'วัชระ' เผยรัฐบาลจ่ายเงินช่วยน้ำท่วมครัวเรือนละ 9,000 บาทให้ชาวสุราษฎร์แล้ว

เสียงฝาหม้อสะท้านทำเนียบ “ผู้ว่าสุราษฎร์” แจ้ง“วัชระ” รัฐบาลจ่ายเงินช่วยน้ำท่วมครัวละ 9,000 บาทให้ชาวสุราษฎร์แล้ว 25,571 ครัวเรือน

8 กรกฎาคม 2568 - นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าตามที่ไปยื่นหนังสือลงวันที่ 29 มีนาคม 2568 เพื่อเรียกร้องเงินช่วยเหลือน้ำท่วมถึงนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและตีฝาหม้อเป้งๆเชิงสัญลักษณ์บอกรัฐบาลว่าชาวใต้เดือดร้อนมาก ให้เร่งรัดจ่ายเงินน้ำท่วมครอบครัวละ 9,000 บาทให้พี่น้องชาวสุราษฎร์ธานีและทุกจังหวัดในภาคใต้นั้น

วันนี้ นายธีรุต ศุภวิบูลย์ผล ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีหนังสือส่งถึงผมที่พรรคประชาธิปัตย์ แจ้งว่า ตามหนังสือที่อ้างถึง กรณี ท่านได้เดินทางมายื่นหนังสือกราบเรียนนายกรัฐมนตรี ขอติดตามเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย นั้น จังหวัดสุราษฎร์ธานี แจ้งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานีตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการตามอำนาจหน้าที่แล้ว ผลปรากฏว่า รัฐบาลได้ดำเนินการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยครัวเรือน 9,000 บาท ให้กับผู้ประสบภัยที่เข้าเกณฑ์การจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยฯ ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีเรียบร้อยแล้ว จำนวน 25,571 ครัวเรือน เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2568

นายวัชระ กล่าวเพิ่มเติมว่าขอขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีและขอบคุณรัฐบาลที่จ่ายเงินช่วยเหลือน้ำท่วมจำนวน 25,571 ครัวเรือน แม้อาจจะช้าไปบ้างก็ตาม พี่น้องท่านใดยังไม่ได้รับก็สามารถร้องเรียนถึงผมได้โดยตรงครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปภ. รายงานยังมีน้ำท่วมภาคใต้ 7 จังหวัด เร่งระบายน้ำพื้นที่น้ำท่วมขังและเยียวยาผู้ประสบภัย

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานสรุปสถานการณ์ยังมีอุทกภัยภาคใต้ 7 จังหวัด ปภ. บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งฟื้นฟูทำความสะอาด กำจัดขยะ ในพื้นที่น้ำลดและเร่งระบายน้ำและเยียวยาผู้ประสบภัย

#TOAไม่ทิ้งกัน รวมพลัง ‘ทีโอเอ อาสา’ เดินหน้าฟื้นฟูชาวใต้หลังน้ำลด ส่งมอบถุงยังชีพ – สิ่งของบรรเทาทุกข์ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้เต็มสูบ

บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีความห่วงใยและเข้าใจถึงความยากลำบากของพี่น้องประชาชนชาวใต้ที่ต้องเผชิญวิกฤตการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่

เปิดคำยืนยันจาก อาจารย์หมออ๊อด เจ้าพ่อนิติเวชผู้ชันสูตรศพน้ำท่วมหาดใหญ่

ผศ.นพ.ธนพันธ์ ชูบุญ สูตินรีแพทย์ รพ.สงขลานครินทร์ และนักเขียนชื่อดัง "เรื่องเล่าของหมอสูติ" โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ตู้นึงเก็บได้ ๒๐ ร่างใช่ไหม" เมื่อช่วงค่ำ ผมได้คุยกับอาจารย์หมออ๊อด เจ้าพ่อนิติเวชที่ทำ

นายกฯ ตั้งคณะกรรมการถอดบทเรียนมหาอุทกภัย ขีดเส้น 3 เดือน เสนอ ครม.เห็นชอบผลศึกษา

นายกฯลงนามตั้งคกก.ถอดบทเรียน-เตรียมความพร้อมรับมือมหาอุทกภัย ขีดเส้น 3 เดือน นำผลการศึกษาชงครม.เห็นชอบแนวทางป้องกันความเสียหายใหญ่อุทกภัยในอนาคต ถกนัดแรกพรุ่งนี้