กอ.รมน. เต้นผางป้ายชื่อโผล่หน้าอาคารพาณิชย์ ยันไม่เกี่ยวข้อง ขู่เอาผิดให้รีบปลดออก

กอ.รมน. ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารพาณิชย์ย่านหนองแขม พบไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เตือนหากมีการนำสัญลักษณ์หน่วยงานไปใช้แอบอ้างมีความผิดตามกฎหมาย

12 ก.พ.2565 - พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก กอ.รมน กล่าวถึงกรณีมีสื่อมวลชนนำเสนอข่าวว่ามีผู้พบเห็นป้ายบริเวณรั้วและภายในอาคารพาณิชย์มีที่ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร ซึ่งเมื่อมองเข้าไปที่บริเวณรั้วและภายในอาคารจะปรากฏเห็นป้ายมีข้อความและตราสัญลักษณ์ของ กอ.รมน. ปรากฎอยู่ จึงสงสัยว่าที่อาคารดังกล่าวเป็นอาคารสถานที่ทำงานของหน่วยงาน กอ.รมน. หรือไม่

จากกรณีดังกล่าว พล.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เลขาธิการ กอ.รมน. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พบว่าอาคารดังกล่าวไม่ใช่สถานที่ทำงานของเจ้าหน้าที่ หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับหน่วยงานในสังกัด กอ.รมน. แต่อย่างใด จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประสานกับเจ้าของอาคารพาณิชย์ดังกล่าว ให้รีบดำเนินการนำป้ายที่มีตราสัญลักษณ์และข้อความ กอ.รมน. ออก เพื่อไม่ให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าสถานที่ดังกล่าวนั้นเป็นสถานที่ทำงานของเจ้าหน้าที่ หรือหน่วยงานในสังกัด กอ.รมน. ทั้งนี้อยู่ในระหว่างสอบสวนรวบรวมข้อมูล ซึ่งการขึ้นป้ายและข้อความในลักษณะดังกล่าวนั้นอาจเข้าข่ายได้ว่าเป็นการแอบอ้างเพื่อวัตถุประสงค์อื่นใดในทางที่มิชอบ โดยเฉพาะตราเครื่องหมายสัญลักษณ์ กอ.รมน. เป็นเครื่องหมาย หรือตราของทางราชการ ซึ่งการนำไปใช้จะต้องเป็นไปตามระเบียบและข้อกฎหมายมิฉะนั้นจะถือเป็นความผิดได้

ทั้งนี้ กอ.รมน. ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนหากพบเห็นป้ายข้อความในลักษณะดังกล่าวอีก สามารถแจ้งข้อมูลเบาะแสผ่านศูนย์รับแจ้งเหตุความมั่นคง 1374 ได้ตลอด 24 ชม. กอ.รมน. จะรีบดำเนินการตรวจสอบในทันทีเพื่อไม่ให้มีการนำตราหรือเครื่องหมายราชการถูกนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับอาคารดังกล่าว เคยถูกตำรวจ สน.หนองแขม เข้าตรวจสอบเมื่อปี 2563 เนื่องจากได้รับแจ้งว่าเป็นสถานที่กักตุนหน้ากากอนามัย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ยืนยันเหล่าทัพหนุนเลือกตั้ง เปิดให้ทุกพรรคหาเสียงในค่ายทหารได้ ไม่เอนเอียง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภากระทรวงกลาโหม ถึงกรณีการวางตัวของกองทัพในช่วงการหาเสียงการเลือกตั้ง ว่า เหล่าทัพได้มีการแถลงไปแล้ว

สมช.สะกิดบอกอย่าหาเสียงเลยเถิดชี้หากกระทบความมั่นคงส่งสัญญาณเตือนทันที!

เลขาฯ​ สมช.เผยหน่วยงานด้านความมั่นคงเกาะติดสถานการณ์​หาเสียง เผยหากข้อมูลกระทบฝ่ายความมั่นคงส่งพร้อมส่งสัญญาณเตือนทันที​ แต่ขณะนี้สถานการณ์ยังปกติ​

กองทัพจะเปิดค่ายทหารให้หาเสียง แนะกำลังพลเลือกคนที่รัก เลือกพรรคที่ชอบ

พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเตรียมพร้อมของหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพในการสนับสนุนการ

'บิ๊กตู่' สวน ฝ่ายค้าน ยัน 'กอ.รมน.' ใช้บูรณาการแก้ปัญหา ไม่ได้ใช้จับกุมใคร ทำผิดต้องดำเนินคดี

นายกฯ สวนฝ่ายค้านอภิปรายยุบ'กอ.รมน.'แจงเป็นหน่วยงานเสริมยามบ้านเมืองไม่ปกติ ใช้บูรณาการเพื่อแก้ปัญหา วันนี้ภัยคุกคามในรูปแบบใหม่เยอะ ยันไม่ต้องการมีอำนาจ ไม่ได้ใช้จับกุมใคร ทำผิดก็ต้องดำเนินคดี

'บิ๊กบี้' ไม่รู้! ฝ่ายค้านซักฟอกถล่มกองทัพบก

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านอภิปรายในสภาแฉเส้นทางการหักค่าหัวคิวกู้บ้านพักสวัสดิการกองทัพบก รวมถึงเรื่องการปฏิรูปกองทัพ

'อมรัตน์' วนลูปด่า 'ประยุทธ์' พร้อมชงยุบ กอ.รมน.ปฏิรูปฝ่ายความมั่นคงยกกระบิ

'อมรัตน์' ซัดกอ.รมน. มีทหารเป็นตัวเล่นหลักทุกสนาม มีอำนาจใหญ่โต สร้างความแตกแยกให้ประชาชน ชงยุบทิ้ง พร้อมปฏิรูป สมช.แก้ไขกฎหมายความมั่นคง