กอ.รมน. เต้นผางป้ายชื่อโผล่หน้าอาคารพาณิชย์ ยันไม่เกี่ยวข้อง ขู่เอาผิดให้รีบปลดออก

กอ.รมน. ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารพาณิชย์ย่านหนองแขม พบไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เตือนหากมีการนำสัญลักษณ์หน่วยงานไปใช้แอบอ้างมีความผิดตามกฎหมาย

12 ก.พ.2565 - พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก กอ.รมน กล่าวถึงกรณีมีสื่อมวลชนนำเสนอข่าวว่ามีผู้พบเห็นป้ายบริเวณรั้วและภายในอาคารพาณิชย์มีที่ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร ซึ่งเมื่อมองเข้าไปที่บริเวณรั้วและภายในอาคารจะปรากฏเห็นป้ายมีข้อความและตราสัญลักษณ์ของ กอ.รมน. ปรากฎอยู่ จึงสงสัยว่าที่อาคารดังกล่าวเป็นอาคารสถานที่ทำงานของหน่วยงาน กอ.รมน. หรือไม่

จากกรณีดังกล่าว พล.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เลขาธิการ กอ.รมน. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พบว่าอาคารดังกล่าวไม่ใช่สถานที่ทำงานของเจ้าหน้าที่ หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับหน่วยงานในสังกัด กอ.รมน. แต่อย่างใด จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประสานกับเจ้าของอาคารพาณิชย์ดังกล่าว ให้รีบดำเนินการนำป้ายที่มีตราสัญลักษณ์และข้อความ กอ.รมน. ออก เพื่อไม่ให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าสถานที่ดังกล่าวนั้นเป็นสถานที่ทำงานของเจ้าหน้าที่ หรือหน่วยงานในสังกัด กอ.รมน. ทั้งนี้อยู่ในระหว่างสอบสวนรวบรวมข้อมูล ซึ่งการขึ้นป้ายและข้อความในลักษณะดังกล่าวนั้นอาจเข้าข่ายได้ว่าเป็นการแอบอ้างเพื่อวัตถุประสงค์อื่นใดในทางที่มิชอบ โดยเฉพาะตราเครื่องหมายสัญลักษณ์ กอ.รมน. เป็นเครื่องหมาย หรือตราของทางราชการ ซึ่งการนำไปใช้จะต้องเป็นไปตามระเบียบและข้อกฎหมายมิฉะนั้นจะถือเป็นความผิดได้

ทั้งนี้ กอ.รมน. ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนหากพบเห็นป้ายข้อความในลักษณะดังกล่าวอีก สามารถแจ้งข้อมูลเบาะแสผ่านศูนย์รับแจ้งเหตุความมั่นคง 1374 ได้ตลอด 24 ชม. กอ.รมน. จะรีบดำเนินการตรวจสอบในทันทีเพื่อไม่ให้มีการนำตราหรือเครื่องหมายราชการถูกนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับอาคารดังกล่าว เคยถูกตำรวจ สน.หนองแขม เข้าตรวจสอบเมื่อปี 2563 เนื่องจากได้รับแจ้งว่าเป็นสถานที่กักตุนหน้ากากอนามัย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' แจงถ่ายโอนกิจการกองทัพให้เป็นเรื่องของรัฐสภา ยันทร.ยินดีคืนโรงไฟฟ้าสัตหีบ

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการถ่ายโอนกิจการกองทัพให้กับรัฐบาลนั้น นายสุทิน กล่าวว่า ให้เป็นกระบวนการของรัฐสภา ซึ่งกำลังพิจารณาอยู่ และกองทัพเองก็ยอมรับเหตุผลทุกอย่าง อะไรที่มีเหตุผลและจำเป็นต้องถ่ายโอนก็ถ่ายโอน

'กมธ.ศึกษาถ่ายโอนธุรกิจกองทัพ' ซีกก้าวไกล ไล่บี้สนามกอล์ฟ ทอ.- โรงไฟฟ้าสัตหีบ

คณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการถ่ายโอนธุรกิจของกองทัพ นำโดย น.ส.เบญจา แสงจันทร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในฐานะรองประธาน กมธ.ฯ คนที่ 1, นายเชตวัน เตือนประโคน สส.ปทุมธานี พรรค ก.ก.,นายเอกราช อุดมอำนวย สส.กทม., และนายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา แถลงผลการประชุม

‘สุทิน’ ขีดเส้นหนึ่งเดือนต้องมีคำตอบ ทางออกเรือดำน้ำ

กองทัพเรือ วัดใจกรรมการหาทางออกเรือดำน้ำ ‘สุทิน’ ขีดเส้นหนึ่งเดือน ต้องมีคำตอบ จะให้ยกเลิก-ใช้เครื่องยนต์จีน-ซื้อฟริเกต ได้หมด ให้ฟันธงมา

'มาดามเดียร์' หนุนเพิ่มบทบาทสตรีในกองทัพ แนะก้าวข้ามอคติเรื่องเพศ

'มาดามเดียร์' ร่วมเสวนาบทบาทสตรีในกองทัพไทย ย้ำต้องก้าวข้ามอคติเรื่องเพศและวัย ชี้เพิ่มโอกาสดึงบุคลากรมีความรู้ความสามารถร่วมงาน สร้างความเข้มแข็งสู่อนาคต