'บิ๊กบี้'ปลื้ม! ชายไทยสมัครทหารออนไลน์ประสบผลสำเร็จ ยอดพุ่ง 10,915 คน

‘ผบ.ทบ. ‘ปลื้มชายไทยสมัครทหารออนไลน์ประสบผลสำเร็จ ยอดพุ่ง 10,915 คน พร้อมเชิดชูทหารผ่านศึกเสียสละเพื่อชาติ

1 ก.พ.2565- พันเอกหญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ที่กองบัญชาการกองทัพบก พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ยังคงใช้ระบบออนไลน์ในการประชุมสั่งการและติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยทหาร โดยในวันนี้ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวถึงผลสำเร็จของการเปิดรับสมัครชายไทย อายุ 18-20 ปี และ 22-29 ปี เป็นทหารกองประจำการด้วยวิธีพิเศษ ทางระบบออนไลน์ในปี 65 นี้ ซึ่งดำเนินการมาเป็นปีที่สอง ระหว่าง 1 ธ.ค. 64-31 ม.ค. 65

ปรากฏว่าขณะนี้มีผู้สมัครเป็นจำนวนมากถึง 10,915 คน คิดเป็น 75% ของอัตราที่เปิดรับ ซึ่งมีผู้สมัครมากกว่าปี 2564 ถึง 2 เท่า ผู้สมัครส่วนใหญ่ 90% อยู่ในกลุ่มอายุ 18-20 ปี โดยในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 และ กองทัพภาคที่ 4 มีจำนวนผู้สมัครเกินยอดที่เปิดรับถึง 118 % และ 134% ตามลำดับ ทั้งนี้ที่ผ่านมาหน่วยทหารของกองทัพบกได้ลงพื้นที่ค้นหาคนที่ใช่ มีใจรักเป็นทหาร และประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนได้รับข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ถือเป็นความสำเร็จของการทำงานร่วมกันของหน่วยทหาร ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะได้รับความร่วมมือจากประชาชนให้ความสนใจ

อย่างไรก็ตามความสำเร็จในครั้งนี้จะนำไปสู่การปรับและพัฒนาระบบการตรวจเลือกทหารในอนาคต มุ่งสู่ระบบทหารอาสาตามนโยบายของกองทัพต่อไป โดยผู้บัญชาการทหารบกกำชับให้ดำเนินการคัดเลือกและดูแลผู้สมัครตามแนวทางที่กองทัพบกได้กำหนดไว้อย่างดีที่สุด

และในโอกาสวันทหารผ่านศึก 3 กุมภาพันธ์นี้ ผู้บัญชาการทหารบกให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมเพื่อเชิดชูเกียรติและรำลึกถึงวีรกรรมของทหารผ่านศึก ที่ทุกท่านได้เสียสละ ดูแลบ้านเมืองอย่างกล้าหาญ ทำให้คนรุ่นหลังมีความสุขสบายจนถึงทุกวันนี้ โดยมอบให้หน่วยทหารของกองทัพบกจัดกิจกรรมอย่างสมเกียรติ รวมถึงการเยี่ยมเยียนอดีตทหารผ่านศึก และการเปิดพิพิธภัณฑ์ในค่ายทหาร ให้ประชาชนเยี่ยมชมในวาระสำคัญนี้ด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สดุดี 'พระราชินี' ทรงงานช่วยเหลือประชาชน เคียงข้าง 'ในหลวง'

บิ๊กบี้' งดสัมภาษณ์ ระบุ 'วันดี-วันมงคล' หลัง ทบ. จัดกิจกรรมวันเฉลิมสมเด็จพระราชินีฯ สดุดีพระราชกรณียกิจ ทรงงานช่วยเหลือประชาชนเคียงข้าง 'ในหลวง'

ผบ.ทบ. เยือนสหรัฐ สานสัมพันธ์ความมั่นคง

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองทัพบกเดินหน้านโยบายสานสัมพันธ์กับมิตรประเทศอย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมหลากหลาย อาทิ การฝึกศึกษา การประชุม การต้อนรับและการเดินทางเยือนระหว่าง

‘บิ๊กบี้’ ไม่อยู่ไทย เดินทางเยือนสหรัฐฯ ร่วมประชุม LANPAC- เพนตากอน

เว็บไซต์สถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย เผยแพร่ข่าว พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก และเจ้าหน้าที่ฝ่ายเสนาธิการทหาร กองทัพบกไทย จะเข้าร่วมการประชุม

ลั่น!ปฏิวัติเป็นศูนย ผบ.ทบ.เตือนหากวุ่นวายจะเดือดร้อนแนะเปลี่ยนในทางที่ดี

ผบ.ทบ.ประกาศลบ “ปฏิวัติ” ออกจากพจนานุกรม ย้ำเปอร์เซ็นต์เป็นศูนย์ถึงติดลบ ดึงสติ ปชช. บ้านเมืองต้องการความสงบ

ผบ.ทบ. ลั่นเปอร์เซ็นต์ 'ปฏิวัติ' เป็นศูนย์ถึงติดลบ

พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ให้สัมภาษณ์เชิญชวนให้กำลังพลไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 14 พ.คนี้ เพราะเป็นหน้าที่ ในการสนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหา