ครม. ไฟเขียวงบกลาง 153 ล้าน จัดงาน 'สงกรานต์ เฟสติวัล' ที่สนามหลวง 11-15 เม.ย.

3 มีนาคม 2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ครม.มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เสนอขอรับจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นเพื่อดำเนินโครงการ Maha Songkran World Water Festival 2025 โดยครม.มีมติอนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณปี 68 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นจำนวน 153,034,700 บาท เพื่อดำเนินโครงการ Maha Songkran World Water Festival 2025 ตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เสนอ  จัดขึ้นที่ท้องสนามหลวง ระหว่างวันที่ 11-15 เม.ย.68 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถนนข้าวเหนียวขอนแก่นแทบแตก นักท่องเที่ยวนับแสนร่วมงานสงกรานต์วันสุดท้าย

ถนนข้าวเหนียวขอนแก่นแทบแตกนักท่องเที่ยวนับแสน ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ไปอย่างเดียว คึกคัก ขณะที่ แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ เป็นปลื้ม มาสงกรานต์ขอนแก่นวันแรกปลอดภัยหายห่วงและมีความสุขสุดๆ

สงกรานต์วันสุดท้ายสุดคึกคัก คนแห่เล่นน้ำจนถึงกลางดึก รถเต็มถนนกลางเมืองบุรีรัมย์

สงกรานต์วันสุดท้ายที่ จ.บุรีรัมย์ ยิ่งดึกผู้คนยิ่งออกมา สาดน้ำเล่นสงกรานต์กันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ถนนหลายสาย ในเขตเทศบาลนครบุรีรัมย์ โดยเฉพาะบริเวณวงเวียนรัชกาลที่ 1 คลาคล่ำไปด้วยผู้คน และรถรา ที่ออกเล่นสงกรานต์ในวันสุดท้าย ในขณะเดียวกัน ยังพบว่าปั๊มน้ำมันหลายแห่ง แห่นำรถมาเติมน้ำมันคึกคักตลอดทั้งคืนด้วยเช่นเดียวกัน

หนุ่มพม่า ล้วงอกสาวกลางงานสงกรานต์ สุดท้ายถูกกระทืบน่วม

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางเสาธง รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกันมีผู้บาดเจ็บ บริเวณปากซอย ฝ 5 ชุมชนการเคหะเมืองใหม่บางพลี ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นจุดที่มีการเล่นน้ำสงกรานต์และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

โฆษก ตร. เตือนคุกคามทางเพศ โทษหนักสุด คุก 5 ปี ปรับ 1 แสน

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงภาพรวมการดูแลความปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะจุดจัดงานขนาดใหญ่ อาทิ ถนนสีลม ถนนข้าวสาร สยามสแควร์ และงาน S2O Festival พบว่าระหว่างวันที่ 10-15 เม.ย.2569 มียอดรับแจ้งคดีอนาจารรวมทั้งสิ้น 6 คดี