กกต. เปิดรับฟังร่างกม.ลูกเลือกตั้ง 2 ฉบับ ถึง 3 ก.พ. ก่อนเสนอครม.ส่งสภาฯ

2 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ(พ.ร.ป.)​ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.(ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... และร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... เสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งร่างพ.ร.ป.ดังกล่าว ได้มีการแก้ไขเพิ่มเติมในสาระสำคัญ จึงสมควรจัดให้มีการรับฟังความคิดเห็นและทำรายงานวิเคราะห์ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากกฎหมายตามร่างพ.ร.ป.ที่ตรวจพิจารณาแล้วตามพ.ร.บ.หลักเกณฑ์การจัดทำร่างกฎหมายและการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย 2562 มาตรา 26 จึงเห็นสมควรเผยแพร่เพื่อให้มีการรับฟังความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องและประชาชน โดยสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านทางไปรษณีย์ ส่งถึงสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง สำนักบริหารการเลือกตั้งและการออกเสียงประชามติ 1 ฝ่ายบริหารการเลือกตั้งและการออกเสียงประชามติ 120 หมู่ 3 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารรัฐประศาสนภักดี ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 หรือทางโทรสาร หมายเลข 02-143-7662-3 และทางไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ อีเมล [email protected] ได้จนถึงวันที่ 3 ก.พ. 2565

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ตามกระบวนการหลังจากเปิดรับฟังความคิดเห็นเมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางสำนักงาน กกต. จะรวบรวมความคิดเห็นที่ส่งมาจากทุกช่องทาง เสนอไปยังเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(ครม.) ก่อนที่จะส่งให้สภาฯตามที่รัฐธรรมนูญ มาตรา 131 กำหนดไว้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.สุวิทย์ ชี้ไทยกำลังติดเชื้อ 'ไวรัสโกงกินทั้งระบบ' ถ้าไม่รักษาอาจไม่มีรัฐของ ปชช.เหลือต่อไป

อดีตรมว.อว. บอกประเทศไทยจะรอดหรือไม่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับนักการเมือง แต่ขึ้นอยู่กับว่า ประชาชนจะเลือก รัฐที่เป็นของประชาชน หรือ รัฐที่ถูกยึดโดยผลประโยชน์สีเทา

‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่

'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย

'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล

"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ

'สุชาติ' นัดเคลียร์ 'สนธยา' แบ่งโซนส่ง 10 ผู้สมัคร สส.ชลบุรี ลั่นเขต 1 ขอลงเอง

"สุชาติ" เผยนัดคุย "สนธยา" วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัครสส.ชลบุรี คาดจบภายใน 1-2 วันนี้ ขอจองเขต 1 ลงเอง ส่วนภาพรวมดูความเหมาะสมใครถนัดลงเขตไหน ลั่นอยากให้ ภท. เป็นหนึ่งเดียวในชลบุรี บอกยังไม่มีสัญญาณยุบสภา