ข่าวดี! สมัครด่วน 3 พันอัตรา ทำงานเกาหลีใต้ ไม่ต้องเป็น 'ผีน้อย'

24 ก.พ. 2568 – นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ข่าวดี รัฐบาล โดยกรมการจัดหางานกระทรวงแรงงาน เปิดรับสมัครชายไทยเข้าทำงานในอุตสาหกรรมการผลิต ของสาธารณรัฐเกาหลี ภายใต้ระบบการจ้างแรงงานต่างชาติ (EPS) จำนวน 3,000 อัตรา โดยสมัครและทดสอบภาษาเกาหลีพร้อมทักษะการทำงาน (Point System) ระหว่างวันที่ 8 – 9 มีนาคม 2568 ผ่านระบบออนไลน์ที่ toea.doe.go.th ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับคุณสมบัติผู้สมัครเบื้องต้น เป็นเพศชาย อายุ 18 – 39 ปี ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา สายตาไม่บอดสี สุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคต้องห้ามตามที่เกาหลีกำหนด ไม่มีประวัติอาชญากรรม หรือเป็นภัยต่อสังคมและความมั่นคง ไม่เคยพำนักเกาหลีใต้ด้วยวีซ่า E-9 หรือ E-10 ไม่เคยถูกเนรเทศ หรือปฏิเสธการเข้าประเทศเกาหลีใต้ และไม่มีประวัติพัวพันยาเสพติดทุกชนิด

นายคารม กล่าวว่า ผู้ที่สนใจสามารถสมัครและศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติและเอกสารที่ต้องใช้ได้ที่เว็บไซต์ toea.doe.go.th โดยสามารถสมัครสอบผ่านระบบออนไลน์ระหว่างวันที่ 8-9 มีนาคม 2568 หากผ่านการทดสอบจะถูกบรรจุในบัญชีรายชื่อแรงงานไทยเพื่อเสนอนายจ้างในประเทศเกาหลีใต้ ทั้งนี้ ผู้สมัครที่มีรายชื่อในระบบจะไม่ได้รับการการันตีว่าจะได้งานทันที เนื่องจากการคัดเลือกขึ้นอยู่กับนายจ้าง หากได้รับการคัดเลือกแต่สัญญาถูกยกเลิกเนื่องจากความผิดของนายจ้าง รายชื่อจะถูกนำเสนอให้ผู้ว่าจ้างใหม่ หากไม่มีนายจ้างคัดเลือกภายใน 1 ปี รายชื่อจะได้รับการต่ออายุโดยไม่ต้องสอบใหม่

สามารถติดตามประกาศรายชื่อผู้ผ่านการทดสอบที่ doe.go.th/overseas และติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานจัดหางานกรุงเทพฯ เขต 1-10 และสำนักงานจัดหางานจังหวัดทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 2 หรือ สายด่วนกรมการจัดหางาน 1694

“รัฐบาลเดินหน้าส่งเสริมการทำงานต่างประเทศ เพื่อเพิ่มโอกาสให้แรงงานไทยมีรายได้ที่มั่นคง โดยตั้งเป้าส่งออกแรงงาน 100,000 คนในปี 2568 ซึ่งเกาหลีใต้ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีค่าตอบแทนสูง และต้องการแรงงานไทยจำนวนมาก โดยเฉพาะในภาคการผลิต” รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตือน 'ครู' กว่า 2.5 หมื่นคน รีบต่อใบอนุญาตก่อนเปิดเทอม

รัฐบาลแจ้งครูทั่วประเทศห้ามละเลย ใบอนุญาตวิชาชีพหมดอายุเท่ากับหมดสิทธิ์สอน คุรุสภาเข้มทุกโรงเรียน พร้อมมาตรการ “5 ต.” สแกนคุณภาพครูรับเปิดเทอมใหม่

"พิพัฒน์” ลงพื้นที่สุราษฎร์ฯ เดินหน้าหนุนโรงงานต้นแบบแรงงานพันธุ์ดี -ออกหน่วยแรงงานเคลื่อนที่ ยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานทุกกลุ่ม

กระทรวงแรงงาน นำโดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้งในระดับสถานประกอบการและระดับชุมชน เพื่อผลักดันการดูแลแรงงานอย่างรอบด้าน

'นายกฯอิ๊งค์' ไล่บี้ 'ตร.-DSI' ฟันคดีตึกถล่ม ใกล้ออกหมายจับคนผิด

นายกฯ เรียก ‘ตำรวจ-ดีเอสไอ’ แจงความคืบหน้าเหตุตึก สตง.ถล่ม แย้มใกล้ออกหมายจับคนผิดแล้ว จี้หน่วยงานเร่งส่งหลักฐานให้ ตร. ขอประชาชนมั่นใจรัฐบาลไม่ปล่อยแน่นอน

พี่เหยื่อตึกถล่มรับเงินเยียวยา 1 แสน ใช้ดูแลพ่อชรา-หลานป่วยโรคซึมเศร้า

พี่สาวเหยื่อตึกถล่ม รับเงินช่วยเหลือ 1 แสน จากรัฐบาล เผยไว้ใข้ดูแลพ่อวัย 80 ปี กับลูกน้องสาวที่ป่วยซึมเศร้า

รัฐบาลห่วง 5 โรคฮิต หลังเล่นน้ำสงกรานต์

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนส่วนใหญ่ออกไปร่วมสนุกกับกิจกรรมสาดน้ำอย่างชุ่มฉ่ำทั่วประเทศ อาจเป็นสาเหตุทำให้เจ็บป่วยได้ง่ายๆ