กษ. ส่งมอบ 'อวนตาข่าย-กะปิ' ถึงมือทหารแนวหน้า เพื่อประโยชน์ทางทหาร-ปกป้องอธิปไตย

21 สิงหาคม 2568 - กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับสมาคมประมง มอบวัสดุประเภทอวนให้กองทัพบก ใช้ประโยชน์ทางทหารชายแดนไทย-กัมพูชา โดยนายเอกภาพ พลซื่อ โฆษกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า วันที่ 20 ส.ค.68 นายอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เป็นประธานในพิธีส่งมอบวัสดุประเภทอวนให้แก่กองทัพบกเพื่อใช้ประโยชน์ในราชการทหาร ที่กองบัญชาการกองทัพบก โดยเป็นวัสดุประเภทอวนจำนวน 10 ตัน และกะปิ จำนวน 30 ลัง อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 29 ก.ค.68 ที่ผ่านมา กระทรวงเกษตรฯ ได้จัดกิจกรรมมอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชนและเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็นอื่น ๆ

“เป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมประมง ร่วมกับสมาคมการประมงแห่งประเทศไทย สมาคมการประมงท้องถิ่น และพี่น้องชาวประมง เพื่อเป็นการสนับสนุนกองทัพบกในการใช้วัสดุประเภทอวนเพื่อใช้ประโยชน์ในราชการทหาร รวมถึงเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยชายแดนไทย-กัมพูชา นอกจากนี้ กระทรวงฯ ยังได้จัดตั้ง War Room เพื่อติดตามและแก้ไขสถานการณ์ด้านการเกษตรในพื้นที่ชายแดน อย่างต่อเนื่องด้วย” นายอัครา กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มทภ.4' ระดม 400 นาย เร่งฟื้นฟู 'รพ.หาดใหญ่' ให้เสร็จวันนี้

'มทภ.4' กำชับทุกหน่วย-ทส. ระดมกำลังกว่า 400 นาย เร่งฟื้นฟูโรงพยาบาลหาดใหญ่ ปรับสภาพผิวจราจรโดยรอบให้เสร็จวันนี้ พร้อมลุยต่อถนนเส้นหลัก เปิดการจราจรให้ประชาชน ก่อนบิ๊กคลีนนิ่งเมืองทั้งหมด

'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ เร่งฟื้นฟู 'หาดใหญ่'

'ผบ.ทสส.' สั่ง ศป.กฉ.ส่วนหน้า 8 ข้อ จัดระเบียบ ‘ศูนย์พักพิง-การแพทย์’ เร่งเปิดระบบ ‘ไฟฟ้า-ประปา’ แจกถุงยังชีพ-อาหาร มาตรการ รปภ. เก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต ตั้งจุดรวบรวมขยะ 4 พื้นที่ ย้ายยานพาหนะกีดขวาง

น้ำยังสูง! นาวิกโยธิน ส่งรถสะเทินน้ำสะเทินบก AWAV ลงพื้นที่สิงหนคร ลำเลียงอาหาร-น้ำดื่ม ช่วยปชช.

นาวิกโยธิน จัดชุดยานเกราะล้อยาง AWAV เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่โรงเรียนบ้านบางไหน อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ซึ่งยังคงมีน้ำท่วมสูง

ชายจีนเหยียบกับระเบิดขณะลักลอบเข้าไทย กกล.บูรพารีบส่งทีมเก็บกู้ช่วยชีวิต

เช้ามืด ตชด. ได้ยินเสียงระเบิดจากป่าละเมาะใกล้ถนนศรีเพ็ญ ตรวจด้วยโดรนพบชายจีน คาดลักลอบเข้าประเทศ บาดเจ็บจากทุ่นระเบิดในพื้นที่บ้านหนองจาน กกล.บูรพาส่งชุดเก็บกู้เข้าช่วยทันที ก่อนประสาน ตม. ดำเนินขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป

‘ธรรมนัส’ ประกาศยึดคืนที่ดิน ส.ป.ก.ราชบุรี ลั่น ‘คืนดีๆ จบไม่คืนยึดหมด’

โฆษกกระทรวงเกษตรฯ เผย “ธรรมนัส” ประกาศยึดคืนที่ดิน ส.ป.ก.ราชบุรี ลั่นนายทุน “คุยกันดี ๆ คืนดี ๆ ก็ไม่มีปัญหา” ไม่คืนยึดทุกแปลง พร้อมเดินหน้าสอบทุกจังหวัดอย่างจริงรัง

‘นายพลสีส้ม’ ชี้เปรี้ยงเกมเขมรเดินหลายชั้น ไทยเสี่ยงเสียเปรียบบนเวทีโลก

อดีตรองเลขาฯ สมช. วิเคราะห์ท่าที-ยุทธศาสตร์กัมพูชา ทั้งการไปยูเอ็น การสร้างสถานการณ์ชายแดน และผลต่อความชอบธรรมของไทย เตือนต้องเท่าทันเล่ห์กล ไม่เช่นนั้นไทยอาจตกเป็นฝ่ายถูกกล่าวหาในสายตานานาชาติ