับอากาศ ร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยที่รักในกีฬาฟุตบอล จัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิค “Daikin Kids Football Fest” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 ณ สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา เพื่อส่งเสริมทักษะด้านฟุตบอล และเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ได้เรียนรู้ ฝึกฝน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จาก หัวหน้าผู้ฝึกสอน นักฟุตบอลทีมชาติไทย และในสนามแข่งขันจริง เพื่อผลักดันเยาวชนไทยสู่เส้นทางนักเตะอาชีพในอนาคต

ตำรวจปรับแผน 'เออร์ลี่รีไทร์' เหลือปีละ 1 ครั้ง หวั่นตำแหน่ง 'นายพล' ขาดช่วง

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช.ครั้งที่ 2/2569 และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 6/2569 ซึ่งเป็นการประชุมตามวาระปกติ