สนามบินเบตงเปิดใช้แล้ว 'แรมโบ้' นำทีมนักธุรกิจบินนำร่องท่องเที่ยว ชาวเบตงขอบคุณนายกฯ-รมว.คมนาคม

29 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และนายภาณุ อุทัยรัตน์ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)นำทีมกลุ่มพ่อค้านักธุรกิจชาวเบตง ขึ้นเที่ยวบินรอบปฐมฤกษ์หลังสนามบินเบตงได้ใบอนุญาตสามารถเปิดให้สายการบินใช้ได้

โดยนายเสกสกล เปิดเผยว่า ชาวเบตงต่างดีใจที่สนามบินได้รับการพิจารณาสั่งการจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จนสนามบินเบตงได้ใบอนุญาตครบถ้วนสมบูรณ์สามารถเปิดให้สายการบินใช้ได้ และการนำคณะบินไฟลท์แรก เรียกเที่ยวบินครั้งนี้ ว่าเป็นการเปิดใช้สนามบินเบตงแบบเช่าเหมาลำ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับอำเภอเบตง

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เที่ยวปฐมฤกษ์นี้ ทางชาวเบตงอยากเรียนนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ มาเป็นประธานเปิดอย่างเป็นทางการ ซึ่งขณะนี้ทางกระทรวงคมนาคมกำลังอยู่ระหว่างการตกลงเงื่อนไขกันกับสายการบินพาณิชย์อยู่ คงไม่นานเราคงได้เปิดใช้งานเพื่อพี่น้องชาวเบตงและนักท่องเที่ยวจะได้ไปมาอย่างสะดวกขึ้น น่าจะราวๆเดือนกุมภาพันธ์นี้

"ส่วนการจัดเที่ยวบินแรกในวันนี้ เป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี ประกาศไว้ว่า จะเปิดเที่ยวบินแรกในเดือนมกราคม 2565 นายกฯได้ทำตามคำพูด ทำตามสัญญาที่เคยให้กับพี่น้องชาวเบตง นายกฯมีความจริงใจที่จะให้สนาบบินเบตงเกิดประโยชน์สูงสุดเพราะนายกฯสนใจในการพัฒนาสร้างความเจริญและพัฒนาคุณภาพชีวิต ดูแลความปลอดภัยแก่พี่น้องในจังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงได้ประกาศใช้รูปแบบสามเหลี่ยมพัฒนา เศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ซึ่งกำหนดให้อำเภอเบตงนี้ เป็นจุดส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งทุกอย่างก้าวหน้าอย่างมาก

เช่น ที่อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เป็นเมืองเกษตรอุตสาหกรรม มีโรงงานเกิดขึ้นจ้างงานพี่น้องเรามีงานอาชีพ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาสเป็นเมืองส่งออกเราก็เตรียมการอำนวยความสะดวก ลดขั้นตอนส่งออกสะดวกขึ้น ซึ่งคงต้องรอมาเลเซียเปิดด่านทางบกจะสะดวกขึ้น" ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ปลื้มปชช.ส่วนใหญ่พอใจแนวทางแก้หวยแพง ยืนยันนายกฯตั้งใจแก้ปัญหาทุกด้าน

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจประชาชนพอใจแก้ไขปัญหาสลากแพง มองว่ามาถูกทางแล้ว ยืนยันนายกฯมีความตั้งใจแก้ปัญหา ไม่มีใครมาเอาเปรียบ พร้อมขอบคุณคณะกรรมการแก้ไขฯเดินตามแนวทางของอนุกรรมการ ที่ตนเคยเป็นประธานและตามบัญชานายกฯให้นโยบายไว้

'แรมโบ้' เชื่อนายกฯมีเหตุจำเป็นต้องคงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อัดเพื่อไทยร้องยกเลิกหวังหากินกับม็อบ

'แรมโบ้' เตือนสติ 'หมอชลน่าน-ส.ส.เพื่อไทย' เรียกร้องให้ยกเลิกพ.ร.ก. ฉุกเฉิน ขอให้นึกถึงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ใช่เพียงหวังสนับสนุนม็อบออกมาเคลื่อนไหวได้ ย้ำนายกฯแจงแล้วยังมีความจำเป็นอยู่ หากสถานการณ์ดีอาจยกเลิก

'แรมโบ้' ชู Fitch Ratings จัดอันดับความน่าเชื่อถือไทย BBB+ สะท้อนนายกฯมุ่งมั่นแก้ปัญหาประเทศ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าตามที่กระทรวงการคลังแถลง ว่า Fitch Ratings คงอันดับความ

'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา

'แรมโบ้' หนุนซูเปอร์โพล ปชช.ส่วนใหญ่พอใจรัฐบาลแก้ปัญหาน้ำ

“แรมโบ้” เห็นด้วยซูเปอร์โพล สำรวจความเห็นประชาชน พบว่าส่วนใหญ่พอใจที่รัฐบาลแก้ไขปัญหาน้ำ ยืนยันนายกฯเข้าใจปัญหา ให้ความสำคัญ จน 2 ปีที่ผ่านมาไม่มีการประกาศภัยแล้งแล้ว

เชื่อนายกฯไม่หวั่นศึกซักฟอก 'แรมโบ้' เย้ยยุทธการเด็ดหัวสอยก้นฝ่ายค้าน

'แรมโบ้ เสกสกล' ซัดยุทธการ 'เด็ดหัวสอยก้นฝ่ายค้านตกม้าตายมากกว่า' เตือนใช้เวทีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ กล่าวหาโจมตีนายกฯ และรัฐมนตรี ไม่เกิดประโยชน์ ย้ำ 'บิ๊กตู่' ไม่เคยกลัว เพราะผ่านมาหลายเวทีแล้ว พร้อมชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจการทำงานรัฐบาลได้