โฆษก พปชร. ซัดรัฐปล่อยเครือข่ายพนันออนไลน์ลุกลาม ล่อลวงพระชั้นผู้ใหญ่

16 พฤษภาคม 2568 - พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง กรณีศาลอาญาออกหมายจับ "เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง" ปมยักยอกเงินวัดเล่นพนันออนไลน์ และพระธรรมวชิรานุวัตร (แย้ม กิตฺตินฺธโร) เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน บก.ปปป. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ว่า เรื่องนี้สะเทือนวงการสงฆ์ และสะเทือนใจชาวพุทธทั้งประเทศ ที่พระผู้ใหญ่ระดับ “เจ้าคุณ" ต้องตกเป็นเหยื่อการพนันออนไลน์จนกระทั่ง ยักยอกเงินวัด 300 ล้าน ไปใช้หนี้นั้น กรณีนี้ เป็นตัวอย่างเห็นได้ชัดเจนว่าประเทศไทยยังไม่มีความเข้มแข็งในการบังคับใช้กฎหมายและปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการพนันและการพนันออนไลน์ หากรัฐบาลยังคงดึงดันผลักดัน”กาสิโน“เสรี ยิ่งจะก่อให้เกิดปัญหาแก่สังคม เยาวชน และบุตรหลาน ไปมากกว่านี้

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า การที่ท่านนายกฯ อ้างว่าจะมีระบบ dual track ในการควบคุมกาสิโนเพื่อป้องกันการฟอกเงินและคอรัปชั่น และ การกระทำผิดองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ เพื่อป้องกันผลกระทบอันอาจจะเกิดขึ้นกับสังคมไทยนั้น เป็นเพียงภาพลวงตาหลอกประชาชนไปวันๆเท่านั้น แต่สิ่งที่ประชาชนเห็น ในทุกๆวันคือ บ่อนการพนัน หวยใต้ดิน สลากกินแบ่งเกินราคา การพนันออนไลน์ เงินกู้นอกระบบ ระบาดไปทั่วทุกชุมชน ติดโฆษณาทุกเสาไฟฟ้า ไป ที่ไหนก็เจอแต่มาเก๊า 888 ไฮด้า 888 บราซิล 999 เฮง 36 ฯลฯ ท่านนายกฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ ซึ่งคุมทั้งนโยบายและคุมทั้ง ข้าราชการตำรวจกว่า 200,000 คนทั่วประเทศมีปัญญา มีความสามารถ หรือความสนใจในความเดือดร้อนของประชาชนตรงนี้หรือไม่ ท่านไม่ต้องไปปราบใคร ไกลที่ไหน แค่คนใกล้ตัวท่านและใกล้เครือญาติท่าน คนที่ท่านหรือคนใกล้ตัวท่านเคยไปงานบวช คนใกล้ตัวที่ร่วมรัฐบาล สารวัตรหนีคดีที่อยู่ใกล้ๆ จัดการสิ่งเหล่านี้ให้เรียบร้อยก่อน จะเป็นคุณูปราการ อย่างใหญ่หลวงแก่ประเทศชาติและ ประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.ประชุมใหญ่สามัญ ‘ตรีนุช’ นั่งหัวหน้า ลั่นพาพรรคเดินหน้าต่อ

ทำการพรรคพลังประชารัฐ ได้จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2569 โดยมีนางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) ชุดรักษาการ และสมาชิกพรรค

'กธ.' รายงานตัวสภา ไร้เงา 'ชนนพัฒฐ์' ชี้คดีว่าตามกระบวนการยุติธรรม

'อรรถกร' นำ สส.กล้าธรรม ขึ้นบัส ไปรายงานตัว 'ธรรมนัส-นฤมล' รอที่สภา ไร้เงา 'ชนนพัฒฐ์' หลังดอดรายงานตัวแล้ว 'อรรถกร' รับยังไม่คุยกับเจ้าตัว ชี้คดีว่าตามกระบวนการยุติธรรม

'ตรีนุช' ย้ำจุดยืน พปชร. หนุน 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ยังไม่คุยรายละเอียดแบ่งเก้าอี้ รมต.

"ตรีนุช" ย้ำสนับสนุน "อนุทิน" เป็นนายกฯ ในฐานะอันดับ 1 ยังไม่คุยรายละเอียดเรื่องโควตา รมต. เผย ประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ มี.ค. แจง ช่วงเวลาจำกัด-เปลี่ยนผ่านในพรรค ทำให้ลงไปช่วยหาเสียงไม่ทั่วถึง ระบุ คุยกันแล้วก่อนเลือกตั้ง

พปชร.โหวต‘อนุทิน’

ตั้งรัฐบาลได้เพิ่มอีกพรรค “พปชร.” เรียกถก กก.บห. 24 ก.พ.นี้ ขอมติหนุน “อนุทิน” นั่งนายกฯ "อังคณา" ซัดพรรคส้ม ไม่ให้ความสำคัญเรื่องความผิดเกี่ยวกับเพศ