'หลวงปู่สุดใจ' พร้อมคณะลูกศิษย์ มอบเงิน 1 ล้าน ให้แม่ทัพภาคที่ 2

แม่ทัพภาคที่ 2 รับมอบเงิน 1 ล้านบาท จาก "หลวงปู่สุดใจ" เจ้าอาวาสวัดดัง จ.ร้อยเอ็ด เพื่อสนับสนุนภารกิจทหารชายแดน

18 มิถุนายน 2568 - ที่สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 สนามเป้า กรุงเทพ พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 รับมอบ เงินสด จำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) พร้อมเครื่องอุปโภค - บริโภค ให้แก่กองทัพภาคที่ 2 จากพระครูสุทธิปัญญาจารย์ หรือ หลวงปู่สุดใจ ภัททปัญโญ เจ้าอาวาสวัดสวรรค์สามัคคีธรรมวนาราม จ.ร้อยเอ็ด พร้อมคณะศิษย์ยานุศิษย์ เพื่อนำไปสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจ และเป็นขวัญกำลังใจให้แก่กำลังพลทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยตามแนวชายแดน

การมอบเงิน และสิ่งของในครั้งนี้ แสดงถึงความห่วงใยและความศรัทธาที่พุทธศาสนิกชนมีต่อเจ้าหน้าที่ทหารผู้เสียสละ โดยปัจจัยดังกล่าวมาจากการร่วมทำบุญของหลวงปู่สุดใจ และบรรดาศิษยานุศิษย์ผู้มีจิตศรัทธา ที่ต้องการมีส่วนร่วมในการสนับสนุนการทำงานของทหารซึ่งเป็นกำลังสำคัญของชาติ

ด้าน พล.ท.บุญสิน ได้กล่าวขอบพระคุณในน้ำใจของพระครูสุทธิปัญญาจารย์และคณะศิษยานุศิษย์ พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่าจะนำเงินและสิ่งของเหล่านี้ ไปจัดสรรให้เกิดประโยชน์สูงสุด แก่กำลังพลทหาร ที่ปฏิบัติภารกิจตามแนวชายแดนต่อไป และขอยืนยันว่ากำลังพลที่ปฎิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนมีขวัญและกำลังใจที่จะปกป้องอธิปไตยของไทยเต็มเปี่ยม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่แม่ทัพภาคที่ 2 มาปฏิบัติภารกิจที่ช่อง 5 ได้มีพี่น้องประชาชน ที่ทราบข่าวได้มอบดอกกุหลาบ ให้กำลังใจ ที่ทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของไทยได้อย่างดีเยี่ยมสมเป็นชายชาติทหาร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ. โต้กัมพูชา ย้ำไทยใช้กำลังตามกรอบกฎหมาย มุ่งเฉพาะเป้าหมายทางทหาร

ทบ. โต้กัมพูชา ย้ำไทยใช้กำลังตามกรอบกฎหมาย มุ่งเฉพาะเป้าหมายทางทหาร ชี้ความเสียหายที่กัมพูชากระทำต่อไทย ไม่อาจลบล้างด้วยการบิดเบือนข้อมูล

'เนติวิทย์' ไม่ต้องกลับมาเกณฑ์ทหาร​แล้ว อายุ 30 ปี ถูกปลดเป็นทหารกองหนุนชั้นที่ 2

พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก กล่าวภายหลัง ศาลพิพากษา จำคุก 6 เดือน นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักกิจกรรมการเมือง แสดงอารยะขัดขืนไม่เข้าร่วมกับการบังคับเกณฑ์ทหาร แต่ไม่เคยต้องโทษมาก่อนให้รอการลงโทษ 1 ปี

'เสธ.ทบ.' ไม่เชื่อคำอ้างเขมร เหตุยิงปืนใกล้ฐานทหารไทย ย้ำอย่าทำอีก

'เสธ.ทบ.' ลั่นไม่เชื่อข้ออ้าง 'กัมพูชา' หลังยิงปืน 3 นัดใกล้ฐานทหารไทย ย้ำกองทัพตอบโต้ตามหลักปฏิบัติ ยันสร้างแน่อ่างเก็บน้ำ 'ห้วยตามาเรีย' ไม่ว่าจะใช้งบไหน ขอแค่สร้างประโยชน์ให้ประเทศชาติ

เสธ.ทบ. เคลียร์ปมร้อน 'กอ.รมน.' มีไว้ทำไม

พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์ เสนาธิการทหารบก ในฐานะเลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร( กอ.รมน.) แถลงยืนยันว่า ยังมีความจำเป็นในการมี กอ.รมน.อยู่เพราะมีบทบาทหน้าที่เป็นแกนกลางในการบูรณาการหน่วยงานโดยนำผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยต่างๆ เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหารวมกัน่

กห. จัดงบ 1.455 พันล้าน เดินหน้า 'ทหารอาสา' 2.5 หมื่นอัตรา

กลาโหมตั้งงบ 1,455 ล้าน เดินหน้า 'พลทหารอาสา' เปิดรับสมัครอออนไลน์ ก.ย. - ม.ค. 2.5 หมื่นอัตรา 'สภา กห.' เคาะกฎกระทรวงรองรับ เตรียมหารือกรมบัญชีกลางสัปดาห์หน้า

คณะผู้สังเกตการณ์อาเซียน ลงพื้นที่ภูมะเขือ ผามออีแดง รับฟังข้อเท็จจริงเหตุปะทะชายแดนไทยกัมพูชา

กองทัพบก โดยกองทัพภาคที่สองได้นำ คณะผู้สังเกตการณ์อาเซียนประจำประเทศไทย (ASEAN Observer Team – Thailand: AOT-TH) ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา เพื่อรับทราบข้อเท็จจริงและสังเกตการณ์ผลกระทบที่เกิดขึ้นในพื้นที่ โดยคณะประกอบด้วยผู้แทนฝ่ายไทยและผู้แทนจากประเทศสมาชิกอาเซียน รวม 13 นาย ประกอบด้วยผู้แทนจากสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย และมาเลเซีย