“ภูมิธรรม” ให้กำลังใจประชาชน พร้อมติดตามสถานการณ์ 3 จชต. อย่างใกล้ชิด ยันจะคุ้มครองดูแลประชาชนในพื้นที่อย่างดีที่สุด ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใดก็ตาม
24 พฤษภาคม 2568 - นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางมาเป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคี ที่วัดปิเหล็ง อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้กล่าวระหว่างการพบปะประชาชนว่า การเดินทางมาในวันนี้ ต้องการมาให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากได้รับทราบถึงสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา ได้ติดตามความคืบหน้ากับหน่วยงานด้านความมั่นคงอย่างใกล้ชิดเนื่องจากผลกระทบที่เกิดขึ้นกับความเป็นอยู่ของประชาชนเป็นเรื่องที่สำคัญ จำเป็นต้องหาทางแก้ไขโดยเร็ว อย่างไรก็ตาม ปัญหาความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนานและมีความสลับซับซ้อน แต่ยืนยันว่าจะพยายามดำเนินการอย่างเต็มที่ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข
“เชื่อมั่นว่า ด้วยพื้นฐานของคนไทยที่เป็นผู้ที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี จะสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติสุข แม้จะเป็นพื้นที่ที่มีความแตกต่างทางความเชื่อทางศาสนา หรือเชื้อชาติก็ตาม”นายภูมิธรรม กล่าว
นายภูมิธรรม กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาได้ศึกษาปัญหาเรื่องความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มาระยะหนึ่ง และพบว่ามุมมองต่อเรื่องนี้ที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม นายภูมิธรรมได้ให้คำมั่นว่า จะคุ้มครองดูแลประชาชนในพื้นที่อย่างดีที่สุด ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใดก็ตาม
จากนั้นได้เดินทางพบปะและให้กำลังใจกับผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชน และ ประชาชน ที่มัสยิดราชพัฒนา ซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน ต่ออีกด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ภูมิธรรม' รับไม่ได้ การเลือกตั้งผิดปกติ ฝ่ายปกครอง ตร. ทหาร อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำให้เกิดข้อกังขา
นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Phumtham Wechayachai ระบุว่าการเลือกตั้งที่ผิดปกติต้องมีคนรับผิดชอ
ผบ.ตร. สั่งดูแลการขนส่งหีบบัตรเลือกตั้ง ห่วงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กำชับเพิ่มความเข้มงวด
‘ผบ.ตร.’ ประชุมติดตามผลการดูแลความปลอดภัยการเลือกตั้ง ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พบผิดกฎหมายเลือกตั้ง 7 คดี
ใต้ส่อเค้าระอุ! แขวน‘ป้ายผ้า’ จ่อก่อเหตุป่วน
ผู้ก่อเหตุลอบแขวนป้ายผ้า-พ่นสีข้อความทั้งนราธิวาส-ยะลา เชื่อป่วนก่อนเลือกตั้ง “สว.ไชยยงค์” ซัดการข่าวภาค 4 ไร้การปรับปรุง
ดร.ณัฏฐ์ ชำแหละคดีฮั้ว สว. ศึกสองค่าย ‘สว.น้ำเงิน’ กับ ‘กกต.’ ใครเกมก่อน
ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม นักกฎหมายมหาชนชื่อดัง ได้ให้ความเห็นเพื่อประโยชน์สาธารณะและกล่าวว่า คดีโกงการเลือก สมาชิกวุฒิสภา ปี 2567 หรือที่เรียกว่า “คดีฮั้ว สว.” แบ่งเป็น 2 ส่วน
'ทวี' ประกาศปักธงยะลา ชูยุติธรรมนำสันติสุข ฟื้นศก.ชายแดนใต้
'ทวี' นำทัพประชาชาติ ประกาศปักธงยะลา ลงพื้นที่เบตง ชูนโยบายยุติธรรมนำสันติสุข ปลดล็อกเศรษฐกิจชายแดนใต้
‘ภูมิธรรม-ทวี’ไปต่อ ศาลเสียงข้างมากชี้ไม่แทรกแซงคดีฮั้วสว./DSIได้ไฟเขียว
"ภูมิธรรม-ทวี" รอดบ่วงศาล รธน.คดีฮั้ว สว. เปิดมติเสียงข้างมากชี้ไม่เข้าข่ายผิดมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรง

