'สุริยะ' การันตีความปลอดภัย ถ.พระราม 2 ช่วงสงกรานต์

“สุริยะ” การันตี ความปลอดภัยถ.พระราม 2 ช่วงสงกรานต์ ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

10 เมษานน 2568 - ที่โครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 ช่วงเอกชัย-บ้านแพ้วถนนพระรามที่ 2 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจเส้นทางถนนพระรามที่ 2 ของนายกรัฐมนตรีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยในเดินทางของประชาชน ที่ส่วนหนึ่งจะใช้เส้นทางถนนพระรามที่ 2 จึงได้ลงพื้นที่เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่ากระทรวงคมนาคมมีการเตรียมความพร้อม และให้ความมั่นใจกับประชาชนที่มาใช้ถนนเส้นนี้

ซึ่งได้สั่งการให้กรมทางหลวงหยุดการก่อสร้างทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 11-17 เม.ย. ตลอด 24 ชั่วโมง แม้กำหนดการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 ช่วงบางขุนเทียน-บ้านแพ้ว จะยังไม่แล้วเสร็จ แต่ตนได้ขึ้นไปดูเศษวัสดุจากการก่อสร้าง เพื่อไม่ให้มีตกค้างและพลัดหล่นลงมา และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้ประสานงานเพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวก ยืนยันว่ากระทรวงคมนาคมให้ความสำคัญ

ทั้งนี้ โดยในช่วงบ่ายวันที่ 11 เม.ย.นายกรัฐมนตรีจะไปติดตามความพร้อมในการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับประชาชน รวมถึงดูภาพรวมทั้งประเทศที่กองบังคับการตำรวจทางหลวง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทางหลวง แจ้งปรับเบี่ยงจราจร ถนนพระราม 2 ติดตั้งชิ้นส่วนโครงสร้างสะพาน คาดแล้วเสร็จใน 2 เดือน

กรมทางหลวง โดยสำนักก่อสร้างสะพานได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า ขอประชาสัมพันธ์ถึงการปรับเบี่ยงทิศทางการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 บริเวณ กม. 30+000 ถึง กม. 30+500 ช่วงก่อนขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2569 เป็นต้นไป

‘พิพัฒน์’ย้ำสงกรานต์น้ำมันไม่ขาดเร่งอัดดีเซลเข้าสต็อกวันละ 10 ล้านลิตร

‘คมนาคม’กางแผนรับมือวิกฤตราคาน้ำมันตึงตัว ย้ำสงกรานต์น้ำมันไม่ขาด เร่งอัดดีเซลเข้าสต็อกวันละ 10 ล้านลิตร พร้อมดันใช้ ดีเซลB20 เข้าสู่ตลาดเป็นตัวเลือกภาคขนส่งปลายสัปดาห์นี้ ย้ำยังตรึงค่าโดยสารทุกระบบทั่วประเทศ

ลุยสุ่มตรวจ 'ปั๊มน้ำมัน' ฮึ่มกักตุน-แพงเกินจริง โทษหนักคุก 7 ปี

นายบรรพต จันทรวงษ์ ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร นำทีมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานีบริการน้ำมันแนวถนนพระราม 2 จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลัก

สุริยะ-พท.คุม"เกษตรฯ" ตรึงงบแสนล้าน-ฟื้นฐานเสียงภูธร

ความเคลื่อนไหวจัดตั้งรัฐบาล อนุทิน 2 เริ่มลงตัวและมีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะอนุทิน นายกรัฐมนตรีได้แจ้งแล้วว่าวันที่ 14 มี.ค.นี้ จะมีรัฐพิธีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดประชุมรัฐสภา และไม่แน่ วันรุ่งขึ้นวันอาทิตย์ที่ 15 มี.ค. อาจจะมีการนัดเปิดประชุมสภาฯ นัดแรกเพื่อโหวตเลือกประธานสภาฯ และรองประธานสภาฯ จากนั้น จะตามด้วยการโหวตนายกรัฐมนตรี และนำไปสู่การตั้งรัฐบาลอนุทิน 2 ที่น่าจะแล้วเสร็จก่อนช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์