ระทึก! แผ่นดินไหวเชียงใหม่ 4 ครั้ง ในพื้นที่เชียงดาว

4 เม.ย. 2568 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่รายงานว่า กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายการการเกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอเชียงดาว ถึง 4 ครั้ง โดยครั้งแรก ตั้งแต่เวลา 01.02 น. ขนาด 2.8 ลึก 1 กิโลเมตร ที่ตำบลเมืองงาย อำเภอเชียงดาว ครั้งที่ 2 เวลา 01.29 น. ขนาด 1.6 ลึก 1 กิโลเมตร ที่ตำบลเมืองงาย อำเภอเชียงดาว ครั้งที่ 3 เวลา 01.46 น. ขนาด 2.4 ลึก 1 กิโลเมตร ที่ตำบลเมืองงาย อำเภอเชียงดาว และครั้งที่ 4 เวลา 04.37 น. ขนาด 2.1 ลึก 5 กิโลเมตร ที่ตำบลเมืองคอง อำเภอเชียงดาว

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการรายงานของประชาชนสามารถรับรู้ถึงการเกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่ ซึ่งเป็นตำบลเมืองงาย 3 ครั้ง แต่ตำบลเมืองคอง 1 ครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิสามัญ 3 ศพ! กองกำลังผาเมือง ปะทะเดือดแก๊งขนยาบ้าชายแดนเชียงใหม่

กองกำลังผาเมือง โดยกองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 แจ้งว่า คืนที่ผ่านมาหน่วยได้จัดกำลังพลออกไปลาดตระเวนเฝ้าตรวจพื้นที่รับผิดชอบ หลังได้รับรายงานว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศ

อุตุฯ เตือนอากาศเย็น ยอดดอยหนาวจัด ใต้ฝนฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้

หนาวจัดปลายปี! เชียงใหม่คึกคัก ยอดดอยฮิต 'อินทนนท์' น้ำค้างแข็งติดลบ ดอยผ้าห่มปกซากุระบานรับนักท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวฤดูหนาวเชียงใหม่กลับมาคึกคัก ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิติดลบ เกิดเหมยขาบต่อเนื่อง ขณะดอยผ้าห่มปกดอกพญาเสือโคร่งบานกว่า 50% ดึงนักท่องเที่ยวแห่กางเต็นท์รับลมหนาวปลายปี

อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-2 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2 องศาเซลเซียส เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น