
10 ส.ค.2568-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าเพื่อปลูกต้นไม้(ต้นทองกวาว) ที่วัดสวนธรรมปิติ (ธรรมอุทยานหลวงปู่ศิลา) ถวายหลวงปู่ศิลา สิริจันโท พิธีจัดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ส.ค.68 ที่วัดสวนธรรมปิติ (ธรรมอุทยานหลวงปู่ศิลา) บ้านแกเปะ ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์
ภายในงานมีการทอดผ้าป่าต้นไม้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและอนุรักษ์พันธุ์ไม้พื้นบ้าน หลวงปู่ศิลา นอกจากนี้ ยังมีการปลุกเสกผ้ายันต์แจกทหารชายแดนด้วย โดยทางหลวงปู่ศิลา ได้ผู้ให้กำลังใจ แม่ทัพภาคที่ 2 และกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาธิปไตยไทย อยู่ตามแนวชายแดน ขอให้ทางทหารทุกนายแคล้วคลาดปลอดภัย มีกำลังใจในการปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โคม่า! รพ.อุ้มผางเซ่นพิษ 2 วิกฤติหนัก
รพ.อุ้มผาง วิกฤตหนัก เงินหมุนเวียนเหลือ 3 ล้าน สวนทางหนี้ท่วม 50 ล้าน ด้าน “หมอวี” จี้ปมเบิกจ่าย สปสช.ล่าช้าทำพิษ ทำ รพ.ชายแดนแบกภาระหนักรักษาเพื่อนมนุษย์ต่อไม่ไหว
นายกฯ สั่งการด่วน! กอ.รมน. ลุยปราบกักตุนน้ำมัน-ลอบส่งนอก
นายกฯ ในฐานะผอ.รมน. สั่งการ กอ.รมน. เดินหน้าปราบปรามการกักตุนและลักลอบส่งออกน้ำมันนอกประเทศ เร่งตรวจสอบทั้งระบบ 'ต้นน้ำ–กลางน้ำ–ปลายน้ำ' สร้างความมั่นใจให้ประชาชน
โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศทหารเป็นกรณีพิเศษ จำนวน 3 ราย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานยศทหารเป็นกรณีพิเศษ
'ตชด.-ทหาร' จับแก๊งขนยาบ้าก่อนส่งเข้ากรุง ยึดได้ 3.96 ล้านเม็ด
ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว มีความเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จึงได้ไล่ติดตามมาจนถึงบ้านเช่าหลังดังกล่าว และได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย
แม่ค้าชายแดนทรุด! ศึกเขมรเพิ่งซา พิษน้ำมันซ้ำ วอนรบ.ช่วยด่วน
แม่ค้าที่เปิดร้านขายไก่ทอด หมูปิ้ง ไส้กรอกย่าง ข้าวเหนียว และอาหารตามสั่งริมถนน ในหมู่บ้านตามชายแดนไทย-กัมพูชา อำเภอละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เริ่มได้รับผลกระทบ
ทหารขี่ม้าลาดตระเวนช่วยสกัดไฟป่า
ไอเดียเก๋ ทหารกองพันสัตว์ต่าง ขี่ม้าลาดตระเวน ช่วยป้องกันไฟป่า พื้นที่เสี่ยงรอบป่ารอยต่อ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เพื่อเฝ้าระวังลอบเผาป่า

